Một clip phòng the vụng trộm của một vị tăng sư đã bị chôm và tung lên mạng, ngay lập tức bao nhiêu gạch đá đã ném vào Phật giáo, quy chụp sư sãi, sự bất công theo kiểu “con sâu làm rầu” nồi canh đang bao trùm. Nhưng xin cứ bình tĩnh, bình tĩnh để chúng ta nhìn lại, đừng vội chụp mũ tất cả.
Việc của sư là gõ mõ tụng kinh, xưa nay rồi, có ai không biết, truyền thụ các giá trị Phật giáo, làm việc thiện phổ độ cho chúng sinh. Nhưng quyết không phải cứ ai vào chùa cũng là sư, cũng như cha ông ta đã từng nói “chiếc áo không làm nên thầy tu”. Đức độ làm nên con người. Không chỉ riêng Phật giáo mà bất cứ tôn giáo nào cũng vậy, không phải cứ hót hay nói lời hoa mỹ đẹp đẽ là ắt thành cha xứ, linh mục hay Thượng tọa. Nếu cứ ăn chay mà thành chính quả thì có khi bọn bò đã chính quả hết rồi. Tóm lại quá trình tu tập quan trọng hơn nhiều. Nhưng mà tu tập thì có phải ai cũng làm được đâu. Việc tu tập cũng tùy vào từng người, nó cũng như là học hành, rèn luyện. Chính ra đó là học tập về đạo đức, phẩm chất, theo những giáo luật, rèn luyện trong một môi trường khác thường với những cảm dỗ bên ngoài.
Hình ảnh từ clip sex của nhà sư vừa bị lộ
Tóm lại là nói với các anh chị rằng ăn chay chỉ một bữa một ngày còn có thể được, nghe còn êm miệng. Còn ăn cả tháng cả năm thì đó là tra tấn, khó từ bỏ lắm. Ngồi mâm còn lườm rau gắp thịt huống chi là các tăng ni phật tử chẳng có gì ăn ngoại đậu phụ, lạc rang và rau cỏ. Nếu ăn mãi thế chắc mấy ai mà chịu nổi, trong khi thấy thiên hạ cứ rượu với thịt chó, bia với mực, lại còn gái mú nữa thì đố mấy sư chịu nổi. Nhất là cái thời đại công nghệ số, sư lướt web bằng iphone nhìn ảnh “sống động” quá thèm còn không chịu nổi. Nên việc sư sa đọa cũng là điều dễ hiểu. Sư cũng là con người chứ đâu, trước khi thành sư họ phải là một con người trần tục đã. Mà tóm lại chuyện đạo đức thì không ai có thể quy kết vào việc ăn, ngủ, sinh hoạt tình dục. Đã là con người thì gồm phần con và phần người mà, ham muốn, sắc dục là chuyện bình thường. Chỉ có các vị cao tăng đắc đạo thì may ra mới chối bỏ những thú vui ham muốn đó.
Vì thế tuyệt nhiên không thể cứ một sư làm là đổ lỗi cho cả chùa hỏng, tất thảy tăng ni phật tử cũng đổ đốn và quy kết cả một tôn giáo. Nơi nào chẳng có kẻ này người nọ. Một công an nhận hối lộ không có nghĩa là cả đám nhận hối lộ…Mà thiết nghĩ là các tôn giáo ngày càng thế tục hóa để phù hợp với đời sống người dân. Những giáo lý giáo luật ngày càng bớt khắt khe đi đó cũng là xu thế, có gì đâu mà phải bắt ép họ cứ phải thế này thế kia. Tất nhiên là chúng ta tạm thời chửi bới thằng trọc kia hủ hóa, đồi bại là đúng, tuyệt không sai. Vì nó đang bôi bẩn cửa phật, chỉ giả danh làm sư, vẫn nhúc nhắc giao cấu với gái. Và nó đã dám làm thì giờ nó phải chịu, nó ắt sẽ phải cởi áo thầy tu và quay về với trần tục, tha hồ nó mà cưỡi trên bụng gái. Lúc đó chẳng ai thèm quan tâm.
Xin nói thêm với các anh chị là chẳng phải mỗi Phật giáo là có vụ việc như thế này đâu. Tất nhiên Phật giáo rơi vào thế bí bách hơn vì ngày xưa Đức Phật Thích Ca Mâu Ni lỡ quá tay khi đưa ra giáo luật khắt khe tuyệt đường tứ khoái của đám đệ tử. Thế nên ngày nay cứ thằng nào không kiềm chế nổi bản năng thì y như rằng là phạm giới. Mà thịt chó, rượu, trai gái thì ai mà chẳng ham. Một số tôn giáo như đạo tin lành khôn hơn là tuy thờ Chúa Giê-su nhưng cũng cho đám mục sư kia lấy vợ. Nên tuyệt nhiên các vị ít phạm giới. Còn như Thiên chúa giáo tuy là nghiêm ngặt phết nhưng đã có lúc Giáo Hoàng bất lực mà thốt ra rằng “nạn ấu dâm, tà dâm trong giới linh mục, tông đồ, hồng y” không phải là hiếm, nó đang làm suy vi cả giáo hội. Vì thế nên xét cho cùng hãy cứ xem chuyện vị sư ở Khánh Hòa giao cấu là chuyện hết sức bình thường về pháp luật, miễn là đừng hiếp dâm là được. Còn về mặt đạo đức, sắc giới thì đã có giáo hội Phật giáo Việt Nam xử lý. Đừng làm rùm beng lên vì sư xét cho cùng cũng là người!
Pín Thối


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"