Đại tướng Võ Nguyên giáp là một anh hùng cánh mạng, được nhân dân ta và bạn bè thế giới ngưỡng mộ, tôn thờ. Tuy nhiên thời gian qua trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook xuất hiện bài viết "Sự thật về Đại tướng Võ Nguyên Giáp." thu hút gần một ngàn like và trên một 100 chia sẻ. Đọc bài viết, hẳn ai trong chúng ta hết sức bức xúc và nhận thấy rõ rằng đây là luận điệu của bọn phản động nhằm hạ uy tín của Đại tướng trong lòng nhân dân. Cụ thể là:
Thứ nhất, về luận điệu nói rằng chưa có một cuộc bình chọn nào Đại tướng là 1 trong 10 vị tướng vĩ đại nhất thế giới.Tháng 2 năm 1984, Hội đồng khoa học Hoàng gia Anh (một tổ chức uy tín) đã xét phong 10 vị tướng tài của thế giới, chọn trong 98 vị từ cổ đại đến hiện đại. Chân dung 10 vị tướng được dựng tượng vàng và đặt trang trọng ở Viện bảo tàng lớn nhất Luân Đôn. Việt Nam vinh dự là nước có có hai người con ưu tú, đó là Anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo- Đại vương Trần Quốc Tuấn (cháu của vua Trần Thái Tông) và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Thứ hai, tướng Giáp ở chiều ngược lại so với Thành Cát Tư Hãn và Napoleon, bởi ông không mang quân đi đâu cả mà những chiến thằng trước quân xâm lược gây tiếng vang và ảnh hưởng sâu sắc lên toàn thế giới, gây ảnh hưởng đến hệ thống Thực Dân kiểu cũ, gây ảnh hưởng lên hệ thống thuộc địa ở Châu Phi và Mỹ La Tinh. Tinh thân Việt Nam lan toa như thế nào thì đến bây giờ người ta vẫn còn nhắc.
Thứ ba, khen ngợi về Đại tướng không chỉ có sách, hãy lắng nghe những nhà chính trị của thế giới nói gì về tướng Giáp, nhưng nhà nghiên cứu lịch sử, chính trị, quân thuần túy nói gì vể tường Giáp. Các bạn tự google, trích ra đây thì nhiều quá.
Thứ tư, trong các tài liệu quân sử thì chưa thấy sách lược nào gọi là "nướng quân" cả, không biết thanh niên này lôi ở đâu ra, 5 triệu người VN chết đa số là dân thường sau những đợt ném bom và càn quét của quân Mỹ - Nguy, nói về tương quan lực lượng, thậm chí tổng số quân Mỹ - Ngụy còn lớn hơn cả QĐNDVN khi đó. Trước 1 quân đội được trang bị tối tân, việc bị thương vong nhiều hơn là điều dễ hiểu.
Còn thắng thua nó rõ ràng rồi, Mỹ cũng nhận thua, không cần nói nhiều nữa. Riêng cái chuyện mạng lính Mỹ quý hơn mạng người Việt thì đủ thấy trình liếm đít cao thâm thế nào rồi.
Thứ năm.việc Mỹ cấm vận Việt Nam sau chiến tranh là một trò thối tha bẩn thỉu của Mỹ, và khi Mỹ bỏ cấm vận cũng chả phải vì nó tốt đẹp, đơn giản là 1 bước đi trong trò chơi địa chính trị của Mỹ mà thôi.
Rõ ràng, “chúng ta không thể trách nhiều người có thói quen xả rác ngoài đường được, bởi hàng ngày họ đã có đủ rác trong đầu rồi.”

A.C 
Cuối tuần! Hai ông xem ôm ngán ngẩm vì khách vắng teo!
Ảnh Internet
XO1: Bùn quá hề! Cuối tuần mà như ri thì có mà...
XO2: Mày kêu mà làm gì, anh em mình vất vả cả tuần rồi, được ngày nghỉ ngơi tý cũng tốt chứ sao.
XO1: Biết vậy nhưng vắng khách em thấy bùn não nề!
XO2: ngày 10/10 bắn pháo hoa chú có đưa vợ con đi xem không?
XO1: Dạ có chứ bác, cả nhà em háo hức lắm. Những ngày như thế ra đường ai cũng vui vẻ với nhau, chẳng phân biệt sang hèn.Còn bác thì sao?
XO2: Anh cứ thấy tiếc tiếc thế nào ý.
XO1: Tiếc gì hả anh?
XO2: Nghe đâu bắn pháp hoa tốn mất mấy tỷ lận.
XO1: Ui ông anh của tôi ơi. Cũng giống như khi Brazil tổ chức World cup đó thôi, dân người ta cũng nhao lên phản đối. Nhưng việc nào ra việc đó chứ bác. Có phải ai cũng có điều kiện quảng bá hình ảnh về đất nước mình đâu. Dịp bắn pháo hoa này là cơ hội tốt để khách du lịch quảng bá cho mình, nhiều người biết đến Việt Nam, biết đến thủ đô mình hơn. Nhiều khách du lịch đến với mình hơn, thu nhập của anh em mình chẳng nhiều hơn à!
XO2: Chú nói nghe có lý, vậy mà anh cứ vởn vơ mấy hôm nay.
XO1: Anh cứ phải lo việc nhà nước. Chính quyền người ta tính toán chán rồi ấy chứ. Nhưng suy đi tính lại thì rõ ràng cái gì cũng có mặt tốt, mặt xấu. Như vắng khách thì anh em mình mới có điều kiện chuyện trò với nhau vậy chứ!
XO2: Chú còn trẻ mà suy nghĩ chín chắn quá! Anh là anh nể chú rồi đó!
XO1: Anh ơi có khách! Chị đi đâu, chị ơi.... Chị qua ông anh của em chở nha!
XO2: Thôi mãi mới có khách chú đi đi!
XO1: Bác buồn cười thật! Bác có tuổi, khách gần bác đi cho tiện. E trẻ khỏe thế này chờ kiếm quốc xa!
XO2: Ừ thôi anh đi nhé chú!

Không biết nãy giờ mình đã uống mấy cốc trà đà rồi. Nghe chuyện của hai a xe ôm mà thấy tình người ấm áp. Nói gì thì nói, nếu quí mến nhau, quan tâm, ủng hộ nhau thì làm gì cũng dễ cả. Đâu như mấy bọn mất dạy, nhận tiền nước ngoài còn bày đặt phản đối này, phản đối nọ! Liệu rằng chúng có dám bỏ tiền ra mà ủng hộ dân nghèo không? Ui da, mà khi đó biết đâu chúng chẳng nói đây là tiền của Việt Tân không phải của chính quyền đâu nhé!
Nam Hoàng
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"