Phần 1. Sự sai trái của các linh mục dòng chúa cứu thế
Xin lỗi, đây có thể là một bài viết khá dài, bài viết về chủ đề Tôn giáo, cụ thể hơn đó là về Thiên Chúa Giáo, một Tôn giáo nhiều tín đồ tuyên xưng nhất và cũng nhiều tai tiếng nhất trong lịch sử đứng chân tồn tại ở Việt Nam.
 Với tôi, tôn giáo là thứ gì đó thiêng liêng, gắn với niềm tin của một số người đi theo đạo nên tôi ít viết về đề tài tôn giáo. Nhưng ngày hôm nay, không thể nhẫn nhịn được vì những buổi giảng đạo, những phát ngôn hết sức thiếu suy nghĩ, xuyên tạc của một số linh mục trong “Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình” của Linh mục Đa Minh Nguyễn Văn Phương ngày 25.1.2015 tại nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế, Kỳ Đồng, Thành phố Hồ Chí Minh. Mà qua đây có thể thấy rằng sự rao giảng về lý thuyết của tôn giáo đang bị lợi dụng, gắn liền với những mưu mô chính trị của những linh mục này.

Ảnh minh họa một buổi cầu nguyện
Thiên Chúa giáo ở Việt Nam đến thời điểm này được coi là có nhiều cái nhất. Đó là mở mang tín đồ nhanh nhất, đến sau Phật giáo cả nghìn năm nhưng đã có lượng tín đồ tăng nhanh chóng, áp đảo các tôn giáo khác. Nếu như Hồi giáo tăng lượng tín đồ bằng phương pháp “thanh gươm, võ ngựa và kinh Koran” thì Thiên Chúa Giáo ở Việt Nam cũng không khác xa là mấy. Một thực tế không ai có thể phủ nhận được đó là sự thâm nhập và phát triển của Thiên Chúa giáo ở Việt Nam gắn liền với công cuộc viễn chinh, xâm lược An –Nam của thực dân Pháp, đã có một sự thỏa thuận ngầm nào đó giữa các giáo sỹ và giới quân sự thực dân thời bấy giờ. Thiên Chúa giáo đến Việt Nam không một tấc đất cắm dùi, nhưng sau bao nhiêu năm đã là thế lực giàu có, cơ sở thờ tự mọc lên khắp nơi, của cải không biết bao mà kể, là thế lực đã góp phần không nhỏ gây nên những xung đột, tranh giảnh quyền lực đổ máu ở Việt Nam. Nhưng vận mệnh của dân tộc Việt Nam đã đổi, may mắn thay dân tộc độc lập, nhân dân tự do. Nhà nước Việt Nam thành lập và phát triển tuy còn có nhiều thiếu sót, yếu kém trong điều hành đất nước nhưng đã đưa đất nước ngày càng phát triển. Tuy thế chưa một lần vì mưu cơ chính trị mà Nhà nước Việt Nam chính thức lên án Thiên Chúa giáo là đã tiếp tay cho giặc xâm chiếm đất nước. Đó là điều cần phải thấy rằng Đảng Cộng sản và thể chế Việt Nam đã tính đến yếu tố đoàn kết dân tộc, hàn gắn vết thương chiến tranh lên trên tất cả, thay vì những toan tính chính trị khác. Đảng Cộng sản có quyền lên án, kết tội và biêu rếu Thiên Chúa giáo sau những biến cố đầy tội lỗi với sự nhúng tay của không ít linh mục vào bàn cờ chính trị Việt Nam, nhưng tốt đẹp thay Đảng Cộng sản đã không làm vậy. Nhưng ngày hôm nay Dòng Chúa cứu thế ngày hôm nay đã và đang có những toan tính chính trị để rồi thực hiện những điều trái ngược lại với đạo lý dân tộc, đi ngược với cả lời Chúa răn dạy.
Trong buổi Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và hòa bình của LM Đa Minh Nguyễn Văn Phương ngày 25.1.2015 tại nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế, Kỳ Đồng, Thành phố Hồ Chí Minh đã làm những điều sai trái. Đó là diễn giải sai lầm về vấn đề Đức Tin đối với Chúa và người nghèo mà cụ thể ở đây là Dân oan và Thương phế binh VNCH. Tất nhiên trong phạm vi bài viết sẽ không bàn đến vấn đề dân oan hay thương phế binh VNCH và chắc chắn rằng trong các buổi Thánh lễ mà DCCT đang cầu nguyện sẽ không quan tâm đến những ai là dân oan hay là thương phế binh VNCH. Tóm lại tất cả chỉ là sự lừa dối, lợi dụng đó như là một con bài chính trị mà những linh mục DCCT đang mong muốn sẽ tuyên truyền dối trá vào đầu óc tín đồ tham dự. Tôi biết, nhà thờ Thái Hà, Hà Nội là nơi mà các nhân vật chống phá Nhà nước đã từng liên hệ ẩn náu ở đấy như Bùi Hằng…và cũng là nơi gây ra không ít ùm xùm, rối loạn xã hội. Và những buổi Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và hòa bình của DCCT không đơn thuần là cầu tốt đẹp, hướng đến Chúa mà đã và đang có sự lồng ghép, kích động tín đồ chống chính quyền. Nếu ai đó không tin có thể lên youtube xem sẽ rõ nội dung cũng như ý đồ mà các linh mục của DCCT đang mong muốn truyền đạt. Đó là muốn hạnh phúc, dân muốn hết oan thì phải biểu tình, tri ân thương phế binh VNCH đó là nuôi dưỡng ý thức chống Cộng ở họ, cũng như khích lệ sự thù hằn trong họ, khơi lại những đau thương mất mát của dân tộc trong chiến tranh giải phóng đất nước. Nếu rao giảng tin mừng của Chúa hay cầu nguyện cho công lý và hòa bình nhưng luôn để trong mình sự phán xét và cầu mong sự chia rẽ dân tộc, phân biệt tôn giáo-cộng sản thì đó chính là đang hành nghiệp ác.
Quốc Thái
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"