Đến hẹn lại lên, cứ trước mỗi dịp đất nước có sự kiện trọng đại lũ kền kền trong nước và đám cờ vàng ba sọc bên ngoài lại chơi bài trong tung ngoài hứng hòng phá bĩnh, hòng rắp tâm phá hoại đất nước. Trước thềm Đại hội Đảng lần thứ XII cũng vậy, đã có hàng loạt những chiêu bài chống phá mới được các thế lực thù địch sử dụng, trong đó lập nên trang blog “Chân dung quyền lực” là một trong những mưu đồ mới của chúng.
Chỉ cần lướt qua trang blog này cũng đủ hiểu nội dung của nó là một trang chuyên bịp bợm, sử dụng những sự kiện có thật và thêm thắt vào với những nội dung bí hiểm ngụy tạo để đánh lừa và lôi kéo người đọc. Những thông tin có vẻ “thâm cung bí sử” của chế độ này được Chân dung quyền lực tung ra rất có vẻ phù hợp với thời thế và hiện trạng chế độ làm cho người đọc rơi vào vùng ảo giác, thông tin thật thật giả giả khó biết được, khó kiểm chứng được nguồn tin. Kiều như “theo một nguồn tin thân cận trong nội bộ Trung ương”… Cái khôn và hiểm nhất mà những kẻ đang điều hành trang blog phản động này đó là tung những tin mà hiện nay người dân đang chú ý. Cụ thể nhất như về hiện trạng sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh, người đang có công rất lớn với nhân dân. Nhân dân đang hướng về ông và cầu mong cho bạo bệnh của ông. Trong tình cảnh đó Chân dung quyền lực lại nghĩ ra trò vu cáo rằng “Ông Nguyễn Xuân Phúc là kẻ thủ ác đã đầu độc ông Thanh” để loại trừ một mối họa cũng như nhằm tranh giành quyền lực”. Nếu tỉnh táo mà suy xét rõ thấy đây không hơn không kém là một mưu hèn kế bẩn của những kẻ vẫn đang ngày đêm ôm thù hận vì tham, sân, si mà quên đi đất nước, quên đi dân tộc, dùng mọi cách dù là hèn hạ nhất để gây nghi kỵ trong nội bộ, làm xói mòn lòng tin của người dân vào Đảng, Nhà nước.

                    
                   Chân dung quyền lực vu cáo ông Nguyễn Xuân Phúc

Với khẩu hiệu “Nhận diện các gương mặt trong Bộ Chính trị Khóa 11 và các gương mặt mới sẽ vào Bộ Chính trị Khóa 12: Những thông tin trung thực, khách quan để Nhân dân có thể đánh giá năng lực, nhân cách của những người sẽ quyết định vận mệnh của dân tộc.". Nhưng buồn thay cho những kẻ đã không đủ nhân cách và trách nhiệm lại đòi ôm trong mình số phận và vận mệnh đất nước cũng như tự cho mình cái quyền phán xét những con người đức cao vọng trọng khác. Nếu để cho họ có quyền phán xét đi thì họ cũng không đủ thông tin để có thể nhận xét và đánh giá một cách khách quan. Bởi các thông tin về các cán bộ trung ương là những thông tin về các yếu nhân. Thậm chí còn có trường hợp phải đóng thế vai để đảm bảo an toàn cho yếu nhân, đó là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Việc không đủ thông tin để xây dựng chân dung của từng cán bộ trên Chân dung quyền lực đã được ban quản trị của trang blog này bộc lộ rõ khi nội dung các bài viết toàn đưa tin về ông Nguyễn Bá Thanh và thông tin lởm về việc ông Thanh bị đầu độc. Còn thông tin về các ủy viên trung ương, ủy viên Bộ chính trị khác… không có.
Chính xác nhất là không có cơ sở để mà “chém”, phịa ra thì sợ lòi đuôi cáo. Tất nhiên là nếu ai đã vào Chân dung quyền lực đều thấy trên đó tồn tại một mô tuýp rất giống với một số trang khác như Dân làm báo hay Tư sang nham hiểm trước đây. Đó là nghĩ ra những câu chuyện rất “khoa học viễn tưởng” về đời tư của một số vị cán bộ, số ít mà chúng có thể nghĩ ra được với đầu óc bã đậu ngu lâu dốt bền khó đào tạo. Rõ ràng nhất đợt này nạn nhân của trang blog bất nhân này đó là hướng đến Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh, nhưng tập trung lớn nhất đó là Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ông Nguyễn Xuân Phúc một lúc bị vu khống với tội danh đầu độc ông Nguyễn Bá Thanh và những thông tin về tham nhũng thiếu bằng chứng xác thực. Hài hước hơn đó là câu chuyện ông Nguyễn Xuân Phúc đã nhờ tình báo Trung Quốc đầu độc ông Thanh…nghe chẳng khác nào tiểu thuyết trinh thám.
Rõ ràng đây là trang blog cơ hội của đám kền kền, một mặt đang dối trá tung ra những thông tin để gây nghi kỵ trong nội bộ cho rằng có đấu đá nội bộ. Nó cơ hội để đánh trúng tâm lý của người dân trước thềm Đại hội Đảng lần thứ XII. Mặt khác hướng đến tung hỏa mù với nhân dân để người dân mất lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng. Nhưng đây chỉ là những bài cũ “vài thưa che mắt thánh”, không sớm thì muộn sẽ bị bóc mẽ, số phận của nó sẽ bị “sập” như Tư sang nham hiểm hay bị ném đá như Dân làm báo mà thôi.
Quốc Thái


