Trong vài ngày gần đây, Việt Tân đưa ra “phong trào” lấy ý kiến của người dân dựa trên bản thăm dò Tôi không thích ĐCSVN.
Mới nhìn qua, ai cũng biết đây chỉ là thứ để bè lũ Việt Tân kết nối, tập hợp và như một bài test để kiểm tra Việt Tân đang có những ai ủng hộ chứ không phải là một bản thăm dò ý kiến theo đúng nguyên nghĩa của nó. Bởi có mấy ai thèm quan tâm, biết đến Việt Tân đâu chứ đừng nói đến cái sự kiện này của Việt Tân.
Ấy vậy mà, trong có vài ngày cũng xuất hiện hàng nghìn người bấm Like, bình luận, làm cho chiến dịch của Việt Tân nổi lên như cồn. Nhưng sự thật đáng “buồn cười” là theo chính nguồn tin của thành viên trong Việt Tân, thì số lượng Like, số lượng Commen này thực chất chỉ là trò lừa bịp qua mạng của vài chục thằng vô công rồi nghề nhằm lừa bịp về độ lớn mạnh của phong trào. Rằng đây chính là thứ để bè lũ Việt Tân “giải ngân” mấy đồng tiền dơ bẩn của bọn phản động lưu vong.


TINTINDANGYEU
Đúng với bài cũ, hễ có đám tang, hội hè là lũ rận chấy lại bầy đàn kéo nhau đến hòng gây sự, lợi dụng đó như là một sự kiện, diễn đàn để chúng thể hiện bản chất lưu manh chính trị của chúng. Trong mầy ngày hôm nay, đám tang của cụ Hoàng Thị Ái Khoát – mẹ của Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh là một điển hình như vậy, đám kền kền trong nước đang cố tình lợi dụng đám tang này như là một nơi để chống chính quyền.
          Xin được nói qua rằng cụ Hoàng Thị Ái Khoát là một nhà giáo là vợ của cụ Nguyễn Hữu Khiếu ( 1915 – 2005 ) nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư tỉnh Ủy Thanh Hóa rồi Bình Trị Thiên và nguyên là Đại sứ VNDCCH tại Liên Xô cũ. Cụ Hoàng Thị Ái Khoát là một người vợ, người mẹ đồng thời là một tấm gương phụ nữ trung hậu đảm đang đã có cống hiến rất lớn cho sự nghiệp cách mạng nói chung và sự nghiệp trồng người nói riêng. Còn cụ Nguyễn Hữu Khiếu thì không phải bàn cãi, cụ là một nhà cách mạng kiên trung, suốt đời phấn đấu cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, cống hiến thân mình cho đất nước.

Vận động “dân oan” đi viếng đám tang
          Để ghi nhớ những công lao mà cụ Hoàng Thị Ái Khoát đã cống hiến cho đất nước, Đảng, Nhà nước đã tổ chức tang lễ cho cụ tại nhà tang lễ Quốc gia Trần Thánh Tông. Đây là việc làm hết sức nhân văn, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam. Nhưng tiếc thay, những kẻ mặt dày trơ tráo tự xưng là “trí thức” trong đám xã hội dân sự, đám dân oan kia lại không nhận ra điều đó, chúng đã đến gây sự, làm náo loạn cả lễ tang của người quá cố. Chỉ cần đếm qua cũng đủ thấy tất cả những gương mặt khả ố của đám kền như Nguyễn Quang A, Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn Xuân Diện, nghệ sỹ Nguyễn Thị Kim Chi, luật sư Trần Vũ Hải, Hà Huy Sơn… Vẫn những kẻ xưa nay xem thường đạo đức lễ nghĩa, bất chấp luật pháp. Trong lúc “tang gia bối rối” với sự đau thương khôn nguôi của người thân thì cần nhất là sự thăm hỏi, động viên, chia  sẻ, đó là sự nhân văn nhất mà cá nhân nào cũng cần. Những lúc này người thân của cụ không cần những sự câu nệ, những bang hội kéo cờ gióng trống như đám kền kền súc vật kia. Đằng này như được đà, lũ “trí thức” XHDS và đám giả dân oan kia lại kéo nhau đến đông như đi trẩy hội, bộ dạng khệnh khạng, vòng hoa băng rôn đủ kiểu. Đã gây mất trật tự, đụng chạm đến sự linh thiêng đã đành chúng lại còn trưng lên đủ kiểu băng rôn không phải là kính viếng mà là để thị uy cho các tổ chức, băng đảng bất hợp pháp của chúng. Kẻ thì đòi thả tự do cho tên tội phạm, nghịch tử Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, kẻ thì vào gây hấn với công an đang bảo vệ tang lễ…Cái kết chung mà chúng mong muốn đó là trưng băng rôn của từng hội nhóm bất hợp pháp lên để mà chụp ảnh rồi tung lên mạng.

Bút tích “xuyên tạc” của Nguyễn Huệ Chi
          Truyền thống của dân tộc Việt Nam là luôn biết ơn những người đã khuất, hành xử nhẹ nhàng và thẫm đẫm nhân văn nhân đạo. Nếu tưởng nhớ người đã khuất thì chỉ cần những lời thăm hỏi động viên, nén hương để thắp cho người quá cố. Không nhất thiết phải nói đến chính trị hay nhưng gì cao xa, bởi người chết đã khuất có nghĩa là về với cát bụi hư không. Việc đám “lưu manh chính trị” kia đến viếng đám tang cụ Hoàng Thị Ái Khoát đã thể hiện rõ mục đích, không phải vì tình người, không phải vì sự nhân văn cao đẹp mà là vì những toan tính chính trị bẩn thỉu, lợi dụng sử ra đi của người quá cố để tranh thủ như một diễn đàn chính trị. Đám bất lương mọi rợ mang danh “trí thức”, “dân chủ” kia đã vu khống chính quyền, cụ thể nhất là Giáo sư Nguyễn Huệ Chi đã viết vào sổ tang những dòng chữ không thể chấp nhận được, có thể coi đó là sự vu cáo chính quyền một cách trơ trẽn khi cho rằng “Ba Sàm bị vướng vòng lao lý là vì yêu nước và đấu tranh chống Trung Quốc”.
          Cũng buồn thay khi cụ Hoàng Thị Ái Hoát ra đi nhưng con trai là Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh lại đang vi phạm pháp luật và phải thụ án. Đau đớn hơn là chính Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh đã kết bạn với đám lâu la mang tiếng “dân chủ” kia, đám tang mẹ còn bị chúng đến quấy rối. Nguyễn Hữu Vinh sai trái thì chịu tội là đích đáng vì pháp luật vốn vô tình, nhưng việc đám lâu la kia đến quấy rầy, lợi dụng đám tang của người chết lại là chuyện đáng lên án. Thái độ đối với người đã khuất phản ánh đạo đức và nhân cách con người rõ ràng. Đấy là tội lớn bất nhân của đám dân chủ kia đồng thời cũng là lỗi của Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh khi coi thường truyền thống gia đình, bỏ mặc lời căn ngăn để đi theo đám người chống phá đất nước kia. Nếu Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh biết nghe theo lời hay lẽ phải, không vi phạm pháp luật thì chắc chắn giờ này không đến nỗi đám tang mẹ lại bị bọn côn đồ thảo khấu kia phá hoại như vậy.  Nhưng chắc chắn lũ dân chủ còn nhởn nhơ pháp luật kia sẽ bị nguời đời phỉ báng vì những gì chúng đã làm và đang làm. 
Quốc Thái
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"