Quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc đã tồn tại từ rất lâu, trải qua nhiều thời kì với nhiều bối cảnh lịch sử khác nhau, nhưng hiện nay cả hai đất nước đang cùng phát triển chung trong một thế giới hội nhập, đa phương hóa, đa dạng hóa các mối quan hệ quốc tế. Tuy nhiên, không phải mối quan hệ nào cũng mang tính tích cực hoàn toàn, Trung Quốc vừa qua đã có những hành động xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam trên Biển Đông, vi phạm các quy tắc ứng xử, luật pháp quốc tế và bị dư luận trong nước cũng như thế giới nên án mạnh mẽ. Và chính trong năm qua, Việt Nam đã nâng bậc uy tín của mình khi giải quyết vấn đề trên một cách hòa bình, vừa đảm bảo tính kiên quyết đấu tranh, vừa đảm bảo bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Đây được xem như là tình hình mới tác động đến mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc.
          Có vẻ như những kẻ phản động luôn luôn thích bới móc quá khứ, thích vẽ lại lịch sử, trong đó có việc xuyên tạc Việt Nam trở thành một khu tự trị của Trung Quốc. Thật là hoang đường. Có lẽ những kẻ blogger này đang hoang tưởng hay chúng đang cố gắng tạo ra mâu thuẫn và dư luận xấu trong xã hội nhằm đạt được âm mưu của chúng là âm mưu diễn biến hòa bình, đục nước béo cò cho các thế lực thù địch chống phá Đảng và nhà nước ta.
          Hàng loạt minh chứng mà chúng cho rằng là biểu hiện của việc sáp nhập thành khu tự trị đó là sự hợp tác giữa hai quốc gia về lĩnh vực chính trị, kinh tế, quân sự, khoa học kĩ thuật, văn hóa,….rồi thì đặc thù về điều kiện tự nhiên là thuận lợi để tiến hành sáp nhập  “lãnh đạo cao cấp hai đảng, hai nước liên tiếp thăm viếng lẫn nhau. Sự giao lưu, hợp tác giữa hai bên về các lãnh vực chính trị, kinh tế, quân sự, khoa học kỹ thuật, văn hoá… được mở rộng, nâng lên tầm cao là bước đầu của việc hội nhập.Trung Cộng cho biết con đường hợp nhất của hai nước vô cùng thuận lợi vì đó là những đặc thù về địa lý tự nhiên, chế độ chính trị, văn hoá, xã hội và vận mệnh của hai dân tộc, của hai đảng được xem như một.” . Thật là vớ vẩn khi chúng sử dụng luận điệu như vậy để tuyên truyền, nói như thế thì bất kì quốc gia nào là láng giềng với Trung Quốc đều có thể sáp nhập vào Trung Quốc, cứ như vậy thì cả thế giới này là của Trung Quốc. Một điều đơn giản như vậy ai cũng hiểu thế mà bọn phản động lại có thể nghĩ ra cái việc sáp nhập Việt Nam vào Trung Quốc. Chúng hết việc để làm, hết câu để nói rồi hay sao mà cứ đưa ra những thông tin vừa vô căn cứ, vừa thể hiện sự ngu dốt của mình đến vậy.
          Tiếp theo cái luận điệu ấy là chúng xuyên tạc về 16 chữ vàng về mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc, cho rằng Việt Nam lệ thuộc vào Trung Quốc. Chẳng biết trình độ của những kẻ phản động này học lớp mấy, khả năng tiếp nhận thông tin như thế nào nhưng mà chỉ thấy chúng cực kỳ thiển cận, ngu dốt. Ngay cả những kiến thức xã hội cơ bản nhất chúng cũng không hiểu, với tình hình thế giới phát triển như hiện nay, xu hướng hội nhập, mở rộng quan hệ ngoại giao giữa các quốc gia trên thế giới trong đó là hợp tác trên các mặt nhằm phát triển kinh tế, thúc đẩy hợp tác cùng phát triển. Đó là điều tự nhiên và rất bình thường nhưng được chúng nâng tầm, tâng bốc thành cái chuyện sáp nhập thành khu tự trị, trí tưởng tượng của chúng thật là quá tầm tri thức của chúng.
          Việt Nam là một quốc gia độc lập, tự do và chủ quyền, không thể chối bỏ được, các quốc gia trên thế giới đã công nhận và thiết lập ngoại giao với Việt Nam. Việt Nam có vị thế riêng của bản thân mình, đã và đang từng bước nâng tầm của mình trên trường quốc tế, không có chuyện phụ thuộc vào ai, lệ thuộc vào ai, hay trở thành một bộ phận của ai.  Những kẻ phản động không thể dùng cái cách xuyên tạc vớ vẩn của chúng để cho rằng và nghĩ rằng điều đó có thể xảy ra. Đó là một điều hoang tưởng/
                                                                             Nguyễn Huy


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"