Hiện nay trên thế giới mặc dù tồn tại 2 hình thái là tư bản chủ nghĩa và xã hội chủ nghĩa nhưng tất cả các quốc gia đều phát triển chung trong một hệ thống toàn cầu hội nhập, cùng hợp tác và phát triển, vì mục tiêu chung là xây dựng một thế giới hòa bình. Khi đã xuất hiện xã hội thì luôn tồn tại những mặt tốt, mặt xấu mà nó thuộc về yếu tố khách quan.
Trong bất kì quốc gia nào, dù theo hình thái phát triển nào thì cũng luôn tồn tại những mặt trái của xã hội mà các quốc gia đó cần giải quyết, tất cả cùng điều hòa trong các mối quan hệ xã hội khác nhau. Tình hình thế giới hiện nay nổi lên với hàng loạt những sự kiện chính trị nhạy cảm, đặc biệt tại các quốc gia hồi giáo, châu Âu khi mà bị đe dọa bởi hàng loạt các vụ tấn công, các cuộc biểu tình….đó cũng là một phần của xã hội khi phát triển đến một mức độ nào đó. Ấy thế mà đối với những kẻ cơ hội chính trị thì cho rằng nguyên nhân của các tệ nạn xã hội, của các mặt trái xã hội là do hình thái chính quyền quyết định, cho rằng lỗi hoàn toàn do chính quyền. Có vậy nên chúng mới sinh ra cái chuyện ủng hộ đa nguyên đa đảng, đòi xóa bỏ chế độ cộng sản mà chúng đâu hiểu rằng chính chúng là một phần của những điểm đen, những u nhọt, những vết sâu mọt mà xã hội cần loại bỏ. Vì chúng là những kẻ vô công dồi nghề, không chịu tu chí làm ăn, chỉ biết đi khóc thuê, kêu ca làm con rối cho bọn phản động lợi dụng. Hoàn toàn chẳng có liên quan gì đến chuyện đa đảng hay một đảng, thử hỏi, chúng được sống, học tập, sinh hoạt trong hòa bình, trong độc lập này là trong xã hội nào đem lại cho chúng.
Chúng cho rằng “Chế độ độc đảng CS đang gây ra những bất công, bất bình đẳng, mất niềm tin trong xã hội, trong mọi từng lớp nhân dân.” . Không những thế, mặc dù mang dòng máu Việt Nam, là những người thuộc con Lạc, cháu Hồng nhưng chúng lại phản bội chính dòng máu ấy, chính dân tộc đã sinh ra chúng, chính dân tộc cho chúng cuộc sống này. Những kẻ phản động đưa ra những đặc điểm sai trái, xuyên tạc, bóp méo sự thật mà theo chúng là của người Việt Nam, đặc trưng của người Việt Nam để tuyên truyền cho luận điệu đòi đa đảng. Tại sao chúng không đấu tranh vì lợi ích của các dân tộc Việt Nam mà chúng lại cứ tìm cách chống phá như vậy?
Mặt khác, trong các hoạt động của mình, những kẻ cơ hội chính trị này luôn dùng chiêu bài lợi dụng các sự kiện trọng đại, các thời điểm nhạy cảm để đưa những thông tin trái chiều, tuyên truyền những luận điệu mang tính chất phản động để tạo dư luận xấu hoặc gây ra sự nhiễu thông tin đối với quần chúng nhân dân. Càng gần các sự kiện lớn thì xuất hiện càng nhiều các thông tin trái chiều khác nhau mang tính chất cực đoan, tiêu cực để kích động đến tâm lý dễ lan truyền của dư luận xã hội mỗi khi có một vụ việc phức tạp nào xảy ra.
Tiếp theo đó là hướng đến các cán bộ lãnh đạo cấp cao, các cơ quan chính quyền quan trọng, các chính sách lớn của Đảng, nhà nước để nói xấu, bôi nhọ và phản đối bằng cách viết bài, đưa tin hoặc thành lập các tổ chức phản động ảo làm diễn đàn để tuyên truyền. Chúng triệt để soi mói vào các thông tin cá nhân đời tư của các lãnh đạo cấp cao, hoặc a dua theo các xu hướng của chủ nghĩa phản động, chủ nghĩa khủng bố để làm tay sai cho chúng.
Ngoài ra, sử dụng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, chúng càng đẩy mạnh các hoạt động như tạo các trang mạng xã hội, trang blogger để tuyên truyền, viết bài phản động xuyên tạc. Đồng thời sử dụng công cụ này để lôi kéo, dụ dỗ những người tư tưởng không vững, mua chuộc những người thiếu hiểu biết thông tin đi theo chúng. Tuy nhiên, đó chỉ là một bộ phận rất nhỏ, hoàn toàn không phải là một số lượng lớn như chúng vẫn rêu rao.
Vậy thử hỏi, ai là người đang từng ngày có những hành động làm nhiễu loạn xã hội, ai là người tạo ra những tiêu cực trong xã hội. Chính những kẻ phản động là một nhân tố, một yếu tố tác động tạo ra những nhiễu loạn này. Vậy rằng chúng còn kêu ca ai, chúng còn đổ lỗi cho ai khi mà chính những hậu quả đó do chúng gây ra. Hay chúng định gắp lửa bỏ tay người, ném đá giấu tay. Quá khinh thường cho những kẻ như vậy!!!

                                                                                     V.N.T
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"