Việc blogger Nguyễn Văn Hải được sang Mỹ định cư đã gây nên không ít lời ong tiếng ve xung quanh. Tuy nhiên theo tác giả thì cũng chẳng hề có vấn đề gì to tát. Chẳng qua chỉ là thiên hạ vẽ thêm cái khung cảnh huy hoàng nơi đất khách quê người chứ chắc gì đã được đẹp đẽ.
Xin nói thêm đây không phải là trường hợp đầu tiên được quan thầy Mỹ ưu ái cho nhập cảnh vào Mỹ. Trước đây đã từng có Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ qua Mỹ sống. Hiện nay cuộc sống của hai người này rõ ràng là không ai biết, đang ở đâu. Sau những tuyên bố đấu tranh cho dân chủ nhân quyền thì cả 2 đều lặn mất tăm. Vậy mà Nguyễn Văn Hải vẫn như con thiêu thân lao vào ngọn đuốc.  Có thể lúc này Hải đang sung sướng nghĩ rằng mình đã được lạc vào chống thiên đường, chốn bồng lai tiên cảnh. Nhưng biết đâu được những gì đang đón chờ hắn tại đất Mỹ. Chúng ta hãy cùng vẽ ra viễn cảnh tương lai cho Hải thông qua bức tranh cuộc sống của những kẻ văn nô bồi bút đã từng chạy sang Mỹ.

Nguyễn Văn Hải trả lời phỏng vấn

Trước hết, đó là Trần Khải Thanh Thủy. Khi còn ở trong nước Trần Khải Thanh Thủy nổi tiếng là một tay chống cộng cực đoan, tuy từng là giáo viên nhưng cây bút này đã từng một thời viết lách hăng say nhất nhằm bôi nhọ, phỉ bang chính quyền. Không từ một trò gì để kích động hoạt động chống chính quyền. Sau một thời gian dài hì hục viết lách, chém gió chửi bới Trần Khải Thanh Thủy đã được Mỹ cho định cư. Tưởng đặt chân lên đất Mỹ là ngon, ai dẽ Thủy đã vỡ mộng, đời vả lật mặt, sự thật vùi dập hoài bão của thị. Thị vào làm văn nô cho Việt Tân như đã từng làm. Cũng viết bài, cũng chửi bới, cũng tham gia các diễn đàn chống cộng. Nhưng tiếc thay sang trời Tây thị dần cạn nguồn thông tin, hết vốn văn nên lượng bài giảm dần. Thay vào đó sống với đám ô hợp Việt Tân kẻ thì chơi bời hoang phí, đàn đúm, sa đọa nên thị chán nản. Tiền bạc quan thầy rót về chúng không chi cho thị, chúng chỉ xem thị như một con điếm chuyên viết bài. Thế là thị chán đời, đâm ra quay ngược bút lại xỉa bỏ bọn Việt Tân. Thị cho rằng đi Mỹ là sai lầm lớn nhất trong đời thị. Nhưng tiếc thay mọi việc đã quá muộn, thị bị lũ bợm Việt Tân lợi dụng vắt kiệt sức và quẳng ra đường, sống dở chết dở.
Còn Cù Huy Hà Vũ thì sao? Anh Cù kon sau một thời gian làm đủ trò để đả phá chế độ, kiện cha để cướp đất, bôi nhọ thể chế rồi nào là tuyệt thực đình đám thì Cù kon được sang Mỹ để chữa bệnh. Cũng hoành tráng như ai Cù kon trả lời phỏng vấn đám đài báo chống cộng tại phi trường Losangeles một cách hùng hồn. Nhưng tiếc thay là sau 9 tháng sang Mỹ Cù kon chỉ trả lời phỏng vấn có mấy lần, và chẳng thấy hắn ta lên tiếng về dân chủ, nhân quyền. Tóm lại là lặn mất không thấy tăm hơi đâu.
Nay Nguyễn Văn Hải cũng trả lời đài báo hoành tráng lắm. Nhưng ai mà chẳng biết thừa là chẳng để làm gì cả. Viễn cảnh hiu hắt nơi đất khách quê người cũng đang đợi Hải như bao người khác. Nghe đâu trước đây Lê Công Định và NguyễnVăn Lý đã từng được Mỹ vời sang bên đó sống. Nhưng Định và tên Lý già kia nhất quyết không chịu đi, có chết cũng không đi. Thậm chí tên Lý già kia còn tuyên bố có chết cũng phải chết ở sào huyệt Cộng sản. Ngẫm lại thấy đúng là gừng càng già càng cay. Thằng Lý già và Lê Công Định quả sáng suốt. Chúng thừa hiểu rằng ở xứ này chúng còn có đất dụng võ, dở mánh khóe chống cộng ra mà hốt tiền của quan thầy. Còn sang bên Mỹ rồi thì lấy cái gì mà chống, chẳng lẽ chống chính quyền Obama không có dân chủ nhân quyền, thế thì có mà đói mốc mồm. Hơn nữa người Mỹ thực dụng lắm, không có giá trị sử dụng nữa chắc chắn là vứt đi, không để làm gì cả. Những kẻ như Nguyễn Văn Lý sang bên đó thì làm nghề gì mà sống. Còn lũ Việt Tân thì chắc chắn là không thể tin được rồi. Chúng chỉ là một đám ô hợp, khủng bố lẫn cướp giật. Qua đây mới thấy được rằng Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ hay Hải Điếu Cày vẫn còn non và xanh lắm.
    Nguyễn Văn Hải vừa qua đã trả lời báo đài chống Cộng rằng “Tôi sang đây đấu tranh là để cho ngày trở về” . Nhưng hãy chờ xem Hải Điếu Cày sẽ đấu tranh với cái gì ở nơi trời Tây. Rồi lũ Việt Tân sẽ ném y ra đường bơ vơ cho mà xem. Miếng bánh đang ngày càng bé đi mà số miệng ăn càng tăng lên thì bọn Việt Tân chịu làm sao được. Mỹ và Việt Nam đang ngày càng tăng cường hợp tác nên tiên đoán là số phận của những kẻ như Nguyễn Văn Hải và một bầy lúc nhúc trong đám Việt Tân kia sẽ không sáng sủa. Hãy đợi thời gian và xem Hải sẽ ở đâu trong số đó.
Quốc Thái


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"