Nhìn lại thời gian trước thì việc mà trên các trang mạng xuất hiện và tồn tại những nhóm người tự xưng này nọ là những người vì chính nghĩa, vì tự do dân chủ, tự xưng là nhóm đấu tranh vì nhân quyền,… chuyện rất vớ vẩn, chẳng có chút danh tiếng hay tiếng nói gì, vì bởi lẽ chúng chỉ còi to được 1 thời gian rồi lại im de như chưa từng có.
Có thể điểm tên một số nhóm phản động trước đây xuất hiện như: nhóm NO U, nhóm 258, nhóm 72,…. Mặc dù có tên khác nhau nhưng tất cả bọn chúng đều có chung bản chất là những kẻ a dua, đua đòi, cơ hội chính trị, lợi dụng mạng thông tin xã hội để tuyên truyền, kích động nói xấu Đảng, nhà nước. Mặt khác, với tính chất là mạng xã hội, người dùng có thể tùy ý để đăng ký cũng như thiết lập nhiều tài khoản khác nhau với nhiều tên gọi khác nhau, cùng với việc đưa tin, tài liệu và thể hiện ý kiến cá nhân không hạn chế, vì vậy những thông tin mà bọn phản động này đưa ra luôn vô cùng, không biết cái nào là đúng, cái nào là sai, có thể tên là một nhóm, nhưng bản chất chỉ là một kẻ đứng ra tự xưng, tự nhận và tự quản lý nhóm của chính hắn mà không có chính xác những người tham gia.
Gần đây, lại xuất hiện một nhóm lạ với cái tên Nhóm 61, tự xưng là nhóm những người là đảng viên lâu năm nhưng đã bỏ sinh hoạt đảng  hoặc không tham gia sinh hoạt đảng, bỏ đi nước ngoài từ lâu, mang tư tưởng chống lại Đảng, nhà nước, sống theo tư tưởng tư bản, phủ định chủ nghĩa Mác-Lenin với những cái tên như Lê Đăng Doanh, Phạm Chi Lan, Kha Lương Ngãi, Hà Quang Vinh, Tương Lai, Lê Công Giàu, Hạ Đình Nguyên....
Ngoài ra chúng còn bới móc tới những chuyện rất xưa như cổ vũ cho thời kỳ ngụy quân, ngụy quyền Ngô Đình Diệm, xuyên tạc các sự kiện lịch sử phủ nhận thành quả của cách mạng Tháng Tám,…. Phải chăng nhóm này là những kẻ muốn thay đổi lịch sử, bẻ hướng lịch sử, dùng lưỡi uốn cong sự thật. Mặc dù đã từng là đảng viên, việc này cũng không biết là thật hay không vì chúng tự kêu là như thế, nhưng dù như thế nào đi nữa thì chúng cũng là người được sinh ra trên đất nước Việt Nam, được mang dòng máu Việt, được sống và hưởng tự do từ thành quả cách mạng mà toàn dân tộc phải đổ máu giành lấy. Chúng là những kẻ vô ơn khi lập ra cái nhóm này để phản bội lại chính dòng máu của mình đang mang, để nói xấu, để phản bội lại lý tưởng mà chúng từng theo, để bôi nhọ chính danh dự của chúng mà chúng đã từng theo.
Với cái tên mới là Nhóm 61, nói đi nói lại thì chúng vẫn là tay sai của những thế lực thù địch, là tay sai của Việt Tân, giống như những cái chân rết của bọn phản động, chúng lâu lâu không có gì khếch trương lại mò mẫm lập ra một cái tên mới nhằm đánh bóng tên tuổi, dù bản chất chúng chẳng qua chỉ là những kẻ ăn bám, được cấp tiền để làm tay sai cho bọn phản động.
                                     Nguyễn Huy


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"