Vừa qua, với việc thực hiện thành công bỏ phiếu tín nhiệm đối với 50 chức danh thể hiện sự công khai trước toàn dân về mức độ đánh giá toàn diện về các vị trí quan trọng trong thành phần lãnh đạo của đất nước. Đây vừa là thành công trong công tác đánh giá cán bộ cấp lãnh đạo, vừa là một mặt để nhìn lại những gì đã làm được thời gian vừa qua. Một lần nữa đánh giá thành công trong công cuộc đổi mới, cải cách, xây dựng đất nước.
Đây không đơn thuần chỉ là một cuộc bỏ phiếu đơn thuần, mà nó là một cách để nhân dân đánh giá lại hiệu quả hoạt động của từng bộ, ngành, đánh giá từng mặt còn non yếu, từng mặt còn hạn chế, hoặc công nhận những kết quả đạt được đối với lãnh đạo từng bộ, ngành, những người đại biểu của nhân dân, vì lợi ích chung của nhân dân và đất nước.
Tuy nhiên, các thế lực thù địch lại xuyên tạc luận điệu phản động về kết quả bỏ phiếu tín nhiệm này với những lý lẽ hết sức vô lý và tiêu cực như “Việt Nam đang thay đổi nhanh chóng, và người ta đang đồn rằng có sự chia rẽ nội bộ trong quan điểm phải làm gì trong tình hình hiện nay để vẫn giữ nguyên thể chế.”. Tại sao lại như vậy, tại vì chúng luôn luôn tìm cách chống lại Đảng, chống lại nhà nước nên bất cứ sự kiện nào chúng cũng lái theo những luận điệu tiêu cực, âm mưu diễn biến hòa bình, bôi xấu hình ảnh của Việt Nam đối với dư luận trong nước và thế giới. Tuy nhiên, cái gì đúng thì luôn đúng, chẳng ai công nhận cho những luận điệu của chúng cả.
Bọn phản động thì cứ đấu tranh về tự do báo chí, tự do ngôn luận nhưng chính chúng lại mắc ngay phải lỗi đó chính là chúng dùng báo chí để tuyên truyền, để nói xấu Đảng, nhà nước, để bôi xấu chính đất nước mình sinh ra và lớn lên, chính dòng máu mà chúng được mang trong người. Vậy thử hỏi những lời lẽ của chúng có đáng để xem xét hay không, hay cần phải có biện pháp cứng rắn để răn đe chúng, xử lý chúng đúng với quy định của pháp luật.
Không có khía cạnh nào mà chúng không khai thác, chúng bới lông tìm vết, tìm cách viện mọi lý do để làm sao nói càng xấu càng tốt, nói càng đểu càng tốt, từng bước trong âm mưu tạo ra dư luận xã hội xấu, chuyển hóa nội bộ, âm mưu diễn biến hòa bình. Những luận điệu kiểu như "Cuộc bỏ phiếu này tạo ra một sự cởi mở nhằm giảm bớt căng thẳng, nhưng rốt cuộc nó chỉ làm cho ta thấy có sự đấu đá nội bộ giữa các phe phái khác nhau," thì nhan nhản, nhưng cũng chỉ là những lời nói vu vơ, không căn cứ, cơ sở khoa học nào chứng minh. Rồi chúng vơ vào các tệ nạn xã hội khác để chúng minh họa cho cái luận điệu lố lăng của chúng như là một cái thùng rác đủ thứ loại kiểu rác rưởi cho vào. Mục đích cuối cùng cũng chỉ là nhằm vào nói xấu kết quả bỏ phiếu tín nhiệm vừa qua.
Và từ lâu nay, các đài báo như BBC, Reuteur luôn là những trang báo tích cực tuyên truyền cho luận điệu phản động của những kẻ phản động lưu vong nhằm vào đả phá, chống lại chính quyền, âm mưu chiến tranh không khói súng, tự diễn biến. Liệu rằng thông qua những vỏ bọc ấy thì có nâng tầm cho luận điệu của chúng được hay không? Hay chỉ làm lộ ra một hệ thống tuyên truyền phản động của bè lũ cơ hội chính trị, núp bóng danh nghĩa là báo mạng phi truyền thống.

