Những ngày gần đây, trên các trang thông tin đại chúng và dư luận đang quan tâm tới kết quả của vụ án Nguyễn Văn Chưởng và Hồ Duy Hải. Đây là hai vụ án có bản án tử hình đối với các đối tượng phạm tội trong vụ án hiện đang trở thành nội dung mà các đối tượng phản động sử dụng để tuyên truyền nói xấu lực lượng thực thi pháp luật hiện nay. Mặc dù việc các đối tượng thù địch luôn luôn sử dụng những mặt trái trong xã hội để làm cái cớ nói xấu Đảng, Nhà nước đã diễn ra từ lâu, nhưng từ khi thay đổi phương pháp đấu tranh sang “diễn biến hòa bình” thì xuất hiện ngày càng nhiều các hình thức tuyên truyền, xuyên tạc kiểu như thế này.
Việc tiến hành điều tra, xác minh đã được làm rõ và có bản án kết luận của Tòa án, tuy vậy những blogger phản động vẫn đưa ra những thông tin sai lệch nhằm đưa những luồng thông tin gây nhiễu, làm cho người đọc hiểu nhầm, hiểu sai về quá trình thực thi pháp luật và tiến hành tố tụng của các cơ quan chức năng.
Mọi thông tin điều tra, hoạt động điều tra thuộc bí mật điều tra nên thông tin không phải ai cũng được tiếp cận cũng như sử dụng để công bố, ấy vậy mà những blogger này lại đưa hàng loạt những thông tin thuộc bí mật điều tra dù rằng chúng không có bất kì vai trò, chức năng hay nhiệm vụ gì để được tiếp cận những thông tin này. Vậy thông tin chúng đưa ra liệu rằng đúng được đến đâu? Và có đúng hay không?
Ngoài ra, những kẻ mạo muội còn lấy danh nghĩa các tổ chức xã hội dân sự, những cái tên vô nghĩa đã im lặng, mất tích một thời gian đã lâu để đưa ra những nhận xét vô căn cứ, những nhận định xuyên tạc. Điển hình đó là cho rằng “Việt Nam chỉ có tam quyền phân công chứ không phân lập, nền tư pháp hoàn toàn nằm dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, chi phối toàn diện của đảng Cộng sản, nhằm bảo vệ sự tồn tại của đảng bằng mọi giá chứ không nhắm bảo vệ tính mạng và quyền lợi người dân” . Dựa vào đâu chúng lại đưa ra những mớ lý lẽ như vậy, không ngoài lý do gì khác mà chỉ là chúng luôn mượn cớ mọi lý do để được tuyên truyền càng nhiều càng tốt. Càng nói xấu được nhiều thì chúng càng nghĩ rằng sẽ được nhiều tiếng vang dù chúng đâu biết rằng việc làm của chúng chẳng có ý nghĩa hay tác dụng gì, chúng chỉ làm tăng thêm sự khinh ghét của dư luận đối với những kẻ ăn không, ngồi dỗi chỉ ngồi một chỗ ôm cái máy tính rồi phán xét này nọ, đưa tin lung tung, sai lệch.
Một điều nực cười hơn nữa là việc tại sao có một cái nội dung nhỏ như thế này mà có đến 21 tổ chức xã hội dân sự ảo lao đầu vào nhận lây ăn phần lấy tiếng tăm cho mình, mặc dù cả năm qua chúng chẳng có bất kỳ hoạt động nào ra hồn, hay chỉ là chúng lập ra cho có, cho có tý tiếng tăm rùi bặt hơi chẳng thấy đâu. Điển hình như những kẻ nhận vơ sau:
1- Bach Dang Giang Foundation. Đại diện: Thạc sĩ Phạm Bá Hải.
2- Diễn đàn Xã hội Dân sự. Đại diện: Tiến sĩ Nguyễn Quang A.
3- Giáo hội Cao Đài. Đại diện: Các CTS Hứa Phi, Nguyễn Bạch Phụng, Nguyễn Kim Lân.
4- Giáo hội Liên hữu Lutheran Việt Nam-Hoa Kỳ. Đại diện: Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa.
5- Giáo Hội PGHH Thuần túy. Đại diện: Hội trưởng Lê Quang Liêm.
6- Hiệp hội đoàn kết Công - Nông Việt Nam. Đại diện: Ông Nguyễn Mai.
7- Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo Việt Nam. Đại diện: Ông Nguyễn Bắc Truyển.
8- Hội Anh em Dân chủ. Đại diện: Ls Nguyễn Văn Đài.
9- Hội Bảo vệ Quyền tự do tôn giáo. Đại diện: Cô Hà Thị Vân.
10- Hội Bầu bí Tương thân. Đại diện: Ông Nguyễn Lê Hùng.
11- Hội Cựu Tù nhân Lương tâm Việt Nam. Đại diện: Bác sĩ Nguyễn Đan Quế
12- Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam. Đại diện: Cô Huỳnh Thục Vy.
13- Hội thánh Mennonite Chuồng bò. Đại diện: Ms Nguyễn Mạnh Hùng và Ms Lê Quang Du.
14- Khối Tự do Dân chủ 8406. Đại diện: Kỹ sư Đỗ Nam Hải.
15- Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền. Đại diện: Linh mục Phan Văn Lợi.
16- Phong trào Liên đới Dân oan Tranh đấu. Đại diện: Bà Trần Ngọc Anh.
17- Tăng đoàn Giáo hội PGVNTN. Đại diện: Hòa thượng Thích Không Tánh.
18- Văn phòng Công lý Hòa bình DCCT Sài Gòn. Đại diện: Linh mục Đinh Hữu Thoại.
19- Đài + báo Việt Nam Tự Do. Đại diện: Giáo sư Vương Kỳ Sơn.
20- Liên mạng truyền thông Báo Động. Đại diện: Ông Huỳnh Tâm.
21- Ủy ban Yểm trợ Khối 8406 New Orleans, HK. Đại diện: Giáo sư Vương Kỳ Sơn.
        Liệu rằng việc đông kẻ tham gia cùng như thế này có gây được tiếng vang gì không? Hay chỉ là cái để cho người ta nghĩ rằng những kẻ này hết việc để làm, một lũ vô hợp, kiểu như ruồi thấy nước đường rồi bâu vào ăn phần.
                                                                                     V.N.T


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"