ĐỪNG NGHE CAVE KỂ CHUYỆN, ĐỪNG NGHE THẰNG NGHIỆN TRÌNH BÀY

Đây là một câu nói xuất phát từ thực tế khi tiếp xúc với loại người này. Cave thường hay kể lễ về hoàn cảnh của họ, điều kiện vất vả, vì cái này cái  nọ, lỡ sa đà lỡ bước,…Còn thằng nghiện thì cũng không kém, thằng nghiện lại trình bày về những chuyện buồn, những thứ không thể nào giải quyết được, những thứ khiến cho người ta bế tắc,….dẫn tới người ta phải tiếp xúc với thuộc phiện, với đập đá,… Và có lẽ, khi tiếp xúc với những hệ loại người này, người ta thường không muốn kéo dài cuộc nói chuyện. Bởi lẽ, người ta quá hiểu quy trình nói chuyện của những người này. Nó hoàn toàn rập khuôn, mặc dù xã hội này không ai giống ai.
Và trong giới dân chủ, những người nhân mình là ngọn cờ đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam. Họ luôn mồm cho rằng, mình là vì tập thể, vì cộng đồng, nhưng thực chất, họ vì ai???
Ảnh: Tù nhân Thái Văn Dung vừa được ra tù (Nguồn: Internet)
Mới đây nhất, tù nhân Thái Văn Dung mới được thả ra tù sau khi chấp hành xong hình thức xử lí của pháp luật Việt Nam. Và, tù nhân đó, mới được ra tù nhưng đã có ngay một đôi tuyên truyền (trang radiochantroimoi) nhận là “tù nhân lương tâm”. Một khái niệm dành cho những người lầm lỗi, sai trái nhưng xấu hổ, không muốn nhận trách nhiệm về mình.
Có lẽ, “tù nhân lương tâm” cũng không khác gì những “cave”, “thằng nghiện”. Họ cũng kể lễ, tôi đấu tranh cho quyền lợi chính đánh của con người, tôi vì mọi người,…Trước đây, cũng có những tù nhân lương tâm khác như: Cù Huy Hà Vũ, Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Văn Hải,… Nhưng đáng thương, người vì mọi người lại đi ngược lại với quy định của pháp luật, quy tắc ứng xử chung của xã hội. Vậy, họ có vì mọi người không, họ có thực sự đặt cái chung lên trên cái riêng, họ có thực sự cao cả tới cái mức như thế không???
Thiết nghĩ, những người này cũng nên học tập và làm theo tấm gương của chủ tịch Hồ Chí Minh. Một con người đặt cái lợi ích quốc gia, dân tộc, đặt cái lợi ích chung của xã hội lên trên hết. Và rồi, người nhân được sự kính trọng của nhân dân, sự tôn trọng của cả một dân tộc. Nhưng, những con người này, ngay cả sự tôn trọng của những người xung quanh cũng không có thì lấy cái tư cách gì đấu tranh cho dân chủ, cho dân quyền, cho cái gọi là “tôi vì mọi người đấy”.
Và với loại người này, khi họ thốt lên một câu, tôi là “tù nhân lương tâm”, người ta sẽ biết ngay câu tiếp sau đó. Chính họ đã hạ thấp họ, biến họ trở thành những “cave”, “thằng nghiện” trong xã hội này. Cũng tới lúc, họ nên nhận ra điều đó và thay đổi đi. Thay đổi cho tương lai của chính họ, chứ người ta cũng không kì vọng vào tương lai cống hiến cho xã hội của chính những người này.

Niềm Tin

33 nhận xét:

 1. Nghe mấy cái thể loại cặn bã này nói chuyện chỉ muốn cầm cái giầy nhét vào cái mõm của chúng nó. Đầu tranh dân chủ nhân quyền cái gì, chúng chỉ lợi dụng để cái đằng sau đó là kiếm những đồng đô-la bẩn thỉu từ "bển" gửi về thôi, chúng ta nên bài trừ tẩy chay những kẻ tương tự như tên Thái Văn Dung này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe mấy cái như "tù nhân lương tâm" đúng là thấy quá là nực cười. Những kẻ không hề có lương tâm, không hề biết hối cải ấy mà gắn cái mác "lương tâm" vào được ư, chỉ thấy như trò hề mà thôi. Đám rận chủ cũng giàu trí tưởng tượng, nghĩ ra cả mấy cái trò mèo mua vui cho người khác.

