Chủ trương phát triển kinh tế của Đảng và nhà nước luôn hướng tới việc xây dựng một nền kinh tế phát triển ổn định, phát triển kinh tế vùng miền nằm trong tổng thể chung của nên kinh tế cả nước. Hiện nay, ở hầu hết các tỉnh đều có các khu công nghiệp, khu kinh tế tập trung thu hút đầu tư các dự án, nhà máy nước ngoài, tạo ra nguồn lực cho nền kinh tế địa phương. Tuy nhiên, một số đối tượng phản động lại đưa ra những luận điệu xuyên tạc về chính sách phát triển kinh tế này của Đảng và nhà nước, thông qua đó nhằm âm mưu diễn biến hòa bình, tạo ra những tác động xấu trong dư luận xã hội.
Vừa qua những kẻ phản động đưa ra những thông tin về việc tại khu kinh tế Formosa, Vũng Áng, Hà Tĩnh tách ra thành một khu tự trị, tuyên truyền rằng các lao động người Trung Quốc tại đây đang xây dựng thành một China Town, cho rằng đó là cơ sở, là nền móng của sự yếu kém của Đảng và nhà nước, tác động gây nhiễu đến dư luận xã hội, tạo ra trạng thái tiêu cực về các khu công nghiệp có lao động nước ngoài tại Việt Nam.
        Tại Việt Nam chưa từng có tiền lệ về việc thành lập khu tự trị, việc những kẻ phản động rêu rao về vấn đề này là kích động từ âm mưu của các thế lực thù địch tạo sự chia rẽ và phức tạp tình hình xã hội giống như HongKong và Trung Quốc. Âm mưu xây dựng đặc khu kinh tế này sẽ tạo tiền đề xấu, là cái cớ cho những kẻ phản động xuyên tạc về sự lãnh đạo của Đảng ta. Hà Tĩnh là tỉnh miền trung với những bước phát triển kinh tế mới gần đây đã tạo ra môi trường phát triển năng động, nâng cao đời sống của nhân dân, là điểm nối giữa hai nền kinh tế Bắc, Nam, nếu tách thành khu tự trị sẽ chia cắt hai miền Nam, Bắc. Đây là âm mưu đen tối của những kẻ chuyên đi đục nước, béo cò.
Khu kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh - khu công nghiệp lớn nhất Bắc Trung Bộ là nơi tập trung nhiều công nhân lao động người nước ngoài, trong đó chủ yếu là người Trung Quốc, những kẻ phản động tuyên truyền với nội dung “Hiện nay còn khoảng 10.000 người Trung Quốc ở Vũng Áng, Hà Tĩnh. Từ lâu nay, người Trung Quốc đến đây xây dựng con đường riêng, khu phố riêng, lấy vợ Việt... biến vùng này trở thành một China Town ở một cứ điểm trọng yếu của Việt Nam. Đáng lo là phần lớn công nhân ở đây đều không có giấy tờ để kiểm soát, thậm chí dân trong vùng còn cho biết rất nhiều nhóm người Trung Quốc ở đây bí mật vũ trang, phong cách không khác quân đội.” Thông qua đây để nói xấu cho rằng lãnh đạo của Việt Nam không quản lý cũng như kiểm soát được tình hình. Thực tế cho thấy thì chẳng có vấn đề gì phức tạp nổi nên, dư luận xã hội hoàn toàn không có những vấn đề như chúng tuyên truyền, những kẻ phản động đang tung chiêu hỏa mù, kích động những đối tượng có tư tưởng chống đối, nếu vấn đề này mà âm mưu những kẻ phản động kích động thành công thì sẽ rất nguy hiểm về dư luận xã hội. Chúng cứ nói những điều không có, những điều sai sự thật rồi nhai đi nhai lại, nếu không thực sự cảnh giác thì người tiếp nhận thông tin dễ bị rơi vào trạng thái không xác định được đúng sai.


                                                                           V.N.T
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"