Quốc có Quốc pháp, gia có gia quy, đó là  nguyên tắc bất di bất dịch, không vì một lý do nào mà từ bỏ.  Việt Nam là một Quốc gia có độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ rõ ràng, có hình hài nguyên vẹn trên quả địa cầu, có tên trên bản đồ thế giới. Bất cử một hành động nào trên lãnh thổ Việt Nam cũng đều cần phải xin phép, huống chi hành động xây dựng miếu thờ, một minh chứng văn hóa của nước khác trên lãnh thổ Việt Nam.
Việc công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Cty FHSH) phớt lờ ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh  Hà Tĩnh tiến hành xây miếu thờ ngay trong khu kinh tế Vũng Áng là một điều không thể chấp nhận được. Thuê đất là để xây dựng nhà xưởng sản xuất, mục đích đăng ký rõ ràng trên giấy tờ.  Ấy vậy mà xin phép không được thì ngấm ngầm cho xây dựng một miếu thờ đặc trưng của văn hóa Hán Tàu nằm lồ lộ ra đấy. Chẳng biết ý của các vị người Tàu là sao nữa??? Phải chăng tạo ra chuyện đã rồi, cũng như bài cũ quen thuộc trước đây đánh úp Hoàng Sa, rồi ngang nhiên đánh chiếm bãi Gạc Ma của Việt Nam.
Bác Hồ ta đã từng nói “Dĩ bất biến ứng vạn biến”. Độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ là thành tố bất biến, không thể vì bất cứ thứ gì mà nhường nhịn. Cũng như “kẻ nào đem một thước đất dâng cho giặc thì tội đáng tru di”. Nước ngoài đầu tư xây dựng hàng ngàn xưởng sản xuất là chuyện hết sức bình thường. Nhưng trên lãnh thổ Việt Nam xuất hiện một biểu tượng văn hóa của dân tộc khác, là biểu tượng huyền bí linh thiêng của ngoại bang lại là chuyện hoàn toàn khác. Một nhà xưởng không dùng có thể đập bỏ, nhưng một miếu thờ, điện thánh mà xây lên thì khó đập bỏ lắm. Thậm chí theo tháng năm tích tụ khí trời, gây cho con người sự sùng tín thì thử hỏi ai dám đập bỏ, trong khi miếu thờ chẳng phải thờ anh hùng dân tộc Việt Nam. Rõ ràng là vị trí đó cũng không hợp lý để xây dựng miếu thờ. 
Miếu thờ do người trung quốc xây dựng tại công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh
Việt Nam có hàng vạn khu công nghiệp của nhiều nước. Trong đó Trung Quốc chiếm hàng đầu về số lượng. Thử hỏi bây giờ khu công nghiệp nào cũng xây lên miếu thờ thì Việt Nam khác nào “bãi thần thánh, thánh địa miếu thờ”.  Trong khi Trung Quốc đang cố gây ảnh hưởng với tất cả các nước, trong đó có Việt Nam, từ đầu tư kinh tế cho đến ngoại giao “con đường tơ lụa”…xây lên nhiều miếu thờ, đặt lên nhiều sư tử đá rồi để lại hậu họa cho dân tộc chúng ta. Đến việc hài cốt và mảnh sành sứ sang lãnh thổ Việt Nam để chiếm đất còn làm được thì không việc gì mà chúng không dám làm cả. Biết đâu trong tương lai chúng lại lấy miếu thờ để làm cớ cho việc xâm chiếm của chúng. Với bọn gian manh thảo khấu có mưu đồ đại Hán thì không gì là chúng không dám làm cả.
Muốn triệt phải triệt tận gốc, không để cho cái thứ nhất xảy ra. Coi thường luật pháp thì phải nghiêm trị, thậm chí rút giấy phép hoạt động của công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Cty FHSH) để răn đe tất cả các công ty khác cũng là  chấp nhận được. Nếu chưa có nhà đầu tư thì có thể kêu gọi, chưa kịp tiến độ khu kinh tế Vũng Áng thì chậm một vài năm. Nhưng không thể làm nhạt văn hóa dân tộc, không thể làm mất tình nghiêm minh của pháp chế cũng như làm mất lòng tin của người dân chỉ vì một cái miếu thờ của ngoại bang. Cho dù có phải ngừng sự phát triển của khu kinh tế, thậm chí cưỡng chế thì cũng không được để tạo ra tiền lệ xấu.
Hy vọng lớn hơn của người dân đó là Chính quyền sẽ mạnh tay hơn với không chỉ vấn đề “miếu thờ”, “sư tử đá” mà còn nhiều vấn đề khác nữa. Làm sao bảo đảm phát triển kinh tế nhưng không làm mất bản sắc văn hóa dân tộc, không để cho thế hệ sau phải lưu vong trên chính Tổ Quốc của mình.

Quốc Thái
Hết việc đi nói xấu, tuyên truyền về cái luận điệu dân chủ, đa nguyên đa đảng thì cái bọn rận chủ này loanh quanh lại vòng về kích động chính trị khi không ngừng có những bài viết xuyên tạc sự thật về mối quan hệ Việt Nam, Trung Quốc, không chỉ sau sự kiện Trung Quốc xâm phạm lãnh thổ Việt Nam bằng giàn khoan nước sâu HD981, mà chúng không ngừng có những chiêu bài tuyên truyền nhằm nói xấu Đảng và Nhà nước, nhằm âm mưu diễn biến hòa bình.
