Với sự phát triển mạnh mẽ của thông tin truyền thông cũng như những bước tiến phát triển vượt bậc của cuộc cách mạng công nghệ thông tin trên toàn thế giới, có thể nói hiện nay mỗi cá nhân, người dân có vô cùng nhiều nguồn thông tin để xem xét, tham khảo và tiếp nhận. Vài năm gần đây, cùng với sự thay đổi sang phương thức “diễn biến hòa bình” để đấu tranh, các thế lực thù địch triệt để lợi dụng mạng internet, các trang mạng xã hội để tuyên truyền các luận điệu phản động và gia tăng sử dụng các tay sai, chân rết là những kẻ hám danh, hám lợi, tham tiền dựng lên để làm các blogger phản động viết bài cho âm mưu của chúng. Lẽ dĩ nhiên, thông tin chúng đưa ra cũng trở thành một nguồn thông tin không chính thống, không được kiểm chứng để đưa lên mạng xã Internet.
Hàng loạt các tổ chức phản động, các nhóm phản động ảo sử dụng internet làm sân chơi cho mình, có thể chỉ có một người nhưng chúng hô hào thành lập và thiết lập rất nhiều trang mạng khác nhau để tạo thành một kênh thông tin để chúng bịa đặt, xuyên tạc các thông tin phản động của chúng. Trước đây chúng ta có thể thấy cái tên xã hội dân sự có vẻ như đang lớn lên trên các blogger, rồi thì nhóm 79, nhóm 258,…vùng vẫy một thời gian lại im lặng mất tăm tuyệt nhiên không có thông tin hoạt động gì.
Nói đến việc lập các tổ chức, nhóm ảo trên mạng để sử dụng làm phương thức đấu tranh thì gần đây, lợi dụng với sự phát triển mạnh mẽ của trang mạng Facebook với chức năng “thích” mà đang phổ biến trong đời sống xã hội ở Việt Nam hiện nay, và vừa rồi là ý tưởng về nút “không thích” thì bọn phản động lại chế biến món này thành một hoạt động mới cho những kẻ phản động, ấy là “phong trào tôi không thích” được hô hào, dựa dẫm với cái tiếng của Facebook mấy kẻ này sử dụng để kích động cho phong trào chống lại Đảng, Nhà nước và biến thể thành một dạng nhóm tổ chức phản động.
Và hàng loạt những cái tên như Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định,…trở thành một hình tượng của phong trào này. Có một điểm chung là tất cả những kẻ phản động đều xây dựng hình tượng của những kẻ vi phạm pháp luật làm tấm gương cho chúng. Có vẻ như chúng càng chống Đảng mạnh, chống nhà nước mạnh, chống pháp luật mạnh thì chúng càng vẻ như vinh dự và tự hào. Thử hỏi những kẻ liên tục phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân như vậy thì chúng có phải là những người chính nghĩa như chúng vẫn rêu rao hay không? Hay là miệng nam mô bụng bồ dao găm?
  Tin rằng cái phong trào này không kéo dài được lâu, chỉ được hô hào ban đầu rùi lại im de như những lần hô hào khác mà chúng đã từng làm. Tại sao bọn chúng vẫn biết việc làm này là vô nghĩa mà chúng vẫn cứ làm để làm gì nhỉ? Liệu rằng mỗi lần nghĩ ra một phong trào mới, một cái tến mới thì chúng được trả bao nhiêu tiền. Lẽ ra những thời gian ấy chúng nên nghĩ làm thế nào để sống lương thiện, để cống hiến cho cuộc đời thay vì suốt ngày làm tay chân để bọn khác sai vặt.
                                                                  Nguyễn Huy


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"