Cái tít bài viết của tôi cũng tương tự như cái tiêu đề mà BBC Việt ngữ đã đăng về trang mạng này. Xin lỗi, đây không phải là sự ăn theo gì hết, đây cũng chỉ là một câu hỏi mà tôi đặt ra để giải quyết chỉ trong bài viết này về vấn đề hiện nay đang tồn tại một trang mạng phá hoại tư tưởng hàng đầu này.
Sở dĩ chân dung quyền lực nổi tiếng bởi cả hai phía đang thấy được những sự trơ trẽn và trắng trợn trong từng bài viết mà các cây bút của trang này tung ra. Ngôn ngữ chính trị, châm biếm, bịa đặt, tục tĩu, xuyên tạc… đủ thể loại. Phía những kẻ văn nô bồi bút đang suốt ngày căm ghét và chửi bới chế độ thì đúng là như nhận được một luồng gió mới, những thông tin mới để đâm bị thóc chọc bị gạo, cố theo theo voi hít bã mĩa để đong ít xèng. Đơn cử như đủ thể loại đã kẻ tung người hứng từ bô xít, Tễu của Diện háng nôm, Bà đầm xỏe cũng hót theo cái trang chân dung quyền lực kia. Việc đám blogger vô công rồi nghề, xem viết blog lộng ngôn xuyên tạc ăn theo thì không nói làm gì, vì đó là nghề của chúng. Nhưng BBC Việt ngữ, một hãng tin nổi tiếng vua biết mặt chúa biết tên mà còn nhại theo thì đúng là khó hiểu. 
Chân dung quyền lực rõ ràng là một trang mạng rác rưởi, là công cụ của những kẻ đang đam tâm muốn chống phá đất nước, kích động người dân căm ghét, thù hằn với chế độ đứng dậy hòng lật đổ chính quyền. Bởi nội dung chính của trang mạng này là đơm đặt, bịa tạc ra các thông tin về các cán bộ lãnh đạo cấp cao trong bộ máy Đảng, Nhà nước hòng hạ uy tín, gây mâu thuẫn, chia rẽ nội bộ. Với những câu chuyện giả tưởng về các cán bộ cấp cao của Đảng và Nhà nước kiểu như ông Nguyễn Xuân Phúc hạ độc thủ ông Nguyễn Bá Thanh để giữ ghế, ông Phúc tham nhũng có biệt thự bên Tây…tóm lại là hầu như không vị  lãnh đạo nào tránh khỏi là đối tượng của trang này. Cứ nhìn vào trang này là xấu hết, không có ai là tốt, mà theo như ý của mấy kẻ vong nô đang điều hành trang mạng tởm lợm này thì cán bộ Nhà nước hiện nay chúng cho rằng là không xứng đáng, phải để chúng lên nắm quyền mới xứng đáng. Vì thế nên cho dù có là trẻ con đi chăng nữa ai cũng biết chân dung quyền lực là một sản phẩm có đầy toan tính của những kẻ tâm đen hèn mọn đang lẩn khuất đâu đấy. Nó phôi thai và ra đời đúng thời điểm trước thềm đại hội Đảng khóa XII, rõ ràng đây là một thủ đoạn phá bĩnh sự kiện trọng đại của đất nước được sắp xếp với những âm mưu và thủ đoạn thâm độc.
Việc nên làm gì với những trang này chắc chắn đó là trách nhiệm của các cơ quan chức năng, những kẻ điều hành trang này sẽ bị trừng trị theo pháp luật, tất nhiên trang mạng láo toét này sẽ bị đóng cửa. Những trang mạng nổi tiếng không kém vừa qua như Quê Choa, Người lót gạch cũng đã bị đóng cửa, chủ nhân thì vướng vòng lao lý. BBC vừa qua đã có bài phỏng vấn một số kền kền trong và ngoài nước về Chân dung quyền lực, tuy đây là một vở tuồng được diễn rất khéo để nâng bi cho Chân dung quyền lực nhưng không thể che đậy được. Trong đó có những kẻ đầu têu người Việt như Phạm Quý Thọ đã phát biểu liều rằng “Trong cái lờ đi như thế này thì chắc chắn người ta quan tâm, người ta đọc thì sẽ có lợi cho một số người và cũng lại không có lợi cho một số người khác về mặt vận động hoặc đặc biệt là về nhân sự trước Đại hội 12 này”. Rồi loại già mà còn đú như Lê Hiền Đức đã phịa ra rằng “Nói là bịa thì không phải là bịa, có những tin tôi cũng đã nắm được và tôi cũng đưa lên trang của tôi”.
Nói thật là tuồng diễn mãi cũng chán, nói mãi cũng nhàm, nhất là dối trá thì lại càng bị xa lánh. Chân dung quyền lực không bị cơ quan chức năng ngăn chặn bằng công cụ pháp luật thì trước sau gì cũng bị chết dần chết mòn, do nói dối mãi rồi sẽ bị vạch mặt. Tóm lại là không ai ngó ngàng gì nữa sẽ tự chết, không hại người được thì lũ bất nhân tạo ra trang này cũng chẳng có kết cục tốt đẹp gì. Trang này suy cho cùng cũng chỉ gây ra sự chú ý trong phút chốc vì lạ lẫm, chứ còn về tác động ảnh hưởng để lừa bịp người nhẹ dạ cả tin cũng không ăn thua. Vì những trang nổi đình nổi đám chống phá đất nước với ngôn từ gãy gọn, ngọt như mật kể cả nhà văn phịa ra như Quê Choa mà không còn ăn ai nữa là. Lượng view có lớn đến đâu chăng nữa nhưng dối trá chắc chắn sẽ bị kệch mặt. Mà dối trá thì Chân dung quyền lực là số một.
Tóm lại ban Việt ngữ BBC chỉ đang cố chứng tỏ ra họ không liên quan tới chống phá Việt Nam thì lại càng bộc lộ bản chất, việc họ tung hô cho Chân dung quyền lực, pr cho trang mạng này đang lật tẩy tất cả. Còn đối với Chân dung quyền lực, tác giả xin trả lời chắc chắn với bạn đọc rằng cứ để cho nó sống hoang dại và chắc chắn nó chẳng làm suy suyễn bất cứ thứ gì của chế độ này cả. Mọi sự kiện của đất nước vẫn sẽ diễn ra bình thường, nó sẽ chết khi quan thầy không cần đến nó nữa, lũ quản trị trang sẽ hết cái mà sủa và đọc giả cũng chẳng thèm ngó ngàng đến nữa. Không sớm thì muộn, vấn đề là thời gian !

Quốc Thái
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"