CPJ là tên viết tắt của Ủy ban bảo vệ các nhà báo, được thành lập với một mục đích cao cả đó là cổ vũ cho quyền tự do thông tin trên toàn thế giới cũng như bảo vệ tất cả những nhà báo đang ngày đêm hoạt động một cách thiết thực trong lĩnh vực báo chí. Nhưng bản chất của nó ngày càng lộ rõ là một tổ chức tay sai đắc lực của giới tư bản Mỹ và phương Tây trong tung hô, định hướng cũng như tuyên truyền các giá trị phương Tây phục vụ cho các mục đích chính trị.
Nếu CPJ hoạt động đúng như tôn chỉ, mục đích mà tổ chức này đề ra thì không có gì đáng nói. Đằng này CPJ đang lợi dụng danh tiếng của mình, đang vận dụng chức năng cũng như thẩm quyền của mình để gây nguy hại nghiêm trọng đến hình ảnh của Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam khi vừa qua CPJ đã công khai chỉ trích và vu cáo rằng “Việt Nam đứng thứ 5 về bỏ tù các nhà báo”. Trong bài đăng mang tựa đề “Việt Nam đứng thứ 5 về bỏ tù các nhà báo” trên BBC, CPJ đã quy chụp một cách trắng trợn rằng Việt Nam đã bỏ tù 16 nhà báo, trong đó liệt kê ra những cái tên như Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Quốc Quân, Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, Trương Duy Nhất…Tóm lại là toàn những cái tên mà đám ngoại bang đang cố dựng lên để gây hỗn loạn đất nước Việt Nam. Chúng toàn là những tên nhà báo tự xưng, sử dụng ngòi bút để xuyên tạc sự thật, bịa đặt, lộng ngôn, gây mất ổn định cho đất nước hòng mưu cầu lợi ích cho cá nhân. Trần Huỳnh Duy Thức là ai, là một nhà kinh tế, một doanh nhân nhưng trốn thuế và hoạt động chống lại chính quyền nhân dân, câu kết với bè lũ lưu vong hòng lật đổ chính quyền. Còn Lê Quốc Quân là ai? Hắn là một tên luật sư, một con chiên nhưng lại đi làm cái việc báng bổ Chúa trời ( trốn thuế). Còn Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh lại là một tên tội đồ của Tổ Quốc, hắn phản bội lại cả những lý tưởng mà cha ông hắn đã theo đuổi. Hắn rướn cổ lên nhổ phì một bãi nước bọt vào truyền thống gia đình, hắn dẫm lên Tổ Quốc đất mẹ, ngồi xổm lên pháp luật mà viết láo, viết xằng bậy. Hắn là nhà báo cái thá gì chứ. Ấy vậy mà CPJ và đám kền kền viết blog chửi chính quyền trong nước mở mồm ra là khen Ba Sàm, tung hô hắn hơn cả cha chú. Hắn bị bắt vào tù thì đua nhau khóc hơn cả cha chết. Còn Trương Duy Nhất thì ai chẳng biết hắn là nhà báo Công an đào ngũ, hắn chán cơm Nhà nước bởi lương Nhà nước bèo bọt, hắn chui ra ngoài viết blog hưởng xèng của đám quan thầy. Hắn viết “một góc nhìn lác” nhưng viết xuyên tạc bịa đặt, ngậm máu phun người nên vào tù là cái chắc. Những kiểu làm báo nửa mùa, viết ngu, viết nhăng viết cuội không vào tù mới là lạ. Ấy vậy mà CPJ lại coi mấy tên tội phạm đang phá hoại sự văn minh của xã hội này như những nạn nhân bị xử oan, lại còn tung hô như những anh hùng.
Qua đây cho thấy CPJ đang dần đánh mất bản chất hoặc đang ngày càng làm lộ bản chất là một tổ chức đỡ đầu, bảo kê cho đám tội phạm lợi dụng tự do báo chí để hoạt động chống lại các Quốc gia có độc lập chủ quyền. Điều này càng cho thấy rằng tôn chỉ và mục đích hoạt động của CPJ là những thứ mờ ám. CPJ đang chịu sự chi phối sát sao, ảnh hưởng nặng nề của các quan thầy Mỹ và phương Tây trong việc bảo vệ những kẻ chống đối chính quyền các nước mà Mỹ và phương Tây không ưa. Bảo vệ nhà báo không có nghĩa nhà báo nào phải ngồi tù cũng phải bảo vệ. Mà quan trọng nhất đó là bảo vệ cái đúng, bài trừ cái sai, bảo vệ người tốt, chỉ trích và trừng phạt kẻ xấu. CPJ lại đang làm ngược lại với tất cả các giá trị đạo lý, nguy hiểm hơn CPJ đang cổ vũ cho các văn nô bồi bút, những kẻ đang sẵn sảng bẻ cong ngòi bút để mưu cầu danh lợi, bán nước cầu vinh.
Không chỉ Việt Nam mà một số nước khác theo liệt kê là những nước mà Mỹ coi là cái gai như I-ran, Trung Quốc…đang bị đưa vào danh sách vu cáo bỏ tù nhà báo, sự thật đang bị lộng ngôn, xuyên tạc một cách hết sức trơ trẽn. Rồi thế giới sẽ phản đối để lật tẩy CPJ, tổ chức đang giả danh bảo vệ nhà báo để can thiệp công việc nội bộ, vu khống các nước khác. Chắc chắn rằng “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, thế giới không thể tồn tại một tổ chức như thế này mãi được.

Quảng Thái
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"