Joshua Wong trở thành một hình ảnh mới khi phong trào thanh niên, sinh viên biểu tình ở HongKong đang diễn biến phức tạp trong những ngày qua. Tuy mới 17 tuổi nhưng Wong đã là ngọn cờ đầu trong cuộc biểu tình phức tạp này. Nhưng cũng chính vì trẻ tuổi mà Wong trở thành hình ảnh cho những kẻ phản động vin vào đó để nói xấu, bôi xấu cán bộ của ta, mặc dù chúng có sự liên quan gì những mà những kẻ phản động này dường như cố ép vào một cái lí do miễn cưỡng nào đó. Thật là nực cười.
Bọn blogger phản động chỉ chờ vào những ngày này để tung hô cho một hình mẫu mà chúng cho là thần tượng. Tại sao chúng không tự làm những điều mà chúng cho là lớn lao ấy mà chỉ ngồi xó nhà thấy người thiên hạ như thế nào rồi nhảy xổ vào mà đánh giá, phán xét này nọ. Liệu có phải chúng là những kẻ ăn không ngồi dỗi, ba hoa bép nhép cả ngày. Nào là mớ luận điểu viển vông như “lãnh đạo không có tuổi, lãnh đạo là có bản lãnh vực dậy ý thức chính trị của đại khối quần chúng” . Nghe cứ như những kẻ nịnh thần, suốt ngày chỉ biết đi hóng hớt và a dua. Tại sao chúng nói đi không nói lại, rằng người ta trẻ tuổi làm được nhiều việc thế, còn chúng thì sao, có những kẻ sống cả nửa đời người rồi mà vẫn không tự lập, vẫn sống nhờ bằng tiền tài trợ của thế lực thù địch, vẫn suốt ngày lang thang mạng kiếm chuyện hóng hớt chả làm được gì cho đời? Nghĩ lại thì bọn phản động này có phải là lũ ăn bám không?
 Và rồi thì chúng vơ cái mớ luận điệu xuyên tạc ấy gắn với Việt Nam, nói xấu cán bộ lãnh đạo của Việt Nam kiểu như  “Lãnh đạo không làm mắm/kho mặn ăn dần cả nửa thế kỷ cái quá khứ từng ở tù Hỏa Lò/Sơn La/Côn Đảo/Phú Quốc”, xong rồi cũng tranh thủ kèm theo vào đó là một vài câu kích động “Hãy đồng hành với những người bạn của Joshua Wong, và hãy bằng mọi cách có thể được để giúp họ sớm thành công. Thiết thực hơn, hãy tự cất bỏ thói quen tự têm trầu cánh phượng cho bản thân mình mà tận tâm tận lực phát hiện và phát triển những Joshua Wong Việt Nam, cả trong lẫn ngoài những nhà tù nhỏ ở đây.” Nhằm từng bước reo rắc mầm mống phản động tại Việt Nam làm tay chân cho chúng. Chính nghĩa chả thấy đâu, chỉ thấy chúng cứ muốn lợi dụng sự hỗn loạn để phục vụ cho âm mưu phá hoại của chúng. Chúng quá ảo tưởng cho tham vọng phi nghĩa của chúng!
                                                                                     V.N.T


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"