Cái tít bài viết của tôi cũng tương tự như cái tiêu đề mà BBC Việt ngữ đã đăng về trang mạng này. Xin lỗi, đây không phải là sự ăn theo gì hết, đây cũng chỉ là một câu hỏi mà tôi đặt ra để giải quyết chỉ trong bài viết này về vấn đề hiện nay đang tồn tại một trang mạng phá hoại tư tưởng hàng đầu này.
Sở dĩ chân dung quyền lực nổi tiếng bởi cả hai phía đang thấy được những sự trơ trẽn và trắng trợn trong từng bài viết mà các cây bút của trang này tung ra. Ngôn ngữ chính trị, châm biếm, bịa đặt, tục tĩu, xuyên tạc… đủ thể loại. Phía những kẻ văn nô bồi bút đang suốt ngày căm ghét và chửi bới chế độ thì đúng là như nhận được một luồng gió mới, những thông tin mới để đâm bị thóc chọc bị gạo, cố theo theo voi hít bã mĩa để đong ít xèng. Đơn cử như đủ thể loại đã kẻ tung người hứng từ bô xít, Tễu của Diện háng nôm, Bà đầm xỏe cũng hót theo cái trang chân dung quyền lực kia. Việc đám blogger vô công rồi nghề, xem viết blog lộng ngôn xuyên tạc ăn theo thì không nói làm gì, vì đó là nghề của chúng. Nhưng BBC Việt ngữ, một hãng tin nổi tiếng vua biết mặt chúa biết tên mà còn nhại theo thì đúng là khó hiểu. 
Chân dung quyền lực rõ ràng là một trang mạng rác rưởi, là công cụ của những kẻ đang đam tâm muốn chống phá đất nước, kích động người dân căm ghét, thù hằn với chế độ đứng dậy hòng lật đổ chính quyền. Bởi nội dung chính của trang mạng này là đơm đặt, bịa tạc ra các thông tin về các cán bộ lãnh đạo cấp cao trong bộ máy Đảng, Nhà nước hòng hạ uy tín, gây mâu thuẫn, chia rẽ nội bộ. Với những câu chuyện giả tưởng về các cán bộ cấp cao của Đảng và Nhà nước kiểu như ông Nguyễn Xuân Phúc hạ độc thủ ông Nguyễn Bá Thanh để giữ ghế, ông Phúc tham nhũng có biệt thự bên Tây…tóm lại là hầu như không vị  lãnh đạo nào tránh khỏi là đối tượng của trang này. Cứ nhìn vào trang này là xấu hết, không có ai là tốt, mà theo như ý của mấy kẻ vong nô đang điều hành trang mạng tởm lợm này thì cán bộ Nhà nước hiện nay chúng cho rằng là không xứng đáng, phải để chúng lên nắm quyền mới xứng đáng. Vì thế nên cho dù có là trẻ con đi chăng nữa ai cũng biết chân dung quyền lực là một sản phẩm có đầy toan tính của những kẻ tâm đen hèn mọn đang lẩn khuất đâu đấy. Nó phôi thai và ra đời đúng thời điểm trước thềm đại hội Đảng khóa XII, rõ ràng đây là một thủ đoạn phá bĩnh sự kiện trọng đại của đất nước được sắp xếp với những âm mưu và thủ đoạn thâm độc.
Việc nên làm gì với những trang này chắc chắn đó là trách nhiệm của các cơ quan chức năng, những kẻ điều hành trang này sẽ bị trừng trị theo pháp luật, tất nhiên trang mạng láo toét này sẽ bị đóng cửa. Những trang mạng nổi tiếng không kém vừa qua như Quê Choa, Người lót gạch cũng đã bị đóng cửa, chủ nhân thì vướng vòng lao lý. BBC vừa qua đã có bài phỏng vấn một số kền kền trong và ngoài nước về Chân dung quyền lực, tuy đây là một vở tuồng được diễn rất khéo để nâng bi cho Chân dung quyền lực nhưng không thể che đậy được. Trong đó có những kẻ đầu têu người Việt như Phạm Quý Thọ đã phát biểu liều rằng “Trong cái lờ đi như thế này thì chắc chắn người ta quan tâm, người ta đọc thì sẽ có lợi cho một số người và cũng lại không có lợi cho một số người khác về mặt vận động hoặc đặc biệt là về nhân sự trước Đại hội 12 này”. Rồi loại già mà còn đú như Lê Hiền Đức đã phịa ra rằng “Nói là bịa thì không phải là bịa, có những tin tôi cũng đã nắm được và tôi cũng đưa lên trang của tôi”.
