Sau những ngọt nhạt ban đầu nơi đất khách quê người, sự nồng ấm của đám kền kền đón tiếp thì Hải Điếu Cày đã gặt hái được phần thưởng, mà được coi như là truy lĩnh. Cái gọi là “Giải thưởng tự do báo chí”, thứ mà CPJ đã cố tình trao cho Hải khi y đang thụ án trong trại giam số 6 Bộ Công an. Qua đây thấy CPJ đang cố tình khơi gợi lại vụ việc mà đáng ra phải trao vào năm 2013, lợi dụng Hải cho những mục đích xấu xa nhất.
Nếu như CPJ trao giải thưởng “Tự do báo chí”  năm 2014 cho Hải Điếu Cày thì chuyện đã không có gì phải nói. Đằng này CPJ lại tổ chức một buổi lễ với đầy đủ ban bệ, phóng viên đám kền, đài SBTN, BBC để trao cái đã trao từ năm ngoái. Cho thấy rằng ban cốt cán của CPJ đã có sự tính toán lợi dụng nốt hình ảnh Điếu Cày sau khi sang Mỹ. Ban tổ chức CPJ đã cố tỏ ra trước đám kền kền trong nước cũng như hải ngoại rằng CPJ rất trung thực trao giải thưởng đến cùng cho dù người đó có bị “tù cộng sản” đến bao nhiêu năm nữa. Nhưng đây chỉ là một trò “vải thưa che mắt thánh”. Hải Điếu Cày mà không được Nhà nước Việt Nam nhân đạo tha bổng thì liệu có nhận được cái giải thưởng tự do báo chí kia không?. Trong khi Hải Điếu Cày đã vi từng vi phạm trắng trợn pháp luật Việt Nam. Hải bị cơ quan thực thi pháp luật xử lý theo đúng trình tự, thủ tục pháp luật và y đã phải thụ án tù. Qua đây cho thấy CPJ đang hướng đến cổ vũ, thúc đẩy hơn nữa các hoạt động chống đối, phá hoại trật tự mà Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã thiết lập.
Hải Điếu Cày truy lĩnh giải thưởng tự do báo chí 2013
Điều đáng nói ở đây là bản chất của tổ chức ma cô CPJ. Cái tên mỹ miều Ủy ban bảo vệ nhà báo đang ngày càng lộ bản chất là một tổ chức được chăn dắt để tung hô, cổ súy cho những phần tử nổi loạn tại một số nước bé như Việt Nam. Như thế, cái mác gọi là bảo vệ nhà báo chỉ để làm cảnh. Còn tận sâu trong đó, những giải thưởng vinh danh, những thỉnh nguyện thư…đều hướng đến một mục đích xấu xa, đê hèn đó là can thiệp vào nước khác. Nhằm ủng hộ, cổ súy những người đang có tư tưởng và hành động đi ngược lại với pháp luật Việt Nam và một số nước. Nếu mục đích hoạt động của CPJ thực sự là để bảo vệ các nhà báo chân chính thì chắc chắn hoạt động của CPJ cũng nhằm vào cổ vũ các hoạt động báo chí đúng pháp luật. CPJ phải tích cực bài trừ các hoạt động nổi loạn, coi thường, ngồi xổm lên pháp luật mà Nguyễn Văn Hải đã thực hiện. Nhưng đằng này hoạt động thực tế của CPJ đang đi ngược lại với tôn chỉ mục đích của tổ chức này khi mới thành lập.
Thương cho Hải Điếu Cày, chắc anh đang dần tỉnh mộng với “giấc mơ Mỹ”. Sự thật đang vả lật mặt anh, anh đang dần không còn giá trị lợi dụng, chuẩn bị rơi vào quên lãng. Những cái tay bắt mặt mừng thửa ban đầu, những cái ôm nồng thắm tại phi trường Losangeles sẽ không còn mà thay vào đó là những toan tính, lợi dụng của các tổ chức, cá nhân. Ở quê hương người ta vinh danh anh vì anh còn giá trị lợi dụng. Anh đang ở sào huyệt của Cộng sản nên anh là cánh tay dài cho biết bao đám ma cô, đám chăn dắt tín đồ cuồng chống Cộng để kiếm xèng của quan thấy. Lúc đó ở trên quê hương anh gào thét dăm ba câu về dân chủ, nhân quyền; anh viết vài ba bài về tự do báo chí ắt hẳn anh được đám kền kền tung hô, vỗ tay đồm độp. Cho rằng anh là người hùng, là một người phấn đấu không biết mệt mỏi cho một Việt Nam tự do dân chủ…Nhưng sang Mỹ lại khác. Một xã hội thực dụng, quan thầy Mỹ chi tiền cho đám kền kền để phá bỏ chế độ Việt Nam thì quyết không rơi rớt được đồng cắc nào. Ở Cali còn dày đặc đám ma cô, côn đồ, thảo khấu đang chực những đồng tiền quan thầy rơi rớt ra. Người người toan tính, nhà nhà toan tính. Giờ lại thêm vào một Hải Điếu Cày nữa chắc chắn cuộc sống sẽ khó khăn hơn. Chắc chắn những hành vi lợi dụng anh xong rồi sẽ đến kiểu ma cũ bắt nạt ma mới.
Sự việc CPJ tổ chức cho Hải Điếu Cày truy lĩnh giải thưởng Tự do báo chí năm 2013 chính là một trò hề mà đám kền kền hải ngoại đang diễn. Giải thưởng không nhằm vinh danh mà chỉ nhằm đánh bóng tên tuổi CPJ, sử dụng Hải như một miếng mồi để câu nhử những kẻ khác đang sống tại Việt Nam. Than ôi, đúng là cuộc đời Hải Điếu Cày còn nhiều gian truân lắm.
Quốc Thái


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"