Sinh ra dưới bóng của các tổ chức, các nhóm phe phái phản động với rất nhiều tên gọi khác nhau nhưng cùng lấy mác là xã hội dân sự, Diễn đàn xã hội dân sự không phải là một hình tượng mới, là đưa con sau của các cái tên như nhóm 258, nhóm 72,….cùng hô hào, adua, kêu gọi về cái gọi là xã hội dân sự. Vì là đứa con ra đời sau nên Diễn đàn xã hội dân sự cũng mang chung bản chất, và chúng cũng chỉ tồn tại với cái danh ảo của mình được vài hôm mà không có bất kì hoạt động nào, lúc nào có sự kiện thì đứng ra nhận danh được vài lần rồi thôi. Ấy là cái danh hão, hữu danh vô thực!
Không biết số lượng cụ thể thành viên của diễn đàn này là bao nhiêu, chắc lại hầu hết là các blogger với nhiều tên giả khác nhau trên mạng xã hội nhưng tại sao đi đâu chúng cũng lấy danh là Tổ chức xã hội dân sự Việt Nam. Chỉ có mấy thằng blogger phản động mà sao lại dám lấy danh của một quốc gia, một đất nước. Chúng suốt ngày đả phá, phản bội, chống lại đất nước ấy thì chúng có xứng đáng được xưng danh như vậy không? Việc chúng dùng từ Việt Nam có vẻ như đang làm xấu đi hình ảnh của đất nước khi mà chúng luôn đưa những thông tin tiêu cực, phản động về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của Việt Nam, rồi lại ra vẻ như đấu tranh vì Việt Nam, vì đất nước. Thật là lố bịch.
            Vừa qua, các nhóm phản động này lại đưa những thông tin sai lệch về tuyên bố chung trong hội nghị Ban Điều Hợp của Hội Nghị XHDS và Diễn Đàn Người Dân ASEAN (ASEAN Civil Society Conferenc and ASEAN People's Forum, ACSC/APF) năm 2015. Trong những thông tin này chúng luôn tìm cách áp đặt về chế độ đa nguyên, đa đảng và tình hình nhân quyền của Việt Nam, nói xấu Đảng và Nhà nước ta. Trong đó tự nhận là được tham gia với cái tên Hiệp Hội Giáo Dân Cồn Dầu, đại diện cho 5 tổ chức xã hội dân sự của Việt Nam, mang tiếng là vậy nhưng hoàn toàn mục đích không phải vậy, mà chúng lại chống lại, phản đối lại phái đoàn của Việt Nam khi tham gia hội nghị này.
              Xuất hiện thời gian chưa lâu, dấu ấn hoàn toàn không có gì nổi bật ngoài vài cái tuyên bố về phản đối này phản đối nọ, từ khi mang danh đến nay chủ yếu chúng chỉ ho he được vài lần về các điều luật, nghị định như Nghị định 72 về quản lý và sử dụng thông tin trên mạng Internet, nỗi khiếp sợ của chúng khi mọi việc chúng làm đều là vi phạm quy định của pháp luật. Đó là viết bài, tuyên truyền những bài viết có nội dung phản động, kích động các luận điệu xuyên tạc trên các trang facebook, trang blog, trang mạng Internet,…
            Không hiểu vì sao cứ có sự kiện nào là cái bọn phản động này cũng nhảy vào viết bài hoặc đưa tin bịa đặt như là để lấy danh, hoàn toàn chẳng có tác dụng gì. Phải chăng cả ngày hết việc, không có việc gì làm, quanh năm chỉ chờ có vài sự kiện để được a dua nhảy vào chém gió vài câu lấy lệ. Và sau sự kiện này chắc sẽ là thời kì mới cho tổ chức dân sự phản động mang tên Hiệp Hội giáo dân Cồn Dầu, một đứa con của hệ thống tạp nham diễn đàn xã hội dân sự.
                                                                           Nguyễn Huy


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"