Tất nhiên là anh sẽ không giật tít và viết lắm về khía cạnh tìm ra con ruồi, bàn cãi nhiều và đưa ra nghi vấn nữa, đó là chuyện đã rõ ràng. Thằng cha tên Minh người Tiền Giang kia sẽ phải đối mặt với một bản án mà có thể cao nhất là 20 năm tù. Đó là khung hình phạt cao nhất cho khoản 1 điều 135 BLHS. Một thời gian bóc lịch đếm rận xứng đáng với hạng tống tiền.
Trong vụ việc vừa qua cho thấy ở xứ lừa hình giun này đang tồn tại những hạng cặn bã không hiếm, vô công rồi nghề lười nhác nghĩ đủ trò với sự tỉnh táo của não bằng quả nho để kiếm xèng trên thân xác và sự nỗ lực của các cá nhân khác. Tiếc thay lương tri và sự công bằng của xã hội đã đáp trả tương xứng với hành động tham lam nhưng ngu dốt của hắn. Tên Minh kia là kẻ hám tiền, rõ rồi. Hắn có thể lu loa sự việc với cơ quan truyền thông, hắn có thể in 5000 tờ rơi, thậm chí có thể in 5 triệu tờ rơi để hạ uy tín doanh nghiệp kia. Nhưng hắn sử dụng con ruồi để vòi tiền công ty THP là hắn đã sai, hắn đã phạm luật, và gông cùm tù ngục sẽ trị tội hắn, đồ thằng ngu. Nếu cho rằng trong vụ việc vừa rồi kết quả giám định là con ruồi có trong chai nước do lỗi quy trình sản xuất thì tên Minh kia dùng bằng chứng đó để đớp tiền THP thì hắn vẫn sai vì hắn là kẻ tống tiền. Bởi nếu đúng là quy trình sản xuất thiếu an toàn mà hắn đớp 500 triệu hay 1 tỉ của THP và ỉm đi vụ việc thì biết bao nhiêu người dân nữa sẽ phải uống nước ngâm ruồi?  Còn bây giờ kết quả giám định của Viện khoa học hình sự Bộ Công an đã rõ mười mươi, con ruồi là do hắn tự bỏ vào và dùng đó để làm bằng chứng tống tiền, cưỡng đoạt tài sản. Như thế tức tên Minh kia dù đằng nào cũng chỉ là hạng rác rưởi, bẩn tưởi của xã hội.
Tất nhiên THP đã có những thiệt hại nhất định, một doanh nghiệp mang tầm Quốc gia, đứng mũi chịu sào trong nền kinh tế lao đao để đấu lại với những thằng cha to kềnh khác như Cocacola và Pesi nhưng năm này qua năm khác chuyển giá, báo lỗ nhằm trốn thuế. Tạo hàng ngàn công ăn việc làm cho đồng bào, nộp hàng chục tỉ tiền thuế mỗi năm may chút nữa bị thằng cha Minh hám tài này quăng bom làm sập tiệm. Việc tên Minh kia ngụy tạo bằng chứng, hãm hại doanh nghiệp THP không chỉ là việc cá nhân mà còn là việc bất nhân, vô tâm với cộng động, vô trách nhiệm với xã hội, doanh nghiệp mà sụp thì thuế đâu cho Nhà nước, công ăn việc làm đâu cho công nhân. Ít nhiều tên Minh mồm rộng kia cũng đã tiếp tay cho một số bọn doanh nghiệp ma cô lợi dụng “khủng hoảng truyền thông của doanh nghiệp” để vụ lợi. Khi chưa rõ đầu cua tai nheo, sự việc chưa được kết luận chính xác thì đã một đám kền kền trong nước tung chưởng hòng dìm chết THP, quá thật tai hại. Bọn báo lá cải lại được dịp giật tít câu vìu và đi liền với đó là thiệt hại cảu THP. Trong cái xứ này, một doanh nghiệp chân chính bên bờ vực phá sản lại là món ăn tươi cho đám doanh nghiệp làm ăn chụp giựt khác, nên tên Minh hám tài kia đã vô tình tiếp tay cho bọn xấu đánh lại doanh nghiệp chân chính. Chốt lại, tên Minh kia cũng chỉ hạng nhân cách ruồi.

Vụ việc vừa qua cũng đã ít nhiều gây thiệt hại cho THP, doanh nghiệp kinh doanh nước giải khát hàng đầu, mấy năm liền được vinh danh thương hiệu Quốc gia. May mà các cơ quan chức năng đã làm đúng chức trách, tống cổ tên phá hoại đất nước kia vào tù và trả lại sự trong sạch cho công ty THP, không thì một THP lại ngắc ngoải và chết chìm theo mấy chục vạn doanh nghiệp đã chết, loại thì chết hẳn, loại thì đang nổi lều phều lên trong thời gian qua. Nhưng cũng đáng trách là THP đã không học cách xử lý tốt “khủng hoảng truyền thông”. Đáng lẽ ra khi nhận thấy sự việc như trên, cần phải nhận thấy đây là một vụ việc hết sức truyền thống mà bất kỳ CEO của công ty lớn nào cũng nhận biết, không xử lý nhanh là bị đối thủ dìm chết tức tưởi. Đó là ngay vì thương lượng với kẻ gian hám tài đòi tiền chuộc như thằng Minh kia thì cần thiết phải đưa sự việc ra pháp luật, đưa lên phương tiện thông tin đại chúng để nắm phần chủ động. Đằng này lãnh đạo công ty lời qua tiếng lại thảo luận với một tên côn đồ thảo khấu theo kiểu “mãi lộ” và dẫn đến vỡ lở ra nên mới bị đối thủ chộp lấy và hạ uy tín. Dù sao anh cũng không đồng ý với cách xử lý vụ việc của ban lãnh đạo công ty vào những giờ phút sinh tử của doanh nghiệp mình điều hành. Việt Nam đang hội nhập sâu và rộng, thủ đoạn cỏn con của mấy tên cướp vặt vừa qua sẽ chẳng là gì cả. Nhưng nếu ra thị trường lớn mà cách xử lý vụ việc của ban lãnh đạo THP vẫn như trên thì chắc chắn sẽ có ngày khó sống với sự khắc nghiệt của quá trình cạnh tranh trong thời kỳ mới.
Ngáo
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"