Hỡi các anh các chị, hãy nhìn các tờ báo lá cải, quân đốn mạt, ăn cắp, sủa càn nói những gì sau vụ 3 tên lưu manh bị kết án của bản tòa Đồng Nai. Ba tên tội đồ Lê Thị Phương Anh, Đỗ Nam Trung, Phạm Minh Vũ đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tuyên án một cơ số năm tù. Đám lá cải trên đã phát đi những tin tức không thể láo hơn. BBC, RFA cho rằng “Thêm 3 nhà dân chủ Việt Nam bị tuyên án tù”, hay như “Đồng Nai tuyên án tù 3 nhà hoạt động” và đây trên Bà Đầm Xòe, trang viết với cái tựa “nằm hở bụng trắng lưng” đã bô bô lên tuyên bố của Hội anh em dân chủ về bản án trên. Còn sự trơ trẽn nào hơn thế.
          RFA nói trên đây là 3 nhà dân chủ, anh chẳng thấy đấy là dân chủ gì cả. Đấy, ngay cách giật tít đã dối trá và ngu dốt, chúng ta sống dưới một vòm trời nhưng định hướng khác nhau về giá trị, đó là lẽ thường tình. Anh đã thấy hạng làm dân chủ nhiều lắm rồi, hạng dân chủ sa lông tháp ngà như Quang A, Xuân Diện, Thanh Giang…cả đống quanh năm suốt tháng chẳng làm nên trò trống gì. Còn đám lìu tìu NOU này anh đã gặp và khẳng định luôn lũ này là đám ô hợp, không rõ nguồn gốc và cách chúng nó diễn dân chủ cũng hài, không khác gì mãi võ cái bang hay phường chèo tuồng bát nháo. Tất cả chúng đều vỗ ngực đòi thay đổi đất nước, đạp đổ thể chế đang cai trị và duy trì sự ổn định đất nước hình giun này vì chúng không ưa. Nói cách khác đám này, đám nọ, có là dân chủ hạng này hay hạng khác bây giờ đều là những kẻ tư duy không đến nơi đến chốn, học đòi làm dân chủ và quan trọng nhất là kiếm xèng.

3 nhân vật vừa bị tuyên án
          Còn đám BBC và RFA ban Việt ngữ nói rằng bỏ tù ba tên trên là bỏ tù những người hoạt động yêu nước thì anh lại muốn tìm ngay những tên viết bài phán như thánh trên 2 báo bắp cải vừa nêu và vả tòe mỏ. Bởi anh biết yêu nước thì ở nước anh không thiếu, và việc lợi dụng lòng yêu nước vào lúc này không ít. Nhẽ yêu nước thì ai cũng tôn trọng, nhưng đám lợi dụng và cai thầu lòng yêu nước là không thể chấp nhận được và cần phải xử. Đám NOU thực tế không chỉ yêu nước đơn thuần, mà anh biết đứng sau đó là cụ Quang A, đây là tiến sỹ về cơ điện nhưng đang tạt ngang làm nghề con buôn chính trị, thuộc hạng mặt dày đóng đinh không thủng, điều hành lũ NOU với mục đích tạo thanh thế, lợi dụng nó cho những mục đích không mấy trong sáng của y. Khi mà Tàu khựa đang toan tính lấn chiếm lãnh thổ, ngang ngược xâm chiếm biển Đông, đưa dàn khoan khổng lồ vào hòng nắn gân Việt Nam thì đồng thời cũng là lúc không ít kẻ tự đứng lên xưng danh cư sỹ yêu nước tràn trề kiếm chút danh chính trị. Tóm lại anh thấy trong lúc đất nước khó khăn là lúc đất nước cần người tài, nhưng người tài hiện nay chẳng thấy đâu mà chỉ toàn lũ ma cô lúc nhúc từ trước tới nay ngóc đầu dậy.  