Mỗi quốc gia luôn có lãnh thổ và vị thế riêng trong mối quan hệ chung của thế giới, trong đó quốc kì là hình ảnh tượng trưng mà khi nhìn vào đó người ta có thể biết cũng như nhận diện được đó là quốc gia nào, dân tộc nào. Quốc kì là biểu tượng cho cả một quốc gia thống nhất, một dòng máu dân tộc thống nhất, là hình ảnh thiêng liêng, là niềm tự hào của mỗi dân tộc. Chẳng thế mà tại mỗi cuộc họp quốc tế, các cuộc thi quốc tế, người ta luôn sử dụng quốc kì để làm biểu trưng cho từng quốc gia tham dự. Đối với Việt Nam, quốc kì cờ đỏ sao vàng là hình ảnh thiêng liêng thể hiện cho lòng yêu nước, tinh thần dân tộc trải qua bao gian khổ đấu tranh, cách mạng toàn dân tộc. Đó là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam, kể cả người Việt Nam sống tại nước ngoài.
Thế nhưng đối với bè lũ phản động Việt Tân, các đối tượng cơ hội chính trị thì chúng lại tự cho mình cái quyền mà tôn thờ một loại vải màu vàng sọc kẻ cho rằng đó là tương lai, là lý tưởng của chúng. Chúng luôn hoài bão về một thời quá khứ, một thời ngụy quân, ngụy quyền. Chúng ôm vọng tưởng được gây dựng lại một thời kỳ mà quần chúng nhân dân phải sống trong lầm than, đất nước chia cắt, mang giặc về dày xéo dân ta. Chúng muốn như vậy vì bản chất độc ác của chúng, chúng mang dòng máu Lạc Hồng nhưng lại tôn thời những kẻ phản bội Tổ quốc, tôn thờ thứ không có thật trên thực tế, tôn thờ thứ vải vuông màu vàng sọc ấy mà không được bất kì quốc gia nào công nhận trên thế giới với những luận điệu kiểu như “Dù không hiện hữu tại Việt Nam nhưng những người dân đã chào đời tại một quốc gia miền Nam sẽ không bao giờ quên lá cờ vàng thân yêu, Tổ Quốc của mình !” Chúng đang ngu dốt những điều mộng tưởng không có thật.
Không những thế, khi mà một lũ những kẻ cho rằng mình là thánh nhân, là những người vì độc lập, vì tự do, vì dân chủ nhưng chúng lại chỉ là tay chân cho những đồng tiền bẩn được tài trợ từ Việt Tân hay bất kì một lực lượng phản động nào khác. Như vậy thì chẳng phải là chúng đang bán danh dự của mình, nhân cách của mình để lấy một vài đồng đô la bẩn đó sao? Có đáng hay không, phải chăng cái giá 1 cuộc đời của bọn chúng quá rẻ, chỉ cần chút tiền chúng sẵn sàng tôn thờ một mảnh vải màu vàng vô nghĩa, vô giá trị và chẳng có ý nghĩa gì đối với cuộc sống của chúng.
Nguyễn Huy
         
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"