Mỗi xã hội, mỗi đất nước có điều kiện và truyền thống khác nhau, lịch sử phát triển khác nhau, không đất nước nào giống đất nước nào. Tiêu biểu như Mỹ, một đất nước non trẻ so với nhiều quốc gia trên thế giới nhưng lại có những bước phát triển mạnh mẽ và trở thành cường quốc lớn nhất thế giới.
Chẳng ai lại đi đem so sánh giữa các quốc gia với nhau để lấy tiêu chí một quốc gia này áp vào một quốc gia khác, để rồi đánh giá. Người ta chỉ so sánh về điều kiện phát triển, rồi dựa vào đó để xác định những thuận lợi, khó khăn riêng, có thể tiếp thu bài học gì hoặc tránh được thất bại nào. Nhưng đối với bọn phản động thì chúng không nghĩ được nhiều như vậy, chúng đúng như những đứa trẻ mới đi học, còn ngây thơ và thiếu hiểu biết. Bằng chứng là việc chúng đem lịch sử phát triển của Bắc Hàn và Nam Hàn để áp vào Việt Nam với hai miền Bắc, Nam. Thật là vớ vẩn!
Chúng ta đều biết rằng Bắc Hàn và Nam Hàn là cách gọi khác nhau của hai bộ phận không thể tách dời là Hàn Quốc và Triều Tiên. Đã từ rất lâu giữa hai lãnh thổ này tồn tại những mâu thuẫn mà không thể giải quyết, một đất nước thì phát triển mạnh mẽ, một đất nước thì còn đang phát triển. Nhưng dù như thế nào thì họ cũng tồn tại hai thể chế lãnh đạo khác nhau, cũng lãnh đạo phần lãnh thổ của mình như xây dựng và bảo vệ một đất nước hoàn chỉnh. Ấy vậy mà bọn phản động lại đem hình ảnh của Nam Hàn và Bắc Hàn để áp vào với Miền Nam và Miền Bắc của Việt Nam. Chúng cho rằng miền Nam như Hàn Quốc, miền Bắc như Triều Tiên và chúng muốn chia cắt như vậy để tiếp tục xây dựng chế độ ngụy quân ngụy quyền mà chúng tôn thờ.
Chúng đưa ra một quan điểm không thể chấp nhận được là “Người miền Bắc "đã chiến thắng" và cướp được miền Nam, họ biến những con người này thành khối nạn nhân có cùng chung số phận với người miền Bắc trước đó, nghĩa là nghèo khổ, khốn khó, gian manh, lừa dối... giống nhau. Sau 40 năm dưới cái gọi là thống nhất để rồi xuyên suốt 40 cả nước lâm vào cảnh nghèo đói lầm than, dân oan lê thân khắp 2 miền đất nước!”. KHÔNG BIẾT CHÚNG CÓ MÙ CHỮ HAY HỒI NHỎ CHÚNG KHÔNG ĐƯỢC ĐI HỌC LỊCH SỬ  mà chúng lại đưa ra những câu hết sức phi lý và thể hiện sự ngu dốt của mình đến vậy. Chẳng lẽ chúng không biết được lịch sử của nước mình hay sao? Chẳng lẽ chúng mù hết rồi hay sao mà không thấy được rằng đất nước đang phát triển như thế này? Đúng là một lũ ngu dốt!
Bọn phản động này không có quyền để bình phẩm về cả một dân tộc, chúng đã từ bỏ dòng máu của mình, dân tộc của mình rồi thì chúng có quyền gì mà phán xét. Bây giờ chúng phản bội , chúng còn quay lại chống phá lại chính đất nước mà chúng được sinh ra. Thử hỏi danh dự của chúng để đâu?
Đáng buồn hơn chúng lại tự cho rằng chúng là những người tiến bộ, là những người hơn người trong thiên hạ, chúng nói rằng “Người Việt ở trong hay ngoài nước cũng đều là người Việt, có cùng lịch sử, có cùng chỉ số IQ giống nhau nhưng tại sao người Việt hải ngoại lại siêng năng cần mẫn, thành công rực rỡ, bên cạnh lo liệu cho cuộc sống riêng họ, cho gia đình cơ ngơi của họ, họ còn đã rất quan tâm thương yêu cũng như cưu mang những mảnh đời kém may mắn còn bị kẹt lại ở chốn "thiên đường XHCN" mà hàng năm, hàng chục tỉ đô la được gói ghém gởi về cố quốc, vô tình giúp chế độ kéo dài.”. nghe có lọt tai được không khi chính chúng là những kẻ đi tôn thờ kẻ thù của đất nước, sống bằng tiền trợ cấp của kẻ thù mà còn tự hênh hoang rằng chúng siêng năng. Đúng, chúng siêng năng chống, phá đất nước, chúng siêng năng làm tay sai cho giặc! Thật không biết xấu hổ! Thiết nghĩ phải cho bọn chúng xem lại bản thân mình!