   Xóa
  2. không thể nào có thê sống chung với cái đám người đó được vì cái mà chúng hướng tới cũng không có cái gì hơn ngoài mục đích cá nhân có thể thỏa mãn cho mục đích của những con người chẳng có cái gì hơn ngoài ý đồ có thể lừa gạt người dân. Cái đó cũng chính là cái mà chúng có thể làm được chứ không thể nào hơn đâu được

   Xóa
  3. Ra là thế, hóa ra đất nước ta đang bị bọn sâu bọ rận chủ ngày đêm tìm cách phá hoại, phản bội đất nước. Thật không ngờ chúng lai là những kẻ con hoang bán linh hồn cho quỹ dữ như thế đó.

   Xóa
 2. thằng rẻ rách thái văn dũng này chỉ đấu tranh cho mấy cái thằng rận chủ ở nước ngoài thôi, hắn đấu tranh để có thêm mấy cái đồng đô la bẩn thỉu duy trì sự sống của hắn, cái thói đời khốn nạn, có sức khỏe không chịu lao động làm ăn, chỉ muốn ngồi không cắn sủa để người khác nó ném tiền cho mà không thấy nhục nhã/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tù nhân lương tâm chỉ là cái tên mà chúng đặt cho những con người không làm được cái gì cả ngoài cái trò thỏa mãn cho nhu cầu cá nhân của chúng. Cái tên đó là cái tựa để cho chúng thực hiện cho được mục đích cá nhân lừa gạt chứ chẳng thể nào hơn được, cái mà chúng làm cũng không có cái ý nghĩa gì cả.

   Xóa
 3. So sánh thằng Thái Văn Dũng này với cả về và thằng nghiện thì đúng là xúc phạm cá về với thằng nghiện quá, thằng rẻ rách rơm rác như Thái Văn Dũng làm việc cho mấy cái thằng rận ở "bển", hắn phá hoại đất nước, đi ngược lại với lợi ích quốc gia dân tộc, hắn chẳng có tư cách để trình bày, và nói chuyện/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những kẻ như thế thì có làm được gì hơn đâu được và cái mà chúng hướng đến cũng không có cái gì ngoài việc lừa gạt còn những cá nhân được coi là tù nhân thực chất chỉ là quân cờ mà thôi chứ chẳng thể nói lên được gì hơn được. Không hiểu chúng có thể làm được cái gì hơn nếu chỉ làm việc thỏa mãn cho mục đích cá nhân đó chứ.

   Xóa
 4. giờ chắc phải thêm cái cụm từ "tù nhân lương tâm" vào danh sách những thứ tiểu nhân, bỉ ổi, vô liêm sỷ nhất của xã hội loài người, hỏi vì sao thì nhìn tên Thái Văn Dũng là biết, có lẽ thời gian trong tù không đủ để khiến hắn trở thành người có ích cho xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng như tác giả thì đừng có nghe chúng nói làm cái gì vì chúng không nghĩ được cái gì hay hơn ngoài việc thỏa mãn cho mục đích cá nhân của chúng mà thôi. cái mà chúng hướng tới chẳng có cái gì vì những con người cặn bã thì làm sao nghĩ được gì hay hơn cho được ngoài cái trò vì mục đích cá nhân.

   Xóa
 5. Tù nhân lương tâm, chưa nghe có cái thể loại ý bao giờ, mới chỉ nghe thấy có những người bị oan, thì cũng chỉ là tù oan mà thôi, còn họ oan thì chẳng phải rồi, vậy thì tù nhân lương tâm là cái thể loại gì? Hay họ vẫn nghĩ rằng việc mình làm là có lương tâm, nếu mà thật vậy thì cũng chẳng còn gì để nói nữa rồi, giáo dục mà làm gì cho những kẻ đã không còn thuốc chữa nữa, sự thật rành rành ra như vậy mà còn tự phủ nhận thì còn làm gì nữa.

  Trả lờiXóa
 6. có thể nói rằng với cái đám người này thì chỉ có làm trò hề cho người khác mà thôi chứ chẳng thể nào làm được cái gì hơn đâu được cho nên cũng đừng có tham lam làm bất cứ cái gì đó thỏa mãn cho mục đích phá hoại. Những con đĩ chính trị đó thì có thể nghĩ được cái gì hay hơn đâu ngoài cái trò tìm cách châm biếm, làm nền đâu chứ.

