Sự việc Công an thành phố Hồ Chí Minh phát tờ rơi với những lời khuyên tới du khách, đề phòng nạn cướp giật, chặt chém du khách đã gây nên lắm chuyện dở khóc dở cười với những nhà bình luận. Chỉ là những khẩu hiệu cũng như những lời khuyên chân thành đối với du khách khi đến với Thành phố Hồ Chí Minh, chẳng có gì to tát lắm, nhưng được báo Giáo dục Việt Nam nâng lên ngang tầm vấn đề Quốc thể. Ngay lập tức Nguyễn Xuân Diện nhảy vào chơi bài “theo voi hít bã mía” chém tơi tả và giật tít để kiếm bài chửi chính quyền.
Ăn có nhai, nói có nghĩ là câu mà các cụ ngày xưa đã truyền đời cho con cháu. Trước khi nói phải uốn ba tấc lưỡi là tránh vì miêng lưỡi bản thân mà hại người hại mình, hại đời. Đó cũng là cái đạo làm người. Ấy vậy mà Nguyễn Xuân Diện, đường đường là một tiến sỹ ca trù lại đi móc ngoáy, xỏ xiên cả một lực lượng đang ngày đêm vật lộn với những nhiệm vụ vất vả.
Thực ra cũng chẳng phải Diện đủ khả năng văn bút để viết nổi một bài đánh đổ hay bôi xấu cả một lực lượng mà là Diện bê nguyên cả bài của báo Giáo dục Việt Nam và giật tít một cách rất sốc theo kiểu bệnh hoạn rằng “Công an TP HCM tự vả vào chính mình, ngành mình"..  Thằng Diện này mang danh Tiến sỹ gì mà viết lách gì mà ẩu, ngu dốt, mông muội đến nỗi không biết suy nghĩ trước sau. Cái hạng chỉ “theo voi hít bã mía” , sểnh ra vấn đề gì là chộp lấy, nhào nặn ra mà kiếm xèng.
Thử thực hiện một cuộc điều tra nhỏ rõ biết thành phố Hồ Chí Minh đã có thâm niên về tệ nạn từ những thời trước và di căn đến ngày hôm nay. Nói thật với Diện là ngày xưa mà sống ở đất Sài Gòn ra khỏi cửa vác mặt lên trời là dẫm phải bơm kim tiêm, ngóc ngách nào cũng thấy gái điếm, xì ke. Sểnh ra là cướp giật. Và Thành Phố Hồ Chí Minh của ngày hôm nay sau những năm dài có sự cố gắng của lực lượng Săn bắt cướp với những tấm gương sáng như anh hùng lực lượng vũ trang Lý Đại Bàng…thì nó đã trong sạch hơn nhiều. Nhưng không thể phủ nhận một thực tế rằng vẫn còn đó những nạn cướp giật, nạn chặt chém khách du lịch…Đó là thực trạng mà chúng ta cần nhìn vào để khắc phục, làm sao cho mọi thứ  tốt đẹp hơn. Nạn ra chặt chém khách du lịch của nước ta đã gây ra thảm họa đối với ngành công nghiệp không khói này. Các cơ quan chức năng trong những năm qua đã cố gắng để khắc phục tình trạng này. Thật sự mà nói nhìn những tờ rơi với nội dung như : “
“Violent crime is very often in Ho Chi Minh City. Keep your bags close to your body, avoid wearing precious jewelry and try not to be too flashy with your camera and phone” (Tội phạm bạo lực rất hay xảy ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hãy giữ túi xách của bạn luôn bên người, không đeo các đồ trang sức quý và cố gắng không để lộ máy ảnh và điện thoại di động).
Và “Do not trust the taxi meter (đừng tin vào đồng hồ trên xe taxi). Ripping off unsuspecting passengers is an art form for dishonest driver. Stisk to reliable companies such as Vinasun taxi and Mailinh taxi. (Đây là hành động móc túi hành khách của lái xe không trung thực. Hãy lựa chọn các hãng taxi đáng tin cậy như Vinasun và Mai Linh).
Phải khẳng định một điều rằng cả báo Giáo dục và một số cá nhân thiếu thiện chí khác đã và đang quy chụp, cho rằng việc cảnh báo là bôi tro trát trấu lên ngành Công an, thậm chí là bôi nhọ hìn ảnh đất nước. Xin thưa với anh Diện ca trù rằng, đã xa lắm rồi cái thời “tốt phô ra xấu xa đậy lại”. Thời đại toàn cầu hóa, dân chủ này phải minh bạch biết nhìn thẳng vào cái xấu để sửa sai, biết phát huy cái tốt. Một đất nước mà chỉ biết giấu diếm, giả dối thì bao giờ mới phát triển được. Diện đã làm lộ bản chất giới dân chủ nửa mùa, toàn những kẻ ô hợp nhưng luôn đánh bóng tên mình để kiếm xèng. Những Bùi Hằng ngoa ngoắt, dân chủ Quang A tởm lợm, Thùy Linh đĩ thỏa, lăng loàn hay những Ngô Nhật Đăng nhân cách nhầy nhụa nhớp nháp, Dũng Aduku dâm tặc... Ấy vậy mà há mồm ra là dân chủ, nhân quyền, đạo đức, rồi chê bai miệt thị người khác hòng đốt đền để nổi tiếng.
Cũng qua phát ngôn ngu dốt của thằng Diện mới thấy rằng giới dân chủ hóa ra cũng chỉ dấu đầu hở đuôi, luôn tỏ vẻ ta đây là người tốt. Với vỏ bọc dân chủ nhưng thâm cung bí sử sau đấy cũng chỉ là bọn vặt vãnh, ma cô. Ấy thế mà Diện còn cho rằng Công an Thành phố Hồ Chí Minh bôi nhọ hình ảnh đất nước, chỉ có Diện đang tự tay bốc cứt trát lên mặt mình thì có.

Quốc Thái
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"