                                                                           Nguyễn Huy
Lướt mạng đọc câu chuyện của Điếu Cày,  'nhà dân chủ', 'tù nhân lương tâm', niềm tin và hy vọng của 'phong trào dân chủ', đã làm tôi phải bật cười. Hôm nay xem Điếu Cày ngồi ba hoa 'kết nối truyền thông', bàn chuyện 'báo chí tự do' với cộng đồng cờ vàng giữa nơi 'gió tanh mưa máu' mà phát rầu cho anh. Ôi! Anh sao mà ngây thơ! (http://youtu.be/VwJnCrWf-_w) Anh tự xưng là 'nhà báo tự do' mà lại mù tịt về những Việt Weekly, Người Việt, Đài Tiếng Quê hương, các mục tiêu bị khủng bố thường xuyên của cờ vàng Bolsa bao lâu nay. Đó là cái sự ngây thơ hồn nhiên của anh. Tiếp đến là những cái ngu được đánh số thứ tự. Tôi không thể phân tích cả buổi nói chuyện nhưng chỉ cần một vài câu ngắn thì cũng có cả đống ngu trong đó!
Được hỏi về tại sao từ chối cờ vàng, anh trả lời: 'Lá cờ vàng 3 sọc đỏ đã có từ thời nhà Nguyễn, là cờ của tổ quốc, đại diện cho tự do dân chủ. Lá cờ đỏ sao vàng là biểu tượng của một thể chế độc tài, áp bức. Chính chế độ độc tài đó đã cắt đi tiếng nói của người VN. Do đó, đối với tôi, bất kỳ biểu tượng nào tượng trưng cho tự do dân chủ tôi đều trân trọng và hãnh diện đứng dưới nó.' Xin có đôi lời như sau:
Thứ nhất, lần đầu tiên trong đời tôi mới biết triều Nguyễn, các chế độ ngụy quyền do Mỹ một tay dựng lên và nắm đầu bao gồm những gương mặt độc tài khét tiếng, một đám lính đánh thuê thích đảo chính chém giết lẫn nhau liên tục là đại diện cho tự do dân chủ!
Thứ hai, dù cho chế độ hiện tại độc tài, áp bức anh thật thì cũng không phải là do lá cờ đỏ. Nếu chính quyền không đúng thì họ đã làm nhục lá cờ chứ không phải lá cờ đại diện cho những việc làm sai trái đó. Muốn biết lá cờ đỏ đại diện cho cái gì thì hãy xem hoàn cảnh ra đời của nó, quá trình thành lập quôc gia dưới lá cờ đó, đọc Tuyên ngôn độc lập ngày 2 tháng 9 và Hiến pháp Việt Nam.
Thứ ba, Điếu Cày bảo cờ vàng 'đại diện cho tự do dân chủ' và sau đó 'đối với tôi, bất kỳ biểu tượng nào tượng trưng cho tự do dân chủ tôi đều trân trọng và hãnh diện đứng dưới nó' nhưng anh đã gạt phăng cờ vàng đi khi có người đưa cho anh. Vậy có nghĩa là, đừng nghe những gì Điếu cày nói, mà hãy nhìn kỹ những gì Điếu cày làm rồi còn gì? Thật ra anh cầm cờ cũng chết mà không cầm lại càng chết!

A.C
Bức tường Berlin, một biểu tượng chia cắt, hình ảnh tượng trưng lớn nhất cho thời kỳ chiến tranh lạnh đã sụp đổ. Tưởng chừng như đây là việc đã 25 năm cũng chẳng ai để ý đến nó nữa. Nhưng  năm nay chính quyền CHLB Đức đã tổ chức một lễ kỷ niệm hoành tráng, long trọng, mọi chuyện bắt đầu từ đấy mà gây cho thế gian um xùm, đài báo hải ngoại, đám dân chủ đã sử dụng sự sụp đổ tất yếu của bức tường này như là một cái cớ miệt thị chế độ Cộng sản.
Trong nội tại của mỗi Quốc gia hay toàn thế giới đều có những đấu tranh, có những phái tiến bộ, những kẻ lạc hậu, đó ắt là lẽ thường về nhận thức. Khi mà mô hình Xã hội chủ nghĩa tại Liên Xô – Đông Âu sụp đổ và bức tường Berlin bị dỡ bỏ thì ngay lập tức những phần tử hữu khuynh ngóc đầu dậy, xem đó như là một cơ hội ngàn năm, giựt lấy, kêu gào lên để hòng mưu cơ chính trị. Cụ thể nhất ở Việt Nam đó là những phần tử như Bùi Tín, kẻ đã từ hàm đại tá quân đội lưu vong sang Pháp để đi bán báo.  Từ vị thế “vua biết mặt chúa biết tên” thành kẻ vô danh tiểu tốt, thỉnh thoảng lên BBC hớt lẻo vài bài để nịnh quan thầy, được gia hạn vô gia cư thất nghiệp mà hưởng vài đồng trợ cấp sống cầm cự qua ngày. Tưởng như việc đó đã chấm dứt luôn, nhưng bây giờ lại nổi lên. Hóa ra thời đại loại “theo voi hít bã mía” không hiếm.