Nói thật là tuồng diễn mãi cũng chán, nói mãi cũng nhàm, nhất là dối trá thì lại càng bị xa lánh. Chân dung quyền lực không bị cơ quan chức năng ngăn chặn bằng công cụ pháp luật thì trước sau gì cũng bị chết dần chết mòn, do nói dối mãi rồi sẽ bị vạch mặt. Tóm lại là không ai ngó ngàng gì nữa sẽ tự chết, không hại người được thì lũ bất nhân tạo ra trang này cũng chẳng có kết cục tốt đẹp gì. Trang này suy cho cùng cũng chỉ gây ra sự chú ý trong phút chốc vì lạ lẫm, chứ còn về tác động ảnh hưởng để lừa bịp người nhẹ dạ cả tin cũng không ăn thua. Vì những trang nổi đình nổi đám chống phá đất nước với ngôn từ gãy gọn, ngọt như mật kể cả nhà văn phịa ra như Quê Choa mà không còn ăn ai nữa là. Lượng view có lớn đến đâu chăng nữa nhưng dối trá chắc chắn sẽ bị kệch mặt. Mà dối trá thì Chân dung quyền lực là số một.
Tóm lại ban Việt ngữ BBC chỉ đang cố chứng tỏ ra họ không liên quan tới chống phá Việt Nam thì lại càng bộc lộ bản chất, việc họ tung hô cho Chân dung quyền lực, pr cho trang mạng này đang lật tẩy tất cả. Còn đối với Chân dung quyền lực, tác giả xin trả lời chắc chắn với bạn đọc rằng cứ để cho nó sống hoang dại và chắc chắn nó chẳng làm suy suyễn bất cứ thứ gì của chế độ này cả. Mọi sự kiện của đất nước vẫn sẽ diễn ra bình thường, nó sẽ chết khi quan thầy không cần đến nó nữa, lũ quản trị trang sẽ hết cái mà sủa và đọc giả cũng chẳng thèm ngó ngàng đến nữa. Không sớm thì muộn, vấn đề là thời gian !

Quốc Thái
Đến hẹn lại lên, cứ trước mỗi dịp đất nước có sự kiện trọng đại lũ kền kền trong nước và đám cờ vàng ba sọc bên ngoài lại chơi bài trong tung ngoài hứng hòng phá bĩnh, hòng rắp tâm phá hoại đất nước. Trước thềm Đại hội Đảng lần thứ XII cũng vậy, đã có hàng loạt những chiêu bài chống phá mới được các thế lực thù địch sử dụng, trong đó lập nên trang blog “Chân dung quyền lực” là một trong những mưu đồ mới của chúng.
Chỉ cần lướt qua trang blog này cũng đủ hiểu nội dung của nó là một trang chuyên bịp bợm, sử dụng những sự kiện có thật và thêm thắt vào với những nội dung bí hiểm ngụy tạo để đánh lừa và lôi kéo người đọc. Những thông tin có vẻ “thâm cung bí sử” của chế độ này được Chân dung quyền lực tung ra rất có vẻ phù hợp với thời thế và hiện trạng chế độ làm cho người đọc rơi vào vùng ảo giác, thông tin thật thật giả giả khó biết được, khó kiểm chứng được nguồn tin. Kiều như “theo một nguồn tin thân cận trong nội bộ Trung ương”… Cái khôn và hiểm nhất mà những kẻ đang điều hành trang blog phản động này đó là tung những tin mà hiện nay người dân đang chú ý. Cụ thể nhất như về hiện trạng sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh, người đang có công rất lớn với nhân dân. Nhân dân đang hướng về ông và cầu mong cho bạo bệnh của ông. Trong tình cảnh đó Chân dung quyền lực lại nghĩ ra trò vu cáo rằng “Ông Nguyễn Xuân Phúc là kẻ thủ ác đã đầu độc ông Thanh” để loại trừ một mối họa cũng như nhằm tranh giành quyền lực”. Nếu tỉnh táo mà suy xét rõ thấy đây không hơn không kém là một mưu hèn kế bẩn của những kẻ vẫn đang ngày đêm ôm thù hận vì tham, sân, si mà quên đi đất nước, quên đi dân tộc, dùng mọi cách dù là hèn hạ nhất để gây nghi kỵ trong nội bộ, làm xói mòn lòng tin của người dân vào Đảng, Nhà nước.