Không những thế, bọn rận chủ này còn cố tình đặt hình ảnh của đất nước, của dân tộc Việt Nam thấp hơn Trung Quốc, trái với nguyên tắc các quốc gia đều bình đẳng. Thử hỏi rằng trong người chúng đang mang dòng máu dân tộc nào, chúng được sinh ra và lớn lên, hưởng thụ độc lập tự do do ai, ai cho chúng hòa bình và hạnh phúc. Ấy thế mà chúng lại đi nói xấu chính đất nước mà chúng sinh ra, đối với những kẻ như vậy thì chúng có xứng đáng để được nói đến hay không? Hay những lời của chúng chỉ là vô nghĩa, ăn không nói có?
Cái luận điệu cho rằng Trung Quốc đang xâm lược Việt Nam một cách dần dần, từ đó đưa thêm những thông tin sai lệch về những mặt trái của xã hội, những thông tin mang tính nửa đúng, nửa sai nhằm gây nhiễu cho người đọc, không phân biệt được đâu là thông tin chính thống, thông tin chính xác. Việc sử dụng vấn đề phức tạp giữa Việt Nam và Trung Quốc chỉ là cái lí do che đi âm mưu diễn biến hòa bình của chúng, âm mưu làm mất lòng tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước.
Chẳng biết trình độ của những kẻ rận chủ này đến đâu, nhưng chắc cũng thuộc diện ngu dốt nên mới đem so sánh dân tộc Việt Nam và dân tộc Trung Quốc cho rằng “có nhiều nét tương đồng về văn hóa, phong tục tập quán, nay lại tương đồng về mô hình thể chế chính trị, người miền Nam nhìn đồng bào mình từ ngoài Bắc vào và thấy sao nhiều người giống người Hoa quá (!). Từ chính khách, quan chức thời đó rất hay chuộng kiểu áo đại cán bốn túi, có khi mặc nguyên cả bộ với áo đại cán, quần tây, giống hệt trang phục của Chủ tịch lâm thời Trung Hoa Dân quốc Tôn Dật Tiên (Tôn Trung Sơn) và sau này trở thành trang phục của Mao Trạch Đông; cho tới các cô gái, phụ nữ thì tết tóc đuôi sam một bên hoặc hai bên…”. Tại sao chúng không biết lịch sử dân tộc của chính đất nước mà chúng được sinh ra hay sao? Hay chúng đang phủ nhận lịch sử để thay thế bằng những luận điệu phi nghĩa như vậy, thực tế và lịch sử đã chứng minh Việt Nam luôn giữ được bản sắc riêng của mình, sau hơn nghìn năm Bắc thuộc cũng không thể đồng hóa được bản sắc dân tộc Việt Nam, ấy thế mà chúng lại định đồng hóa nhằm đưa ra cái luận điệu âm mưu cho rằng Việt Nam đi theo Trung Quốc, học Trung Quốc. Thật là nham hiểm, nhưng dù như thế nào thì đó cũng hoàn toàn là những luận điệu vớ vẩn, xuyên tạc, vô căn cứ.
 Vậy thực chất bọn rận chủ này thực sự muốn gì? Thực chất thì cái chúng muốn hướng đến chính là tạo mâu thuẫn trong xã hội, tạo ra những luồng quan điểm trái chiều, mang tính phản động để làm mất cảnh giác người đọc khi tiếp nhận thông tin không đầy đủ. Từ những mâu thuẫn đó chúng hướng đến làm mâu thuẫn ngầm để chờ thời cơ kích động trở thành biểu tình bạo loạn. Chắc chúng đang hướng đến việc sẽ cố tạo ra những sự kiện như kiểu Hồng Kong vừa qua. Vậy ra chúng muốn hướng tới giới trẻ, thanh niên, những niềm hi vọng của tương lai đất nước. Chắc chúng đang ảo vọng, vì thực tế cho thấy tuổi trẻ Việt Nam đang phát huy những thành quả cách mạng đã đạt được, không ngừng góp sức trẻ của mình để cống hiến và xây dựng đất nước, không như những kẻ có sức trẻ mà chỉ biết ăn bám những đồng tiền bẩn của những kẻ phản động, phản bội Tổ quốc như Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha,….
Thiết nghĩ những kẻ phản động, những con rận chủ đừng có mà ảo tưởng về cái dân chủ đa nguyên, đa nguyên đa đảng hay xã hội dân sự của chúng nữa, tất cả chỉ là cái cớ để chúng chống lại đất nước, chống lại nhân dân, ăn tiền của kẻ phản động để bán rẻ thân mình. Chúng cứ rêu rao là những nhà trí thức, là nhà đấu tranh chân chính, nhưng chính chúng đang ngu dốt trong chính cái ảo vọng mà chúng đang ảo tưởng.

                                                                                     Nguyễn Huy
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"