Nếu không nhầm thì Phạm Đoan Trang là cái tên thời gian trước nổi lên là một blogger a dua theo phong trào của các trang mạng phản động, viết bài tuyên truyền thứ luận điệu của tổ chức phản động Việt Tân. Không lâu sau, mang danh là 1 blogger phản động, Đoan Trang trở thành một thành viên tích cực của các trang mạng phản động, viết bài và a dua theo cái gọi là xã hội dân sự. Miệng thì nói vì dân chủ, vì nhân quyền, nhưng hành động thì lại là quấy phá, gây nhiễu loạn thông tin và chống lại hòa bình, độc lập dân tộc, phản đối lại đường lối, chính sách của Đảng, nhà nước, trở thành tay chân của chủ nghĩa phản động.
Bản chất thì ai cũng biết, nhưng mà Đoan Trang lại tỏ ra mình cao sang, tự nhận mình với cái vỏ bọc là được học tập tại Mỹ, được hưởng một xã hội hiện đại và giờ là về Việt Nam để cống hiến, cống hiến cái gì? Cống hiến cái sự nghiệp phản động cho các tổ chức phản động để chống lại chính cái đất nước mà Trang được sinh ra và lớn lên. Con người ta sống thì có danh dự, có tình yêu quê hương, tình yêu đất nước và lòng tự hào dân tộc, nhưng với Đoan Trang thì đó lại là một sự phản bội lại Tổ quốc, bán cuộc đời mình cho những kẻ phản động, làm tay sai cho chúng, phản bội lại dòng máu đang chảy trong người, phản bội lại nguồn cội ông cha.
Được mấy thằng cơ hội chính trị tung hô, dường như Đoan Trang đang chìm đắm trong mê muội như “một trong những thành viên tích cực của Mạng Lưới Blogger Việt Nam, người được quốc tế biết đến qua các chuyến đi vận động từ Châu Á, Châu Âu sang tới Châu Mỹ, gặp gỡ chính giới các nước và các tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế để kêu gọi ủng hộ cho xã hội dân sự ở Việt Nam”, . Đúng là cái bọn này nó khéo làm người ta mơ tưởng nhầm lẫn, hoài nghi về vị thế của mình, dẫn đến sai lầm và mê muội. Chẳng biết đấu tranh như thế nào, chỉ thấy suốt ngày hô hào phản động, a dua chống phá, theo chân với những blogger khác viết bài nói xấu Đảng, nhà nước Việt Nam thế mà ai phong cho là một trong số 17 ngòi bút bênh vực nhân quyền trong năm 2014 được tài trợ chỗ ở tại Villa Aurora, tòa nhà sang trọng ở Los Angeles chuyên tiếp đón những nghệ sĩ tài hoa trên thế giới.
Liệu có tin được hay không? Một nghệ sĩ tài hoa trên thế giới mà hoàn toàn không có tên tuổi gì sao?
Việc đầu tiên của Đoan Trang đó là tuyên truyền cái ảo tưởng về một xã hội chủ nghĩa theo Mỹ, cái gì cũng Mỹ dù Trang đang sống, đang ăn, đang ở tại Việt Nam, cái gì cũng tung hô Mỹ : “Mỹ là môi trường dễ sống cho mọi người nên nhiều người đến Mỹ không muốn ra khỏi nước Mỹ, đặc biệt là những người đến từ các nước đang phát triển. Đã đến được Mỹ, đa số muốn ở lại để có cuộc sống thoải mái hơn, không bị đe dọa, ức chế.”. Trang đang tự vẽ ra cái bánh vẽ cho chính cuộc đời mình.
Thử hỏi xem là trong hơn chín mươi triệu người trong khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam thì một vài kẻ blogger phản động chỉ là những con sâu mọt, cái u nhọt mà xã hội cần phải loại bỏ. Chỉ có một đám ô hợp blogger trên cái xã hội ảo mà tự nhận là đấu tranh cho cả một đất nước, một dân tộc. Có lẽ Đoan Trang đã bị quá u mê trong mớ luận điệu của bọn phản động hoặc chăng cô ta là kẻ lười lao động, chỉ thích hưởng thụ từ sự tài trợ,bố thí, trả công từ tổ chức phản động Việt Tân. Đương nhiên, chúng cho tiền thì Đoan Trang phải làm tay chân cho chúng. Quá đáng tiếc cho một cuộc đời!!!
                                                                    Nguyễn Huy


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"