Trước thềm đại hội Đảng khóa XII, trên các trang thông tin của mạng internet gần đây liên tục xuất hiện những bài viết mang tính kích động tiêu cực, nói xấu Đảng, nói xấu nhà nước và cán bộ cấp cao lãnh đạo đất nước. Tất cả những bài viết này đều xuất phát từ một điểm chung là từ những blogger phản động, những kẻ cực đoan, có tư tưởng phản động, chống phá kịch liệt.
Với nhiều lý do khác nhau, với những luận điệu khác nhau, chúng vin mọi cớ để thấy rằng bất kì lí do gì chúng cũng gán vào để tuyên truyền, nói xấu. Trong đó tập trung nhất là nói xấu cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng ta.
Chúng ta không thể không nhớ đến những thành tích tích cực mà đất nước ta đã làm được trong những năm vừa qua, vừa ổn định phát triển kinh tế, vừa giữ vững ổn định chính trị về mọi mặt, phát huy khối đại đoàn kết dân tộc. Trong đó nổi bật nhất là sự kiện Việt Nam đấu tranh hòa bình giữ vững ổn định chủ quyền biển đảo tại Biển Đông mà Trung Quốc luôn có những hành động nguy hiểm, gây tác động xấu đến tình hình an ninh khu vực, khi đó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có những bài phát biểu và khẳng định chủ quyền của Việt Nam, khẳng định tính chính nghĩa của mình, phản bác lại sự phi nghĩa của Trung Quốc.  Ấy vậy mà  những kẻ phản động lại xuyên tạc thành mâu thuẫn nội bộ giữ một bên thân Trung và một bên chống Trung nhằm tạo ra dư luận xấu, phá hoại nội bộ. Nguyên văn quan điểm mà Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu trong vấn đề Biển Đông là  “Vừa hợp tác – vừa đấu tranh”, nó thể hiện quan điểm của Việt Nam không gây phức tạp thêm tình hình của biển Đông, đấu tranh hòa bình. Rõ ràng là những kẻ blogger phản động này hạn chế hiểu biết, mù quáng, không hiểu gì nhưng lại hay nói nhiều, nói sai thành nói dại. Chẳng có câu nào, chẳng có ví dụ nào thể hiện việc thân Trung hay chống Trung, thế mà cái bọn phản động này chỉ cần có một câu mà có thể luận ra được cả mớ lý luận sáo rộng của chúng, đúng là cái bọn hay ba hoa, buôn chuyện.
Và thế là chỉ vì mỗi cái câu nói ấy, nội dung rõ ràng như vậy mà những kẻ phản động lại tụ tập vào bàn tán,  chém gió, tung hô hả hê về những gì chúng nhận thức được, mà về bản chất là sự sai lầm về nhận thức và kiến thức xã hội. Có lẽ vì vậy mà chúng chỉ là những anh hùng bàn phím dởm, cả ngày không biết làm gì, chỉ đi bới móc, xỉa xói, nói xấu người khác.
Nói đi cũng phải nói lại, chúng tuyên truyền như vậy thì chính bản thân chúng là ai, chúng là tay sai cho ai để chống lại đất nước, chúng là chân rết cho những kẻ phản động thì chúng không nghĩ gì sao? Con sâu làm giầu nồi canh. Thiết nghĩ chúng không nói thì không ai bảo chúng câm, chúng càng nói thì càng thể hiện sự ngu dốt của chúng.  Đã ngọng còn hay nói!

                                                        Lê Hạnh
Thời gian vừa qua, trên các trang blogger phản động chúng ta không có gì bất ngờ lắm khi mà cái hội Cựu tù nhân lương tâm được lập ra với bản chất không khác gì với những cái hội như hội 79, hội 258,…với mục tiêu là viết bài và tuyên truyền luận điệu phản động của mình trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là về tình hình chính trị, nhân quyền cũng như các vấn đề nhạy cảm trong xã hội Việt Nam hiện nay.
Nói về lý tưởng và mục tiêu thì những blogger phản động này không ngoài gì khác là chuyên đi nói xấu các cán bộ lãnh đạo cấp cao, nói xấu Đảng, Nhà nước và tung hô chủ nghĩa tư bản, tung hô cái gọi là tự do dân chủ tư bản nhưng thực chất chúng chỉ là những cỗ máy tay sai cho các thế lực thù địch sử dụng để thực hiện âm mưu diễn biến hòa bình đối với Việt Nam.
Hàng loạt các lý do mà các blogger phản động này đưa ra để nhằm chống đối lại chính quyền, chống đối lại các quy định của pháp luật, trong đó tập trung nhất là các quy định của bộ luật Tố tụng hình sự và các quy định về tự do ngôn luận, tự do sử dụng mạng Internet,…để nhằm tạo ra môi trường hoạt động cho chúng viết bài cũng như tuyên truyền, điển hình là điều 79, 88, 258 Bộ luật Tố tụng hình sự.
Điều mà các đối tượng này đưa ra để ngụy biện cho các hoạt động của chúng là “Tù nhân lương tâm là những người đấu tranh vận động nhân quyền bằng phương pháp ôn hòa bất bạo động bị cầm tù hay hình thức giam cầm khác cho dù trong môi trường bị đánh đập, đàn áp, xúc phạm khốc liệt nào. Họ có thể xuất thân là blogger, nhà báo, người bất đồng chính kiến, dân oan, sinh viên hay bất kỳ giới nào trong xã hội.”. Nhưng thực tế phần lớn hầu hết chúng chỉ là những kẻ ăn không ngồi rỗi suốt ngày lên mạng viết bài phản động, không những thế lại còn tự nhận là những thành phần tri thức chân chính, mặc dù chúng chỉ là những kẻ a dua, không có chính kiến, ăn theo phong trào do những kẻ khác dụ dỗ, lôi kéo và mù quáng theo chúng.
Chẳng vì thế mà vừa qua, cái gọi là những tù nhân lương tâm thống kê thành tích của chúng trong những năm vừa qua để xem như thành quả lao động của chúng là 106 người vi phạm pháp luật, phải chịu những hình thức xử phạt theo quy định của pháp luật. Dường như đối với những kẻ phản động này thì chúng càng vi phạm pháp luật nhiều thì chúng càng vui hay sao ấy, thế nên hết đứa này đến đứa khác cứ lao đầu vào làm tay sai cho bọn phản động. Chúng mù quáng đến mức sẵn sàng làm sai quy định của pháp luật, chúng không hiểu câu “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật” mà chúng chỉ biết phá hoại đất nước, chống lại pháp luật. Những kẻ như chúng liệu có đáng để tự nhận mình là những người đấu tranh vì tự do, vì dân chủ hay không?
Liệu rằng với tư tưởng càng vi phạm pháp luật nhiều thì càng nổi tiếng thì chúng có khá lên được không hay lại tiếp tục như những kẻ khác phải chịu những hình phạt thích đáng theo quy định của pháp luật Việt Nam, phải để pháp luật chấn chỉnh những hành vi vi phạm của chúng. Khi mà đất nước đang trong thời kì xây dựng đất nước giàu mạnh, quần chúng nhân dân được sống trong ấm lo, hạnh phúc thì chúng lại đi phá hoại mục tiêu chung ấy để tự nhận rằng là những người đấu tranh vì tự do, dân chủ hay là chỉ vì sự ích kỷ và lợi ích của bản thân chúng? Có lẽ là chúng nên lấy những tấm gương của những kẻ đi trước để mà suy nghĩ về cuộc đời mình và làm lại cuộc đời mình cho tốt hơn.
                                                                 Nguyễn Huy


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"