Trong không khí tiếp tục hướng tới Đại hội lần thứ XII, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang từng bước đạt được các kết quả trong tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, …đảm bảo phát triển kinh tế đất nước vững chắc, chính trị ổn định, đời sống nhân dân được nâng cao, giáo dục phát triển, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.
Trong thời gian vừa qua, Việt Nam đã đạt được những thành công bước đầu nhất định, trở thành một điểm sáng trong bình diện chung của thế giới, được đánh giá cao về nhiều mặt, trong đó được xem là một đất nước hòa bình. Sau khi gia nhập WTO, kinh tế Việt Nam phát triển mạnh mẽ, từng bước hội nhập kinh tế thế giới, đẩy mạnh nguồn lực phát triển bên trong, phát huy sức mạnh của toàn dân tộc. Có thể nói, khối đại đoàn kết toàn dân đã và đang tiếp tục là nguồn lực sức mạnh, thể hiện sự đồng sức, đồng lòng cùng phấn đấu xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội. Mặc dù toàn dân chung sức, chung lòng như vậy, nhưng vẫn còn tồn tại một số đối tượng phản động, cơ hội chính trị viết bài phản động, tuyên xuyên xuyên tạc về những thành tựu kinh tế, văn hóa, giáo dục mà Việt Nam đã đạt được, đặc biệt là tình hình nhân quyền tại Việt Nam.
Vừa qua, các đối tượng phản động lại tiếp tục tuyên truyền về cái gọi là Freedom House khi đưa ra những thông tin cho rằng Việt Nam không có tự do chính trị và tự do dân sự: “Việt Nam mức điểm thấp nhất về hạng mục quyền tự do chính trị 7/7, nghĩa là người dân không hề có quyền tự do chính trị trong nước. Về các quyền tự do dân sự, Việt Nam được 5/7 điểm. Xét điểm tổng thể về tự do, Việt Nam được 6/7, tức mức gần thấp nhất trên bảng xếp hạng.”. Điều này cũng chẳng cần phải nói nhiều vì thực tế nhân dân Việt Nam là những con người được hưởng tự do, được hưởng quyền và thực hiện các quyền của mình, điển hình như quyền bầu cử, quyền góp ý, các quyền theo quy định của pháp luật,… Vậy không hiểu căn cứ nào mà cái gọi là Freedom House lại đưa ra những thông tin như vậy, không có bất kì một căn cứ hay cơ sở nào.
Chúng còn đưa thêm một cái tên vô danh là Linh mục Phan Văn Lợi, đưa ra ý kiến phản động của mình như “Tình hình nhân quyền Việt Nam ngày càng tồi tệ. Điều này đã chứng tỏ qua các báo cáo của những tổ chức xã hội dân sự, ví dụ gần đây nhất là của Hội Cựu Tù nhân Lương tâm, Dân Làm báo, và nhiều tổ chức khác.”  Cùng hàng loạt các các cái tên phản động khác tuyên truyền phản động về tình hình nhân quyền của Việt Nam. Đúng là cái kiểu a dua lấy danh của những kẻ vô danh tiểu tốt, ruồi bâu.

Một lần nữa xin nhắc nhở những kẻ phản động này là đừng mơ hồ nói xằng bậy nữa khi mà không có căn cứ nào nhưng lại đưa ra những thông tin bịa đặt, sai trái. Nói gì thì nói cũng phải có căn cứ chứ đừng bô bô a dua theo lũ phản động. Làm người nói ra phải có trọng lượng, phải chăng những kẻ này không có danh dự gì nên cứ thích nói gì thì nói, không có giá trị gì hết.
          Nguyễn Huy

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"