             Một người đàn ông dùng búa phá bức tường Berlin vào năm 1989

Bản thân tôi cũng là người ủng hộ sự sụp đổ của bức tường Berlin, cũng như tôi ủng hộ chế độ đang đem lại cuộc sống thanh bình cho người Việt Nam. Tôi ủng hộ bởi sự sụp đổ bức tường Berlin đã mở ra một thời kỳ mới cho người dân nước Đức, sau những năm dài chia cắt dưới bàn tay điều khiển của 2 siêu cường Xô – Mỹ. Tôi luôn ủng hộ sự hòa hợp dân tộc cho dù bằng dưới bất kỳ cách nào đi nữa. Cái nhìn của tôi về sự sụp đổ của bức tường Berlin không phải là sự thắng thế của bên nào, hay là sự thua cuộc của bên nào cả. Đó chỉ là chiến thắng của nhân dân nước Đức, cũng giống như thắng lợi của nhân dân Việt Nam trong ngày 30 tháng 4 năm 1975. Nước Đức có những ngày tháng 11/1989 thì mới có được nước Đức là cường quốc như ngày hôm nay. Tôi chỉ nhìn nhận sự kiện bức tường Berlin sụp đổ giống như là một ngày hội, cái kết có hậu cho nhân dân Đức hơn là sựthắng thua trong cuộc chiến ý thức hệ.
Không ai có thể phán xét rằng sự sụp đổ của bức tường Berlin là sự thua cuộc một cách nhục nhã của chủ nghĩa cộng sản trước chủ nghĩa tư bản. Bởi ngày nay Trung Quốc, Việt Nam vẫn đang mạnh lên, sự sụp đổ của LiênXô – Đông Âu chỉ là sự sụp đổ về mô hình và phương pháp xây dựng Xã hội chủ nghĩa, những sai lầm nghiêm trọng của các nhà lãnh đạo.  Xã hội chủ nghĩa không thành công ở Liên Xô, nhưng không có nghĩa là sẽ thất bại ở Việt Nam và Trung Quốc.  Điều đó đang chững tỏ rằng Việt Nam, Trung Quốc đã lột được mặt nạ của Mỹ và phương Tây sau sự suy sụp của khối đồng minh Xã hội chủ nghĩa, cũng như biết được các ngón đòn của kẻ thù. Và Việt Nam – Trung Quốc đang xây dựng một bức tường Berlin mới tại Châu Á. Quan trọng hơn cả đó là rút ra được những kinh nghiệm từ các bậc đàn anh đi trước trong điều hành và quản lý nền kinh tế, nhận thấy những lỗ hổng, tử huyệt của chế độ để khỏa lấp và cải cách một cách hợp lý. Không như  Liên Xô, bắt không đúng bệnh, dùng không đúng thuốc, cải cách vội vã, thiếu suy xét, dẫn đến chủ quan duy ý chý, khiến nền kinh tế tê liệt, hệ thống chính trị rệu rã và sụp đổ một cách nhanh chóng.
Sự đẹp đẽ của nước Đức ngày hôm nay không phải là do triệt hạ đi chế độ Cộng sản ở Đông Đức, cũng không hẳn là do chế độ tư bản đã thống trị đất nước đó. Mà đó là dân tộc Đức đã phát huy được nội tại khi hòa hợp dân tộc, thống nhất đất nước. Tất cả các di sản, các giá trị hôm nay đều được xây dựng và kế thừa nền tảng của Chủ nghĩa Xã hội, đó là điều không thể phủ nhận. Và những con người được đào tạo dưới sự ngăn cách của bức tường Berlin đang điều hành nước Đức ngày hôm nay. Chính bà Merkel đã từng trưởng thành trong chế độ Cộng sản. Và nước Đức hùng mạnh hôm nay có công của những con người như bà Merkel. Vì vậy, xin ai đó đừng lộng ngôn, tiếm danh lợi dụng sự kiện thống nhất nước Đức thành sự kiện để bôi nhọ các nước Xã hội chủ nghĩa, phục vụ cho mục đích chính trị bẩn thỉu của mình.

Quốc Thái
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"