                    
                   Chân dung quyền lực vu cáo ông Nguyễn Xuân Phúc

Với khẩu hiệu “Nhận diện các gương mặt trong Bộ Chính trị Khóa 11 và các gương mặt mới sẽ vào Bộ Chính trị Khóa 12: Những thông tin trung thực, khách quan để Nhân dân có thể đánh giá năng lực, nhân cách của những người sẽ quyết định vận mệnh của dân tộc.". Nhưng buồn thay cho những kẻ đã không đủ nhân cách và trách nhiệm lại đòi ôm trong mình số phận và vận mệnh đất nước cũng như tự cho mình cái quyền phán xét những con người đức cao vọng trọng khác. Nếu để cho họ có quyền phán xét đi thì họ cũng không đủ thông tin để có thể nhận xét và đánh giá một cách khách quan. Bởi các thông tin về các cán bộ trung ương là những thông tin về các yếu nhân. Thậm chí còn có trường hợp phải đóng thế vai để đảm bảo an toàn cho yếu nhân, đó là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Việc không đủ thông tin để xây dựng chân dung của từng cán bộ trên Chân dung quyền lực đã được ban quản trị của trang blog này bộc lộ rõ khi nội dung các bài viết toàn đưa tin về ông Nguyễn Bá Thanh và thông tin lởm về việc ông Thanh bị đầu độc. Còn thông tin về các ủy viên trung ương, ủy viên Bộ chính trị khác… không có.
Chính xác nhất là không có cơ sở để mà “chém”, phịa ra thì sợ lòi đuôi cáo. Tất nhiên là nếu ai đã vào Chân dung quyền lực đều thấy trên đó tồn tại một mô tuýp rất giống với một số trang khác như Dân làm báo hay Tư sang nham hiểm trước đây. Đó là nghĩ ra những câu chuyện rất “khoa học viễn tưởng” về đời tư của một số vị cán bộ, số ít mà chúng có thể nghĩ ra được với đầu óc bã đậu ngu lâu dốt bền khó đào tạo. Rõ ràng nhất đợt này nạn nhân của trang blog bất nhân này đó là hướng đến Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh, nhưng tập trung lớn nhất đó là Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ông Nguyễn Xuân Phúc một lúc bị vu khống với tội danh đầu độc ông Nguyễn Bá Thanh và những thông tin về tham nhũng thiếu bằng chứng xác thực. Hài hước hơn đó là câu chuyện ông Nguyễn Xuân Phúc đã nhờ tình báo Trung Quốc đầu độc ông Thanh…nghe chẳng khác nào tiểu thuyết trinh thám.
Rõ ràng đây là trang blog cơ hội của đám kền kền, một mặt đang dối trá tung ra những thông tin để gây nghi kỵ trong nội bộ cho rằng có đấu đá nội bộ. Nó cơ hội để đánh trúng tâm lý của người dân trước thềm Đại hội Đảng lần thứ XII. Mặt khác hướng đến tung hỏa mù với nhân dân để người dân mất lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng. Nhưng đây chỉ là những bài cũ “vài thưa che mắt thánh”, không sớm thì muộn sẽ bị bóc mẽ, số phận của nó sẽ bị “sập” như Tư sang nham hiểm hay bị ném đá như Dân làm báo mà thôi.
Quốc Thái


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"