  Trả lờiXóa
 7. nghe mấy cái loại căn bã này thì chúng ta không thể tin được điều gì tất cả chỉ là ngụy biện cho những gì chúng làm,đừng nghe chúng giả nhân giả nghĩa cũng đừng nghe chúng giả nghèo giả khổ,khi chúng ta biết cái bản chất bên trong không nói ra những nhìn những người đó diễn và nghĩ được rằng chúng ta bị lừa theo chúng thì thật là đáng thương cho chứng,đời đã dạy rồi không nghe cave kể chuyện thằng nghiện trình bày.đấu tranh cho quyền lợi chính đáng của con người hay đấu tranh để kiếm tiền mà hốc vào mồm

  Trả lờiXóa
 8. Với những phát ngôn đó thì cho ông ta quay lại chấp hành án tù tiếp thôi, có lẽ án tù nhẽ quá không làm cho ông ta tỉnh ngộ được.

  Trả lờiXóa
 9. Mạnh Tuấn15:38, 25/08/2015

  Chúng ra tù chúng lại lợi dụng mình ngồi tù, xem đó như là thành tích của chúng trong quá trình phản quốc đây mà. Cái loại đê tiện, nhục nhã như chúng thì còn sống làm gì nữa nhỉ, ngay đến trại tù cũng không muốn chưa chúng nữa cơ mà!!!

  Trả lờiXóa
 10. Những con người chuyên đi đấu tranh cho dân chủ nhân quyền vì sự sai bảo, hay bị người khác coi như con rối thế này mà được tôn vinh hay sao, thật là nực cười quá đi, những kẻ này vào tù còn được xem là tù nhân lương tâm nữa, không hiểu họ suy nghĩ như thế nào mà gọi những người này như vậy, họ có đóng góp gì cho nhân dân hay cho đất nước đâu mà coi là tù nhân lương tâm

  Trả lờiXóa
 11. đúng là lũ dân chủ cuội cứ được hở ra cái lại nói nhu thế, nếu như họ vì người khác, thì đương nhiên họ cũng tuân thủ theo quy định của người kahcs chứ, làm gì có chuyện không tuân thủ như thế được, bản thân tôi thấy thất vọng quá rồi, thất vọng cho những kẻ này quá

  Trả lờiXóa
 12. đúng là với những người phạm pháp thi luôn có tâm lí như nhau, tuy nhiên với những người thích dương võ mồm nhận mình là tù nhân lương tâm thì tôi không hiểu , họ sống trên đời này có hiểu từ nhục là gì không, có hiểu sống phải tuân thủ theo quy định của pháp luật hay không

  Trả lờiXóa
 13. tôi đống ý với bài viết , và cái quan điểm của tác giả là hoàn toàn đúng, những người nhận mình là tù nhân lương tâm đó, nó không khác gì thằng nghiện, không khác gì con cave trong xã hội này, nguoif ta khinh thường cave, thằng nghiện thế nào thì khinh thường tù nhân lương tâm thế đấy

  Trả lờiXóa
 14. Chỉ khi chấp hành được ít nhất 2/3 hình phạt tù giam có thái độ tốt, có nhiều thành tích trong quá trình cải tạo, chấp hành hình phát tù mới được xem xét đặc xá tha tù trước thời hạn, làm gì có chuyện tù nhân lương tâm như những trang báo kia đưa tin..

  Trả lờiXóa
 15. Chẳng có ai là tù nhân lương tâm nào cả, có lẽ sau khi làm nhiều việc hại dân hại nước, rồi khi chấp hành hình phạt tù thấy cắn dứt lương tâm, hối hận về việc minh làm mà thôi..

  Trả lờiXóa
 16. làm gì có chuyện là tù nhân lương tâm, anh chỉ bị coi là có tội khi đã thực hiện một hành vi mà pháp luật quy định là tội phạm và đã bị kết án, nếu trong trại giam anh không hối cải, không chấp hành tốt, không cố gắng, sao được tha tù..

