Mới đây, trên trang mang của tổ chức phản động Việt tân xuất hiện bài viết “Dân phản đối việc bắn pháo hoa(3)”.Bài viết xoay quanh vấn đề Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa chào mừng ngày 60 năm giải phóng thủ đô và tổ chức phản động Việt Tân “kêu gọi” mọi người phản đối sự kiện này. Với lý lẽ đưa ra là: “Chỉ cần TP Hà Nội dừng bắn Pháo Hoa, sẽ xây dựng được 10 cây cầu cho bà con vùng cao đi, bà con không phải đi trên những cái cầu nguy hiểm như này nữa.” Hay “CHÚNG TÔI CẦN CẦU ĐỂ ĐI CHỨ KHÔNG CẦN XEM BẮN PHÁO HOA.”
Bên cạnh đó kèm theo 2 hình ảnh minh họa sau:


Và hình ảnh:
Các hình ảnh này đều không ghi rõ ngồn và địa điểm chụp. Tuy nhiên, khi nhìn vào hình ảnh ở góc cuối cùng của ảnh 1 và ảnh 2. Chúng ta thấy rõ rằng, những hình ảnh này không phải ở Việt Nam. Trong khi ở bức ảnh thứ nhất chúng ta tấy người trong ảnh mang sắc phục hồi giáo(có khăn bịt đầu). Trong khi bức ảnh thứ hai thấy trẻ em trong ảnh không phải là người Việt Nam.
Những năm qua, Đảng và Nhà nước ta hết sức quan tâm đến phát triển kinh tế vùng cao. Những thành tích ấn tượng đã được thấy rõ trong đời sống, kinh tế, xã hội và được bạn bè quốc tế ghi nhận. Lý lẽ của Việt Tân chỉ muốn mượn những khó khăn, vấn đề nóng bỏng để chống phá. Mượn cớ vào việc bắn pháo hoa để xuyên tạc, vin vào sự kiện khác chống phá.
Rõ ràng, tổ chức Việt Tân đang sử dụng “những gì có thể”để chống phá nước ta. Bao gồm xuyên tạc và bịa đặt.

A.C
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"