Đến hẹn lại lên, Đến ngày kỷ niệm 85 thành lập Đảng năm nay lũ dân chủ bịp trong nước lại giở trò, hết thỉnh nguyện thư lại đến viết bài chửi bới Đảng, vu cáo chính quyền, trả lời báo chí nước ngoài vu khống đất nước. Vì thế nên không còn lạ lẫm khi tên đầu sỏ dân chủ trong nước Nguyễn Thanh Giang trả lời BBC về công lao của Đảng vào ngày 01/2/2015 vừa qua. Một sự lộng ngôn quá thể đáng.
Về công lao của Đảng thì không cần phải bàn cãi. Giành độc lập cho dân tộc, đánh Pháp,Nhật, đuổi Mỹ thống nhất non sông, ấy vậy mà hôm nay tên Nguyễn Thanh Giang vì chút danh lợi mà hòng đạp đổ tất cả những thứ đó,nhổ toẹt vào quá khứ oai hùng và cho rằng “Đảng không làm được cái gì hay cho đất nước”. Cái loại hám danh lợi, ăn lương Nhà nước hàng chục năm, cả hắn, vợ con hắn đều là công chức Nhà nước nhưng nghỉ hưu là tên Nguyễn Thanh Giang này tự phong tiến sỹ và ngay lập tức “qua cầu rút ván” nói rằng chế độ này đối xử tệ bạc với hắn. Đúng là phường côn đồ thảo khấu cũng không ai làm cái trò ăn cháo đá bát như vậy.
Đề chứng minh cho cái luận điểm “Đảng không làm được ái gì hay cho đất nước” Nguyễn Thanh Giang đã đi vào vấn đề thứ nhất đó là “Qua một quá trình, tôi nhận ra cuộc kháng chiến chống Mỹ là vô nghĩa. Đáng lẽ không nên xảy ra núi sông xương máu như vậy. Đây đúng là lối tư duy của một nô lệ, không cần phản kháng và lớn hơn đó là tư duy chia rẽ. Tên Nguyễn Thanh Giang này chắc thuộc hạng chán cơm thèm đất, chán hòa bình muốn ôm bom đánh nhau chắc. Hắn ăn học đầy đủ, dù sao cũng đã từng là cán bộ Nhà nước, ăn cơm của nhân dân, lúc những chiến sỹ hy sinh xương máu đánh giặc thì hắn được ăn học và yên vị công tác ấy vậy mà hôm nay hắn phun ra được những lời khiến trời đất cũng phải oán thán. Một đất nước có ngoại xâm chia cắt, cả dân tộc gồng mình lên đánh đuổi giặc và thống nhất đất nước ấy vậy mà hắn lại nói rằng đó là vô nghĩa. Đúng là hạng điên hết thuốc chữa. Đất nước mà không được giải phóng thì hai miền Triều Tiên hôm nay chính là hình ảnh phản chiếu của Việt Nam hôm nay đang mong ước. Lúc đó Việt Nam đang là quân cờ của cả Trung Quốc và Mỹ như Triều Tiên hiện nay.
Đau đớn hơn và trơ trẽn hơn là tên Nguyễn Thanh Giang đã công khai chỉ trích trên BBC rằng đánh Nhật, đánh Pháp giành độc lập cũng là vô nghĩa. Chỉ cần nghe đến đây chỉ muốn nói rằng Nguyễn Thanh Giang không hơn không kém là một quái thai của dân tộc, xét lại lịch sử hòng được nổi tiếng. Một chính Đảng đủ uy tín và sức mạnh đã lãnh đạo nhân dân đánh đuổi phát xít Nhật và thực dân Pháp để giành lại độc lập cho dân tộc, ấy vậy mà hôm nay Nguyễn Thanh Giang muốn phủi hết công lao. Nhân dân gần một thế kỷ làm nô lệ cho thực dân Đế quốc được giải phóng và đứng lên làm chủ đất nước, ấy vậy mà Nguyễn Thanh Giang lại coi đó là việc làm vô ích. Thiết nghĩ rằng tên Nguyễn Thanh Giang này là hạng quá ngông cuồng mà quên đi rằng chính cha hắn cũng đã từng là cán bộ Cộng sản, đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Nay tên Nguyễn Thanh Giang này phủ nhận tất cả cũng đồng nghĩa với việc hắn đang dùng xà beng để bật nắp mộ cha hắn và chửi.
Ai cũng biết rằng Nguyễn Thanh Giang là một trong số những kẻ đã hành nghề dân chủ có thâm niên trong nghề thuộc hạng khôn nứt trời rơi xuống đất. Và việc hắn có những phát ngôn láo này không chỉ bởi vì hắn thuộc hạng bại não mà đây cũng là một chủ ý đánh bóng tên tuổi để kiếm xèng. Vì theo như tư liệu nhặt được thì Nguyễn Thang Giang là hạng hám danh, hám tài. Cụ thể Nguyễn Thanh Giang đã từng rất hay pr cho bản thân, cho rằng mình là dân chủ gạo cội. Chẳng hạn như khi tên phản bội Tổ Quốc Trần Độ chết Nguyễn Thanh Giang đã tự cho rằng mình là người được tin cẩn của Trần Độ…Để phục vụ cho đánh bóng bản thân Nguyễn Thanh Giang đã có những bài viết tự pr cho bản thân mình mà không chút xấu hổ. Chẳng hạn nhà dân chủ Hoàng Tiến đã từng đánh giá Nguyễn Thanh Giang  “Tôi đánh giá Thanh Giang là con người thông minh, lập luận sắc sảo, có hiểu biết, nhưng háo danh, cá nhân chủ nghĩa, và tham gia phong trào với tính cơ hội nặng.” Nguyễn Thanh Giang cũng từng ùm xùm với giới dân chủ trong và ngoài nước về chuyện lươn khươn và nhập nhèm ăn chặn tiền bạc của các chiến hữu. Cụ thể Nguyễn Thanh Giang đã từng ăn chặn tiền giải thưởng của Trần Anh Kim, Trần Dũng Tiến và Nguyễn Khắc Toàn khi họ còn ở trong tù; chưa hết Nguyễn Thanh Giang còn ỡm ờ đi tiền Nguyễn Gia Kiểng gửi cho luật sư Trần Lâm vụ bào chữa cho Vi Đức Hồi. Đúng là hạng cơ hội, thấy cái gì cũng đớp. Chẳng trách gì Nguyễn Thị Lệ Hằng của khối 8406 từng đánh giá “Nguyễn Thanh Giang là người vô ơn, gia trưởng, háo danh, là kẻ hữu dũng vô mưu, ba hoa, phét lác, lộng giả thành chân, là phường tuồng Quảng Lạc….” Thật nhục nhã, bản thân không ra gì mà cũng đòi làm dân chủ.

Quốc Thái
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"