Hiện nay trên thế giới mặc dù tồn tại 2 hình thái là tư bản chủ nghĩa và xã hội chủ nghĩa nhưng tất cả các quốc gia đều phát triển chung trong một hệ thống toàn cầu hội nhập, cùng hợp tác và phát triển, vì mục tiêu chung là xây dựng một thế giới hòa bình. Khi đã xuất hiện xã hội thì luôn tồn tại những mặt tốt, mặt xấu mà nó thuộc về yếu tố khách quan.
Trong bất kì quốc gia nào, dù theo hình thái phát triển nào thì cũng luôn tồn tại những mặt trái của xã hội mà các quốc gia đó cần giải quyết, tất cả cùng điều hòa trong các mối quan hệ xã hội khác nhau. Tình hình thế giới hiện nay nổi lên với hàng loạt những sự kiện chính trị nhạy cảm, đặc biệt tại các quốc gia hồi giáo, châu Âu khi mà bị đe dọa bởi hàng loạt các vụ tấn công, các cuộc biểu tình….đó cũng là một phần của xã hội khi phát triển đến một mức độ nào đó. Ấy thế mà đối với những kẻ cơ hội chính trị thì cho rằng nguyên nhân của các tệ nạn xã hội, của các mặt trái xã hội là do hình thái chính quyền quyết định, cho rằng lỗi hoàn toàn do chính quyền. Có vậy nên chúng mới sinh ra cái chuyện ủng hộ đa nguyên đa đảng, đòi xóa bỏ chế độ cộng sản mà chúng đâu hiểu rằng chính chúng là một phần của những điểm đen, những u nhọt, những vết sâu mọt mà xã hội cần loại bỏ. Vì chúng là những kẻ vô công dồi nghề, không chịu tu chí làm ăn, chỉ biết đi khóc thuê, kêu ca làm con rối cho bọn phản động lợi dụng. Hoàn toàn chẳng có liên quan gì đến chuyện đa đảng hay một đảng, thử hỏi, chúng được sống, học tập, sinh hoạt trong hòa bình, trong độc lập này là trong xã hội nào đem lại cho chúng.
Chúng cho rằng “Chế độ độc đảng CS đang gây ra những bất công, bất bình đẳng, mất niềm tin trong xã hội, trong mọi từng lớp nhân dân.” . Không những thế, mặc dù mang dòng máu Việt Nam, là những người thuộc con Lạc, cháu Hồng nhưng chúng lại phản bội chính dòng máu ấy, chính dân tộc đã sinh ra chúng, chính dân tộc cho chúng cuộc sống này. Những kẻ phản động đưa ra những đặc điểm sai trái, xuyên tạc, bóp méo sự thật mà theo chúng là của người Việt Nam, đặc trưng của người Việt Nam để tuyên truyền cho luận điệu đòi đa đảng. Tại sao chúng không đấu tranh vì lợi ích của các dân tộc Việt Nam mà chúng lại cứ tìm cách chống phá như vậy?
Mặt khác, trong các hoạt động của mình, những kẻ cơ hội chính trị này luôn dùng chiêu bài lợi dụng các sự kiện trọng đại, các thời điểm nhạy cảm để đưa những thông tin trái chiều, tuyên truyền những luận điệu mang tính chất phản động để tạo dư luận xấu hoặc gây ra sự nhiễu thông tin đối với quần chúng nhân dân. Càng gần các sự kiện lớn thì xuất hiện càng nhiều các thông tin trái chiều khác nhau mang tính chất cực đoan, tiêu cực để kích động đến tâm lý dễ lan truyền của dư luận xã hội mỗi khi có một vụ việc phức tạp nào xảy ra.
Tiếp theo đó là hướng đến các cán bộ lãnh đạo cấp cao, các cơ quan chính quyền quan trọng, các chính sách lớn của Đảng, nhà nước để nói xấu, bôi nhọ và phản đối bằng cách viết bài, đưa tin hoặc thành lập các tổ chức phản động ảo làm diễn đàn để tuyên truyền. Chúng triệt để soi mói vào các thông tin cá nhân đời tư của các lãnh đạo cấp cao, hoặc a dua theo các xu hướng của chủ nghĩa phản động, chủ nghĩa khủng bố để làm tay sai cho chúng.
Ngoài ra, sử dụng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, chúng càng đẩy mạnh các hoạt động như tạo các trang mạng xã hội, trang blogger để tuyên truyền, viết bài phản động xuyên tạc. Đồng thời sử dụng công cụ này để lôi kéo, dụ dỗ những người tư tưởng không vững, mua chuộc những người thiếu hiểu biết thông tin đi theo chúng. Tuy nhiên, đó chỉ là một bộ phận rất nhỏ, hoàn toàn không phải là một số lượng lớn như chúng vẫn rêu rao.
Vậy thử hỏi, ai là người đang từng ngày có những hành động làm nhiễu loạn xã hội, ai là người tạo ra những tiêu cực trong xã hội. Chính những kẻ phản động là một nhân tố, một yếu tố tác động tạo ra những nhiễu loạn này. Vậy rằng chúng còn kêu ca ai, chúng còn đổ lỗi cho ai khi mà chính những hậu quả đó do chúng gây ra. Hay chúng định gắp lửa bỏ tay người, ném đá giấu tay. Quá khinh thường cho những kẻ như vậy!!!

                                                                                     V.N.T
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"