  Trả lờiXóa
 17. Nếu ai cũng rơi vào hoàn cảnh khó khăn một chút rồi sa ngã thì cả thế giới này sa ngã hết hay sao? ai cũng có lúc gặp khó khăn hoạn nạn nhưng quan trọng là mình phải biết vượt qua những khó khăn đó chứ không phải đổ lỗi cho hoàn cảnh. Hoàn cảnh cũng chỉ là một phần thôi, cái chính là do mình hết

  Trả lờiXóa
 18. Lúc nào chẳng vậy, những người bị sa ngã vào các tệ nạn xã hội cũng như là bị làm sao thì lúc nào cũng chỉ biết đổ lỗi cho hoàn cảnh mà thôi, nhưng họ đâu biết rằng, hoàn cảnh chỉ là một phần thôi, quan trọng là mình có muốn bị như thế hay không thôi? Nếu không phải do đua đòi ăn chơi thì đâu phải dấn thân vào những nghề như thế chứ

  Trả lờiXóa
 19. Chẳng hiểu từ bao giờ nó sinh ra cái thuật ngữ tù nhân lương tâm vớ vẩn thế nhỉ? Không biết ý nghĩa của nó là gì, nnghiax là những người đi tù và có lương tâm thì được gọi là tù nhân lương tâm sao? Haizz, đã đi tù thì toàn là những kẻ không ra gì rồi, thế thì còn nói gì đến lương với chả tâm nữa chứ

  Trả lờiXóa
 20. Ai mà chẳng như vậy, cứ gặp chuyện gì lại than vãn kêu ca. Như tên này cũng vậy, chỉ vì vài đồng đô la mà đi làm những chuyện chống đối đất nước, rồi khi bị bắt thì kêu là tù nhân lương tâm. Đúng là cái bài khá quen thuộc của giới rận chủ, nhưng giờ chiêu này nhàm chán quá rồi, chẳng còn ai có niềm tin vào cái lũ này nữa đâu

  Trả lờiXóa
 21. những kẻ Thái Văn Dung chỉ là những kẻ tay sai của lũ rận chủ mà thôi, chỉ là cái bia đỡ đạn, cái cớ để chúng nói xấu chính quyền thôi. Đừng có đổ cho hoàn cảnh này nọ mà mình phải làm như vậy, cái bản chất của con người mới là quan trọng, dù gặp khó khăn nhưng mình vẫn phải giữ được mình. Như thế mới là điều đáng quý

  Trả lờiXóa
 22. Thái Văn dung là kẻ nào vậy? Sao tên nào tự xưng là tù nhân lương tâm cũng được mọi người chú ý đến vậy. Chắc là cái lũ này muốn nổi tiếng nên mới làm như thế. Cứ bị bắt, rồi nói mình là tù nhân lương tâm. Thế là được mọi người chú ý đến ngay. Đúng là cách làm đơn giản mà hiệu quả không ngờ

  Trả lờiXóa
 23. Tên này thì cũng giống như bao tên rận chủ khác thôi cũng lại lấy cái danh nghĩa là tù nhân lương tâm, rồi lại sử dụng nhiều chiêu trò để được trả tự do hay là nói xấu chính quyền. Nói chung là dù hắn nói thế nào thì hắn cũng là một tên tội phạm mà thôi, chẳng thay đổi được gì cả, mà đã là tội phạm thì hắn nói thế nào chẳng được

  Trả lờiXóa
 24. Lại dùng cái bài kể lể để lấy nước mắt của mọi người hay sao? Dù sao thì vào tù là những người đã gây ra lỗi lầm rồi, và không phải kể gì đâu. Cái quan trọng là vào rồi mình có thấy được cái sai của mình để mà sửa chữa, để mà rút kinh nghiệm không hay đâu lại vào đấy thì hỏng rồi

  Trả lờiXóa
 25. Tên Thái Văn Dung này lại còn dùng chiêu này đến bao giờ nữa, ai chẳng biết là ông có hành vi chống đối chính quyền rồi, nên bị bắt là đúng lắm, đừng có giải thích làm gì cho mất công. Cuộc đời ai chẳng có lúc khó khăn, quan trọng là mình phải làm sao để vượt qua khó khăn đó, thế mới đáng quý chứ không phải cứ sa ngã rồi lại đi kêu ca

  Trả lờiXóa
 26. Chuyện bọn này nói toàn tỏ vẻ đáng thương, kiểu như nhà nước, quốc gia hãm hại nó, quốc gia đàn áp quyền của tụi nó vậy. Nhưng bản chất của đám Rận là ăn vạ, là vu khống để nhận tiền tài trợ của Mẽo và phương Tây. chúng tự ảo tưởng rằng mình là những nhà dân chủ, đấu tranh vì hòa bình nhưng thực ra trong sâu thẳm thâm tâm chúng nhất định luôn cảm thấy tội lỗi vì đã phản bội dân tộc. RIP!

  Trả lờiXóa

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"