Thông tin về ông Nguyễn Bá Thanh đang gây sốt cộng đồng mạng, một vị quan mắc trọng bệnh mà vạn dân lo âu ngóng chờ, đúng là một hình mẫu đẹp hơn bao giờ hết. Một căn bệnh hiểm nghèo đang làm hại đến sự sống của vị quan “phụ mẫu” xứ sở sông Hàn lại phơi bày trong đó những sự thương xót và kính trọng giành cho ông, cho thiên hạ thấy ai mới là người được lòng dân, được dân tin và dân yêu
          Tôi cũng chỉ thực sự quan tâm tới ông Nguyễn Bá Thanh khi ông là Bí thư thành ủy Đà Nẵng, người đã đưa thành phố Đà Nẵng xứng tầm là thành phố sạch đẹp nhất cả nước, an ninh trật tự hàng đầu, nơi mà người dân được sống trong yên bình. Tôi chỉ được nghe người đời ca ngợi ông nhiều hơn là nhìn thấy những thành quả của ông đã làm được. Nhưng hôm nay nhìn thấy tấm lòng của nhân dân Đà Nẵng cũng như nhân dân cả nước hướng về ông mới thấy rằng ông là một người tài năng, đức độ hiếm có của dân tộc. Thử hỏi vào cái thời buổi yên bình an lạc này, có mấy vị quan được dân tin dân yêu như ông Thanh? Khi ông đương chức nhân dân tín nhiệm, khi ông bạo bệnh nhân dân thương khóc, mọi trái tim hướng dồn về ông. Người dân Đà Nẵng đã đứng chật bên đường để đón chờ phi cơ chở ông từ Mỹ đáp xuống sân bay Đà Nẵng, đủ để biết người dân ngóng chờ tin của vị quan phụ mẫu này đến thế nào.
          Nếu ai đó lướt đọc báo trong những ngày qua thì thông tin về ông tuy không nhiều, nhưng sự chú ý của người đọc rất lớn. Làm quan được lòng dân hay không là ở những lúc này. Được tin ông Nguyễn Bá Thanh bị bệnh “rối loạn sinh tủy” đã có 2 người tiên phong xin tự nguyện hiến tủy để cứu sống ông. Bài báo lên trang dân trí ngay lập tức đã có hàng ngàn lượt bình luận, trong đó có rất nhiều người đã tiếp tục xin tự nguyện được hiến tủy để cứu sống ông. Tôi đã lặng người khi đọc những comment kiểu như:
“Cháu thực sự cảm động vì những gì chú đã làm cho dân, dù chưa một lần gặp chú. Cháu xin được tình nguyện hiến tủy của mình nếu có thể cứu được chú. Đt của cháu 0912748217”
Hay như comment của người có tên Ngocthu với nội dung “Tôi chẳng dám nói với con tôi về tình hình của ông. Vì chúng cũng yêu và biết đến bác mặc dù chúng còn nhỏ, chúng sẽ buồn quá mất. Nhưng tôi thấy thật hãnh diện là một con người như ông. Thực ra Việt Nam ta có rất nhiều người có thể làm được như ông và có tâm có tầm như ông. Nhưng những người ấy có thể chưa có hoặc chẳng bao giờ có cơ hội. Chúc ông mau khỏe! Trân trọng.”
          Và còn rất nhiều bình luận xin tự nguyện hiến tủy khác nữa. Thử hỏi quan không ít, từ thấp đến cao nhiều lắm. Nhất là khi mà Đảng ta đang chỉ ra rằng “có một bộ phận không nhỏ thoái hóa biến chất” thì bác Thanh đang là một hiện tượng. Một người đã đưa lại cho nhân dân Đà Nẵng được như hôm nay, Đà Nẵng rõ ràng là thành quả của ông đang đơm hoa kết trái. Và nhân dân không bao giờ quên ơn ai đã đưa lại cho họ yên bình, ấm no, hạnh phúc.  Qua đây cũng xin nói rằng Đà Nẵng dưới thời ông Nguyễn Bá Thanh lãnh đạo đã có rất nhiều chính sách hợp lý được lòng dân. Về môi trường và kiến trúc thành phố quy hoạch rất hợp lý để bảo vệ môi sinh, sạch đẹp, chính sách thu hút nhân tài đã đưa kinh tế xã hội tăng trưởng rất nhanh, tăng lương cho lực lượng cảnh sát giao thông để chống hối lộ, đưa tất cả người ăn xin vào các cơ sở thiện nguyện… Những chính sách đó đã đưa Đà Nẵng phát triển mạnh mẽ, là thành phố “đáng sống” nhất cả nước. Người dân biết ơn ông Thanh không phải là vì ông chức to quyền lớn, chức cao vọng trọng mà là vì tấm lòng với nhân dân, công lao với đất nước.
          Ông cha ta đã nói “quan nhất thời, dân vạn đại”. Làm quan chỉ phút chốc tháng ngày thấm thoắt thoi đưa, không ai tránh khỏi sinh lão bệnh tử cả. Ông Thanh là người đã hiểu ra chân lý đó nhất, khi ông sinh không ai biết, nhưng khi ông bạo bệnh nhân dân đã sát cánh cùng ông. Đó là hạnh phúc của ông khi lâm trọng bệnh từ bỏ chốn quan trường. Cuối cùng vẫn như bao người dân khác, hy vọng mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với ông, chúc ông chóng khỏi bệnh để phụng sự nhân dân!
Quốc Thái


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"