Một luật sư có nghĩa là người đó là người am hiểu pháp luật, có trình độ, có học vấn và đảm bảo pháp luật được thực hiện đúng đắn. Với lí lẽ thường thì sẽ là thế, nhưng với những kẻ cơ hội chính trị phản động thì lại coi đó là một cách để chống đối lại pháp luật, xuyên tạc các quy định của pháp luật. Chúng ta không lạ lẫm gì với những cái tên như Lê Quốc Quân, Lê Công Định,….mặc dù được ăn học, được giáo dục đầy đủ, nhưng những con người này lại không có lập trường, tư tưởng vững vàng, dễ dàng bị lôi kéo, mua chuộc bởi các thế lực thù địch, trở thành tay sai cho những kẻ phản động.
Theo đặc điểm thông thường thì các đối tượng cơ hội chính trị sẽ xây dựng một số kẻ làm hình mẫu, tung hô lên làm bù nhìn cho những kẻ khác lấy đó làm kiểu mẫu. Những tên bù nhìn này sẽ nói theo, làm theo những gì bọn phản động sai khiến, và chúng được coi là một phương tiện tuyên truyền bằng xương, bằng thịt của các tổ chức phản động như Việt Tân. Và đương nhiên, những tên bù nhìn này sẽ chỉ suất hiện trong một thời gian ngắn, sau đó lại mất hút không rõ nguyên nhân.
Thời gian gần đây, Võ An Đôn được tổ chức phản động Việt Tân xây dựng làm một con rối bù nhìn để tiếp tục trở thành một thành viên trong lũ ô hợp phản động này. Mang danh là luật sư, nhưng Võ An Đôn lại bị lôi kéo, mua chuộc của Tổ chức phản động Việt Tân, không hành nghề theo đúng chức trách, nhiệm vụ của mình mà lại đi cổ vũ, tuyên truyền theo các luận điệu phản động, vi phạm pháp luật. Đây là một điều cấm kị tuyệt đối của luật sư, luật sư mà vi phạm pháp luật thì người đó có xứng đáng là người bảo vệ pháp luật hay không?
          Với tuổi đời không nhiều, kinh nghiệm có ít, nhưng Võ An Đôn lại dễ dàng bị những kẻ cơ hội chính trị tung hô, nịnh nọt một cách mù quáng kiểu như: “Tuy tuổi đời lẫn tuổi nghề không cao và cũng không mưu sinh chính bằng nghề luật sư, nhưng chủ nhân văn phòng Luật sư Võ An Đôn từ một vùng quê hẻo lánh không có internet của tỉnh Phú Yên đã nổi danh trên khắp các mặt báo cả trong lẫn ngoài nước và trên các trang mạng xã hội.” thật là nực cười, khi mà không hành nghề luật sư là nghề nghiệp chính, mà tuổi đời còn rất trẻ nhưng lại nổi tiếng khắp cả nước trong và nước ngoài, Nghe thật chối tai!!!
          Sự non dạ của Võ An Đôn thể hiện ngay trong việc trả lời phong vấn  của đài phản động nước ngoài với những lời lẽ ngây thơ, hoàn toàn không có tố chất hay đặc trưng của cái nghề luật sư mà hắn nhận: “Luật sư Võ An Đôn: Từ khi hành nghề tới nay, tôi đã bảo vệ miễn phí cho gần 200 vụ, nhưng vụ này vì đụng tới các cơ quan nhà nước nên gây phiền phức, khó khăn cho tôi. Tôi không hề buồn phiền hay nản chí.” Nghe như thế này thì không hiểu 200 vụ mà Võ An Đôn bảo vệ miễn phí thì tất cả 200 vụ này không liên quan gì đến các cơ quan nhà nước thì luật sư cái gì, hay chỉ là kẻ phân bua ngoài chợ vài vụ cãi nhau. Thật là hết sức ngây thơ. Có lẽ Võ An Đôn nên bỏ cái chữ luật sư trước tên mình đi, đừng mù quáng bị mấy thằng cơ hội phản động nó nịnh nọt, tâng bốc nữa.
          Một tên bù nhìn được dựng lên một cách thô thiển và vụng về bởi vì chúng chỉ là những kẻ ăn theo, a dua, làm theo sự chỉ đạo của người khác, như kiểu thùng rỗng kêu to. Võ An Đôn nên tỉnh táo mà làm lại cuộc đời, đừng tiếp tục trở thành một nạn nhân của bọn phản động Việt Tân.

                                                                             Nguyễn Huy
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"