Và anh kết luận ngay đám dân chủ sa lông là bọn khôn nhất, chúng vẫn vừa trùm chăn vừa hô khẩu hiệu lại có thể tay trên đong xèng. Còn đích thị ba kẻ anh vừa đếm mặt chỉ tên trong phiên tòa mà Đồng Nai vừa tuyên án là những kẻ chiếu dưới trong mô hình chóp bu giới rận. Chúng lãnh chỉ thị từ ban tuyên huấn dân chủ rằng “Khựa  lừa vờn nhau và hành động của chúng ta”, tức là trong lúc bọn Tàu kéo dàn khoan đóng vào thềm lục địa biển Việt Nam, chính quyền Việt Nam đang khốn đốn để lo chống giặc, ngay lập tức chúng chộp lấy cơ hội hòng mưu đồ  chính trị. Đó là hành động khốn nạn của quân ăn cướp, bọn giết người, đám lưu manh chính trị. Hồi tháng 5, cao trào của nhân dân lên án đám Tàu khựa của Tập Cận Bình thì chính anh đã từng tham gia biểu tình theo sự cho phép của Nhà nước, chính anh đã tập trung tại công viên, vườn hoa ngay trước Đại sứ Quán Trung Quốc số 46 Hoàng Diệu và chính anh đã chạm mặt lũ NOU này, anh thề là trông chúng gian lắm. Biểu tình yêu nước nhưng chúng không hòa chung nhịp đập của sự đoàn kết, đồng sức đồng lòng lên án Tàu, gửi một thông điệp đến bạn bè Quốc tế mà trong đó anh nhận thấy các thành viên NOU có những mánh lới riêng. Các NOUer đã sử dụng các biểu ngữ riêng, đặc trưng với màu áo khuếch trương cho nhóm của chúng, lợi dụng đám đông để kích động và hạ bệ chính quyền. Chốt lại, anh thấy đám NOU đang cố gắng chứng tỏ cho thiên hạ thấy các thím là một thế lực đang nổi lên và biết đâu mai mốt sẽ “phất” như một đảng phái chính trị ngoài Đảng Cộng sản Việt Nam và mồi chài thiên hạ là hãy theo ta đây, ta đây là yêu nước nhất. Cái lẽ anh nhắc đến NOU đó chính là anh thấy rằng rõ những tên này dính tới NOU, mà như anh kết luận ở trên đó là NOU cũng chả tử tể cái mẹ gì cả.
          Sự việc chính đó là phiên tòa tại Đồng Nai vừa qua. Đám đài báo hải ngoại, đám blogger hay đám chống Cộng cực đoan cứ kêu gào là bất công. Mỗi tên mười mấy tháng tù là không có gì bất công lắm cho những hành động gian tặc này. Các quý anh chị hãy xem Lê Thị Phương Anh, Đỗ Nam Trung, Phạm Anh Vũ đã làm những gì? Đó là tung hô biểu tình, quay clip tung lên mạng kích động đồng loạt xuống đường chống Tàu, đập phá tài sản. Như thế là kích động phá hoại tài sản, hậu quả là gây bất ổn chính trị xã hội, đập phá nhà xưởng, đánh đuổi nhà đầu tư nước ngoài, đạp đổ nồi cơm của công nhân. Lúc đó thế giới sẽ nhìn Việt Nam với ánh mắt giành cho đám ăn cướp và hăng máu chứ chẳng phải là nạn nhân bị xâm lược. Như thế là bọn ngu, quân phá hoại, không cho tù mọt gông thì còn để làm gì.

          Theo anh, không cần phải nói nhiều với lũ lá cải. Cần phải xử những tên đã và đang cố gắng lợi dụng, buôn bán, cai thầu lòng yêu nước như 3 tên trên đây. Chính chúng mới là bọn đạo đức giả, đang ngấm ngầm phá nát đất nước ra bởi sự tham lam và ngu dốt của chúng. Tóm lại anh không tin chúng là yêu nước hay là dân chủ gì sất !
Ngáo
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"