                                                                           Nguyễn Huy
Hiện nay có đến vài chục cái tự nhận là tổ chức xã hội dân sự, chả biết thành viên của mấy cái nhóm này nhiều đến đâu hay chỉ là một kẻ ngồi một chỗ dùng 1 cái kích chuột để dựng lên mấy chục cái tổ chức này. Dường như cái phong trào thành lập tổ chức xã hội dân sự đã đi vào lãng quên vì chúng chả được cái tích sự gì ngoài việc lấy cái danh tiếng ảo rùi lụi tàn như chính cuộc đời của chủ nhân của chúng.
Nghĩ rằng sẽ chẳng còn kẻ phản động nào muốn lập ra những cái danh ảo như vậy nữa. nhưng mà gần đây có vẻ như lại được khuấy động bởi các blogger phản động khi đưa ra cái phong trào "Chúng tôi muốn biết"  kiểu gần như phong trào phản đối điều 258, phong trào phản đối nghị định 71,… đúng là cái mới bao giờ cũng bùng nổ, nhưng không biết bên trong như thế nào, nhưng nhìn chung thì thành phần vẫn là những kẻ phản động như “Phong trào "Chúng tôi muốn biết" không thể chỉ là "phong trào" rồi qua đi, với sự tham dự của mọi tầng lớp trong xã hội”
Chúng luận điệu rằng đây là phong trào của những nhân trí thức tử tế trong và ngoài nước “Phong trào "Chúng tôi muốn biết" Mật nghị Thành đô 1990 đã được đáp ứng bởi tác giả Huỳnh Tâm (7) với những bằng chứng thuyết phục, cả guồng máy độc quyền thông tin của tuyên giáo cộng sản không thể lên tiếng phản bác cách mạnh mẽ như đã từng, chứng tỏ tuyên giáo cộng sản đã cùng đường trong lý luận. Sự im lặng của đảng cộng sản là niềm "khích lệ" người VN không chỉ dừng lại ở "Chúng tôi muốn biết", mà rất cần thiết để nhân sĩ trí thức tử tế trong và ngoài nước kết hợp tiến đến hành động thiết thực "Cùng nhau cứu nước" . chúng nói vậy chẳng lẽ chỉ có những tên làm blogger phản động như chúng mới là những người tử tế ah, chúng chỉ có mấy kẻ lộng ngôn mà dám phê phán cả xã hội như vậy sao. Thật là lố bịch!
Phong trào này có lẽ không khác gì với các phong trào khác, đó đều là cái cớ để những kẻ phản động đưa ra cái luận điệu chống Đảng, chống nhà nước. Nói đi nói lại thì trong bất kỳ xã hội nào cũng đều có những mặt trái, những điều mà chưa thực sự hoàn hảo, nếu như ở Mỹ một đất nước lớn như vậy, phát triển như vậy vẫn tồn tại những nhược điểm như phân biệt chủng tộc, phân hóa giàu nghèo, vô gia cư,…. Vậy tại sao chúng không phê phán, không nên án đi, mà chúng cứ phải lôi những cái tồn tại ra để tuyên truyền, để xuyên tạc. Tại sao chúng không nghĩ chính bọn chúng là một phần xấu của xã hội, là u nhọt của xã hội cần loại bỏ để xã hội trong sạch hơn.
 Hiện nay, mỗi người dân sống trong xã hội hòa bình, tự do, mọi người đều có quyền thể hiện quan điểm và nhận xét của mình, tự đưa ra quyết định của mình dựa trên quy tắc chung của xã hội và tuân thủ pháp luật. Dù trong xã hội nào cũng phải có pháp luật để điều chỉnh mọi quan hệ xã hội để đảm bảo công bằng cũng như sự phát triển ổn định của xã hội. Thế nhưng những kẻ phản động này lại chỉ nhằm vào những mặt trái của Việt Nam để bêu xấu, có lẽ bởi vì chúng đã được nuôi nấng, được tiêm nhiễm, được viện trợ quá nhiều bằng những đồng tiền từ thế lực thù địch nên buộc lòng chúng phải phục vụ và tuân theo lý tưởng phản động như vậy. Liệu con đường nào cho chúng hoàn lương hay không? Chúng có biết để quay đầu hối cải hay không?
                                                                           Nguyễn Huy


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"