Tiếp theo loạt bài về sự ra đi gây đình đám của blogger Hải Điếu Cày, thật may gần đây một trang tin ở Mỹ đã thực hiện loạt bài phỏng vấn một cựu tù nhân tương tự như Hải Điếu Cày, hiện đang sinh sống trên đất Mỹ. Bài phỏng vấn của Hải Vân News(được blogger Tieupham đăng) với sự bộc bạch của Trần Khải Thanh Thủy đã vẽ nên một viễn cảnh không mấy tươi sáng cho anh Điếu Cày.
Dẫu vẫn biết cuộc sống “ngậm bồ hòn làm ngọt” của Thanh Thủy nơi trời Tây đã ồn ào trong mấy tháng qua kể từ khi thị xuất cảnh sang Mẽo. Nhưng giờ mới lộ bản chất của Việt Tân khi Trần Khải Thanh Thủy đã trần tình bóc mẽ nội bộ lục đục của tổ chức ma cô này. Cụ thể, sau thời gian ngọt nhạt vừa bước chân lên đất Mỹ, Thủy được Việt Tân đưa về một chi bộ Sacramento để sinh hoạt và mưu cơ chính trị cùng đám lố nhố Việt Tân. Nhưng Thủy đã vỡ mộng khi một tay có vai vế trong đảng Việt Tân chỉ vì lòng tham mà “ngậm miệng ăn tiền”, đớp mất 200 USD của thị.  Đó là Diệu Châu(Minh Thi), vợ của Tổng bí thư Lý Thái Hùng. Mụ Diệu Châu định chơi bài ma cũ bắt nạt ma mới nên nhân lúc lúc Thủy vừa chân ướt chân ráo sang Mỹ đã trù dập cũng như ăn tiền của Thủy một cách trắng trợn. Do tức nước vỡ bờ nên đã sinh ra bài trần tình của Trần Khải Thanh Thủy về tổ chức mà bao nhiêu nhà dân chủ trong nước vẫn tưởng là bến đỗ an toàn cho họ khi nhiệt tình chống Cộng.
Tình đời vốn dĩ bạc bẽo, nó đã quá bạc bẽo với một người đàn bà như Trần Khải Thanh Thủy. Chắc rằng Thị đã từng mơ mộng sẽ được tổng vụ Việt Tân đón tiếp nồng nhiệt, không 3 phát đại bác như nguyên thủ thì cũng Roll roys chạy êm ru, nhà công vụ của đảng ở thoải mái. Nhưng sự thực đã vả lật mặt thị khi thị đến Sanjoe. Chưa ấm chỗ được một thời gian thì vợ bác tổng là Minh Thi đã quỵt tiền vay, tiền nhà thị phải gồng mình lên tự trả. Tiền lương từ gần 800 USD cứng bị cắt xuống không còn đầy nửa. Đau đớn thay là do xích mích với vợ bác tổng Lý Thái Hùng nên bài đăng của thị không được cho lên sóng. Một cây bút mà không được đăng bài thì chẳng khác gì nông dân mất mùa lúa, thị dần đến gần với những tháng ngày đói rã họng. So với thời gian ở trong nước 300 USD cứng còn sống sung sướng hơn.
Cũng từ chính miệng Thanh Thủy mà ra thì Việt Tân hiện nay đang rất nhốn nháo, bộ máy thì cồng kềnh, kinh phí duy trì quá lớn, trong khi thu nhập từ các hoạt động như Phở Hòa, Tàu đánh cá, kinh doanh nhà hàng…không phát huy hiệu quả, toàn một lũ cấp dưới “làm thì láo, báo cáo thì hay”. Vận động quyên góp thì lừa bịp nhiều quá khiến kiều báo phát chán, mãi “chẳng chuyển được lửa về quê”; trong khi các sếp của Việt Tân cứ rượu thịt, gái gú tì tì, villa biệt thự, xe đẹp chẳng ai bằng. Thử hỏi cái bộ sậu đấy không nát mới là lạ. Một điều thực đáng buồn đó chính là Thủy đã chỉ thẳng mặt mà nói Minh Thi, vợ của bác tổng Lý là một con đàn bà gian xảo, tiếm quyền của chồng, gây lũng đoạn Việt Tân. Và theo đánh giá của tác giả thì Việt Tân đang dần biến thành một tổ chức đảng “đàn bà trị”. Tất cả những người tài, tâm huyết chống cộng đã bị Minh Thi thằng tay trù dập, thanh trừng không thương tiếc. Theo như Trần Khải Thanh Thủy miêu tả về Minh Thi “là người yếu kém về tất cả mọi mặt. Từ nhận thức, học vị, nhân cách, hiểu biết, danh dự. Nên khi cái lưỡi rắn, luôn ẩm ướt của bà ta phóng vào vấn đề nào là Việt Tân bị...tê liệt ở đó”. Thậm chí còn bị gọi là con đàn bà xí xọn”.
Còn theo như nhận xét từ giới quan sát thì tên Lý Thái Hùng cũng là hạng sợ vợ, não ngắn, điều hành kém và làm loạn cả đảng. Xét cho cùng tất cả bè lũ Việt Tân từ trên xuống dưới đều nằm dưới tầm gấu váy của con đàn bà trắc nết Minh Thi. Khi mà Vua mạt nhược, tướng yếu đuối bị một con đàn bà cầm cương điều khiển thì cái tổ chức đó cũng dần đi về hồi kết không sớm thì muộn. Có lẽ cái tổ chức mà ngày xưa Hoàng Cơ Minh sống chết để dựng nên không ngờ một sớm một chiều lại đang dần rã dưới một lũ đàn ông nhu nhược và một con đàn bà mất dạy tiếm quyền.
Ấy vậy mà bọn Việt Tân làm ở vụ ngoại vận luôn mồm chém gió trên mạng rằng Việt Tân đang mạnh lắm, dân chủ lắm. Nhưng ai ngờ càng chửi Cộng sản độc tài thì bản chất chúng lại là bị “đàn bà trị”.  Cảnh khốn cùng này chẳng biết bao giờ cho hết đối với Việt Tân đây. Chắc chắn rằng Trần Khải Thanh Thủy, một cây bút chống cộng, một kẻ hám tiền rơi vào tình cảnh “chó cùn dứt giậu” sẽ còn phanh phui nhiều hơn nữa. Cũng như trong Kiều, đàn bà đã quen thói má hồng thì đừng trách Chắc chắn sẽ còn nhiều chuyện hay về Việt Tân nữa, chúng ta hãy đợi cả tác phẩm 4 năm ở Mỹ của Trần Khải Thanh Thủy và hiểu hơn về những ngày tháng cay đắng, tủi cực ở trên đất khách quê người của thị. 

Quốc Thái
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"