Đại tướng Võ Nguyên giáp là một anh hùng cánh mạng, được nhân dân ta và bạn bè thế giới ngưỡng mộ, tôn thờ. Tuy nhiên thời gian qua trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook xuất hiện bài viết "Sự thật về Đại tướng Võ Nguyên Giáp." thu hút gần một ngàn like và trên một 100 chia sẻ. Đọc bài viết, hẳn ai trong chúng ta hết sức bức xúc và nhận thấy rõ rằng đây là luận điệu của bọn phản động nhằm hạ uy tín của Đại tướng trong lòng nhân dân. Cụ thể là:
Thứ nhất, về luận điệu nói rằng chưa có một cuộc bình chọn nào Đại tướng là 1 trong 10 vị tướng vĩ đại nhất thế giới.Tháng 2 năm 1984, Hội đồng khoa học Hoàng gia Anh (một tổ chức uy tín) đã xét phong 10 vị tướng tài của thế giới, chọn trong 98 vị từ cổ đại đến hiện đại. Chân dung 10 vị tướng được dựng tượng vàng và đặt trang trọng ở Viện bảo tàng lớn nhất Luân Đôn. Việt Nam vinh dự là nước có có hai người con ưu tú, đó là Anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo- Đại vương Trần Quốc Tuấn (cháu của vua Trần Thái Tông) và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Thứ hai, tướng Giáp ở chiều ngược lại so với Thành Cát Tư Hãn và Napoleon, bởi ông không mang quân đi đâu cả mà những chiến thằng trước quân xâm lược gây tiếng vang và ảnh hưởng sâu sắc lên toàn thế giới, gây ảnh hưởng đến hệ thống Thực Dân kiểu cũ, gây ảnh hưởng lên hệ thống thuộc địa ở Châu Phi và Mỹ La Tinh. Tinh thân Việt Nam lan toa như thế nào thì đến bây giờ người ta vẫn còn nhắc.
Thứ ba, khen ngợi về Đại tướng không chỉ có sách, hãy lắng nghe những nhà chính trị của thế giới nói gì về tướng Giáp, nhưng nhà nghiên cứu lịch sử, chính trị, quân thuần túy nói gì vể tường Giáp. Các bạn tự google, trích ra đây thì nhiều quá.
Thứ tư, trong các tài liệu quân sử thì chưa thấy sách lược nào gọi là "nướng quân" cả, không biết thanh niên này lôi ở đâu ra, 5 triệu người VN chết đa số là dân thường sau những đợt ném bom và càn quét của quân Mỹ - Nguy, nói về tương quan lực lượng, thậm chí tổng số quân Mỹ - Ngụy còn lớn hơn cả QĐNDVN khi đó. Trước 1 quân đội được trang bị tối tân, việc bị thương vong nhiều hơn là điều dễ hiểu.
Còn thắng thua nó rõ ràng rồi, Mỹ cũng nhận thua, không cần nói nhiều nữa. Riêng cái chuyện mạng lính Mỹ quý hơn mạng người Việt thì đủ thấy trình liếm đít cao thâm thế nào rồi.
Thứ năm.việc Mỹ cấm vận Việt Nam sau chiến tranh là một trò thối tha bẩn thỉu của Mỹ, và khi Mỹ bỏ cấm vận cũng chả phải vì nó tốt đẹp, đơn giản là 1 bước đi trong trò chơi địa chính trị của Mỹ mà thôi.
Rõ ràng, “chúng ta không thể trách nhiều người có thói quen xả rác ngoài đường được, bởi hàng ngày họ đã có đủ rác trong đầu rồi.”

A.C 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"