Chẳng biết đầu năm do ăn uống quá đà, rượu chè liên miên hay sao mà Nguyễn Thanh Giang đã như kẻ hóa rồ, tuồn ngay một bài mang tên “Đứng nhân dân Đảng để vô hiệu hóa quân đội” lên RFA, phản ánh về sứ mệnh của quân đội trong với tư cách là lực lượng bảo vệ Đảng hay bảo về dân, rồi thuyết giảng về vai trò của quân đội một cách xuyên tạc. Đặt ra câu hỏi về có hay không sự tranh giành lãnh đạo quân đội?... Mới nghe chỉ thấy rõ buồn cười, đáng kinh tởm cho một kẻ đang cố gắng sủa thuê, bán nốt chút nhân cách còn lại của bản thân.
          Vào lúc này đây có ai tự xưng là trí thức, nhà dân chủ mà đặt ra câu hỏi chẳng khác gì đám mù luật, vô học, chẳng biết gì về chính trị :
          “Ai là người lãnh đạo Quân đội Nhân dân Việt Nam?”
          “QĐNDVN phải trung với Nước hay trung với Đảng?”
          Xin nói ngay và luôn, Quân đội nhân dân Việt Nam là lực lượng tiên phong bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ Tổ Quốc, với vai trò là lực lượng quân sự đứng mũi chịu sào. Từ đó suy ra bảo vệ cả Đảng và dân, nói thế cho nhanh. Chứ như Nguyễn Thanh Giang nói là đang cố tách bạch ra hai nhiệm vụ khác nhau nhưng thực ra nằm chung trong một mục tiêu. Quân đội mà chỉ bảo vệ Đảng thì để dân cho ai bảo vệ? Và không còn dân thì làm sao còn Đảng. Tóm lại tên Nguyễn Thanh Giang đang cố chứng tỏ cho thiên hạ thấy ít nhất hắn cũng biết lắc não, nhưng cũng chỉ hạng đầu đất.

Ảnh minh họa
          Việc Nguyễn Thanh Giang đang cố ăn mày bạn đọc và đong xèng nhờ làm cộng tác viên của RFA và lắm đài báo khác đang lộ rõ. Cứ thi thoảng hắn lại phòi ra một bài, không báo này thì là báo khác, toàn những hãng tin chẳng mấy thiện cảm với Việt Nam, cho thấy Giang đang là tay sai đắc lực cho đám báo bắp cải này. Đất nước đang khó khăn, đó là điều hiển hiện trong cuộc sống của người dân trong những năm qua, kinh tế bị suy thoái, biên cương bị giặc lấn lướt, văn hóa có phần xuống cấp, không ai là không biết. Nguyễn Thanh Giang cũng biết rõ điều đó và chính y đang lợi dụng cả điều đó, y đã liệt kê một loạt sự việc chỉ để làm bùi ngùi người đọc, rồi quy lại chỉ để kết tội Đảng, kết tội sự lãnh đạo. Trong khi cái cần thiết nhất đó là đưa ra giải pháp thì không đưa ra được, bởi đơn giản đầu óc hắn không có chữ, sống bằng chửi bới và phán xét quen rồi. Những mất mát đau thương, những yếu kém đang lộ rõ, nếu ai không biết chỉ cần google là có thể ra hết, ấy vậy mà Nguyễn Thanh Giang còn ăn mày đọc giả bằng trò hề kể lể này. Trong lúc giặc thù truyền kiếp phương Bắc đang mạnh, lấn biển mà không riêng gì Việt Nam, quân đội hơn lúc nào hết cần thống nhất sự lãnh đạo hướng tới mục tiêu bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ. Giang lại nghĩ cách mục kích quân đội, chia rẽ nội bộ ở tầng lớp lãnh đạo cao nhất chỉ bằng cách trích lời và phân tích xuyên tạc kệch cỡm một bài phát biểu của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Suy cho cùng Giang chỉ là hạng cơ hội, sẵn sàng đớp bất cứ thứ gì người khác sơ sẩy.
          Quân đội nhân dân do Đảng xây dựng, huấn luyện trưởng thành, là lực lượng đã, đang và sẽ bảo vệ đất nước khỏi ngoại xâm. Thiết nghĩ một người có đổi chút chữ nghĩa như Giang cần phải biết điều đó. Quân đội phải do Đảng lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt, điều đó được khẳng định trong Hiến Pháp. Việc Nguyễn Thanh Giang đang cố lái đi rằng quân đội đang bị vô hiệu hóa bởi Đảng, bởi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thì đó là sự xuyên tạc trắng trợn. Quân đội tồn tại và hoạt động trên nền tảng Hiến Pháp và pháp luật, Đảng Lãnh đạo quân đội và chắc chắn họ sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ khi Tổ Quốc gọi. Mọi mệnh lệnh, sự thị uy sức mệnh cho đến những trận đánh đều phải được đưa ra dựa trên thực tế sống còn, được mất của đất nước, của dân tộc, đều được tính toán chi ly. Đảng lãnh đạo đất nước thì lợi ích Quốc gia dân tộc luôn gắn liền với vai trò nặng nề có tính lịch sử của Đảng, không ai có quyền tước đi quyền lãnh đạo của Đảng cũng như không ai có quyền xuyên tạc về vai trò quân đội đối với đất nước.
          Bài viết của Nguyễn Thanh Giang trên RFA cũng chỉ như vô vàn bài viết xuyên tạc khác mà hắn đã viết đăng trên BBC, RFA, RFI…tất cả chỉ nhằm mục đích lớn nhất đó là nhuận bút. Bởi một kẻ táng tận lương tâm, bán chút danh dự còn lại thì không có gì hơn là lợi ích cá nhân, sự ích kỷ đến tột cùng của hắn đang dung dưỡng cho ngòi bút của hắn thóa mạ bất cứ thứ gì miễn là ra tiền. Đảng không quan trọng với hắn nhưng xuyên tạc về quân đội cũng như sứ mệnh của quân đội thì đó là sự lên ngôi của lòng tham cộng với sự ngu dốt và vô ơn.

Quốc Thái
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"