Lê Công Định, ngôi sao trong diễn đàn “dân chủ” gần đây đã phán một câu xanh rờn “gia đình tôi thần tượng nhà Ngô Đình Diệm”và dành một sự tin tưởng, tình cảm hết sức tha thiết với họ. Đọc bài Lê Công Định viết về họ Ngô,  chắc hẳn nhiều người suýt tí nữa đã rơi “nước mắt”! Cả gia đình đi viếng mộ nhà Diệm mỗi dịp Tết từ khi Định còn học tiểu học. Theo cha Định, ông Diệm là người có khả năng đưa Việt Nam lên ngang hàng với Nhật bản nếu không bị Mỹ làm thịt! và do đó ông 'muộn phiền trước cảnh một nhân vật từng có sự nghiệp vĩ đại nhất của dân tộc ở thế kỷ 20 mà cuối đời chỉ còn nắm tro tàn vùi chôn tại một nơi và theo một cách thức không tương xứng với tầm vóc và đóng góp'. Thật là không biết nói sao luôn! Thân mình của Diệm và gia đình còn không có khả năng giữ mà lại nâng bi lên thành như thế được!
Định thì 'nể phục ông Nhu như một nhà tư tưởng lớn hiếm hoi của Việt Nam đương thời'. Định và Lê Quốc Quân đã có dịp cùng đi viếng mộ họ Ngô và 'nguyện ước một ngày không xa công lao và danh dự của cố Tổng thống Ngô Đình Diệm sẽ được phục hoàn và tôn vinh tương xứng với sự nghiệp vĩ đại của ông.(https://www.facebook.com/LSLeCongDinh/posts/1488228024784310)
Cũng có lẽ Định đã đúng vì nếu không phải là những người tài giỏi vĩ đại tầm cỡ như người ngoài trái đất thế thì sẽ không dám dùng chỉ có hai anh em mà chọi với cả cộng sản Nam Bắc, Phật giáo miền Nam, Mỹ và cả đám lính đánh thuê của Mỹ!
Trong bài viết 'Vài nét về Cụ Diệm' của cố Giáo sư Trần Chung Ngọc, ông đã dùng khoảng hai mươi cuốn sách nước ngoài có viết về ông Diệm để đánh giá ông cho khách quan nhưng không có ai dám phán gần như Định, ngược lại thì hình như toàn là lên án, chà đạp ông! Chắc cũng tại cộng sản nhồi sọ.(http://sachhiem.net/TCN/TCNls/TCNls06.php)
Vâng, vì lý do những ngôi sao 'dân chủ' sáng nhất của phong trào 'dân chủ' toàn là không ngu thì cũng thần kinh hay bao gồm cả hai luôn như thế nên Mỹ dù rất muốn nhưng cũng không dám khoe hàng. Lỡ khi phóng viên hỏi thần tượng của 'nhà dân chủ' Lê Công Định là ai, anh lại trả lời là thánh (độc tài gia đình trị) Ngô Đình Diệm thì thành thật mà nói không biết miếng cơm của Định có còn hay không!
A.C| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"