Nước Nga lại một phen ồn ào vì cái chết bi thương của lãnh tụ phe đối lập Boris Nemtsov, người vừa bị ám sát hôm 27/2 vừa qua. Nhiều giả thuyết, đồn đoán đang dấy lên xung quanh cái chết đột ngột dưới sự ra tay nhanh chóng, tàn nhẫn và gọn gẽ của những kẻ ám sát. Nó cũng để lại hệ quả cơn bão chính trị của nước Nga trong ngày đây sẽ đi về đâu khi không ai có thể tiên lượng được.
          Trong lúc này đây, kẻ có lợi nhất chính là phương Tây, Mỹ, kẻ đang ra sức dồn Maxcova vào chân tường sau cả năm trời sử dụng những ngón đòn cấm vận kinh tế “gia truyền” của mình. Mỹ và phương Tây đang vô cùng hả hê khi cái cớ lớn nhất để đổ lỗi cho Pu Tin đã nằm ở trong tay. Một lý do chính đáng để Mỹ và phương Tây hô hào người biểu tình phe đối lập với Pu-Tin gây ra bạo loạn, biến nước Nga thành một cuộc cách mạng nào đó. Và cái kịch bản mà Putin mong đợi nhất đó chính là một cuộc bạo loạn càng lớn càng tốt, lớn nhất có thể, phe đối lập sẽ chiếm Quảng trưởng Đỏ, chiếm tất cả trụ sở Nhà nước, Đảng Nước Nga thống nhất, thậm chí cả Điện Kremli.Trong đó sẽ có vài tên cơ sở nội gián của Mỹ cài vào, bắn thêm vào đoàn biểu tình, khi cơn thịnh nộ lên cao thì đám biểu tình sẽ đập nhà, đốt phá hết…giết cả Putin để dựng lên chế độ mới. Nhưng đó mới chỉ là kịch bản mong muốn, tất nhiên sẽ không có chuyện can thiệp quân sự vào nước Nga, vì Nga dẫu sao vẫn là cường quốc hạt nhân, và Putin là người có quyền cao nhất, để nước Nga giận giữ tức là thế giới sẽ quay  về thời kỳ đồ đá. Tuy nhiên Mỹ và phương Tây là nguồn gốc của phương pháp cách mạng màu, dùng để lật đổ các chế độ mà Mỹ không ưa nên những cuộc biểu tình tới đây đang là một lợi thế sẵn có cho các kình địch của Nga.
Boris Nemtsov  của phe đối lập
          Hiện nay phương Tây đang được lợi. Cái lợi thứ nhất đó là đổ oan cho Putin, một chính trị gia trên cơ đã bao phen làm Mỹ và phương Tây mất mặt, nhục nhã, người đã làm cho biên giới NATO dừng lại, thách thức quyền lực Mỹ…Một đối thủ duy nhất đang có khả năng đe dọa quyền lực của Putin chết vào lúc này thì còn gì bằng. Cái cớ trước đây vu khống Putin gian lận Bầu cử hay này nọ đã bị dập tắt, cái duy nhất có thể làm bây giờ đó chính là cái chết của tên chính khách đối lập. Đây có thể coi là cái chết gây bất lợi nhất cho Putin trong lúc nước Nga đang vật vã với suy thoái kinh tế do cấm vận, và là cái chết mà Mỹ và phương Tây mong muốn nhất. Lúc này đây, phương Tây, Mỹ đang ra sức rêu rác rằng Putin, chính khách xuất phát từ KGB đã sử dụng đến công cụ ám sát để hạ ván đối thủ chính trị vì lo sợ kết quả bất lợi trong những cuộc biểu tình tới và cũng đồng thời gửi đến phe đối lập một thông điệp “đừng cố gắng mà vô ích, hãy nhìn chủ soái của các người thì rõ”. Hiện nay một cuộc chiến truyền thông đang được Mỹ và phương Tây sử dụng triệt để nhằm gây rối loạn nước Nga. Vậy phải chăng Boris Nemtsov chế là một cơ hội ngẫu nhiên ngàn năm có một mà Mỹ và phương Tây đang chộp được?
          Rất khó để có thể trả lời cho câu hỏi trên. Chính trị, tự thân nó đã không tồn tại khái niệm đạo đức. Đến Kenedy cũng có thể bị ám sát bởi lợi ích của các ông chủ tài phiệt thì việc Boris Nemtsov của nước Nga bị ám sát để phục vụ một ý đồ chính trị chiến lược của Mỹ tại Châu Âu là chuyện hoàn toàn bình thường. Rất có thể đây là một điệp vụ mà CIA, MI6 hay BND đã chuẩn bị kỹ lưỡng hàng tháng trước, nay đã thành công trong nháy mắt. Bởi không gì là không thể trong giới tình báo. Ở nước Nga, ngay gần điện Kremli mà một vụ ám sát bằng súng, thủ phạm tẩu thoát một cách nhanh chóng không để lại dấu vết thì chắc chắn đây là một sự sắp đặt mang tính chuyên nghiệp, sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Và theo logic đã nói ở trên thì chỉ Mỹ và phương Tây là có lợi ích trong vụ này.
          Mỹ và phương Tây cũng đang tuyên truyền với ngụ ý rằng chính tổng thống Nga đương nhiệm, ông Putin đã hạ sát đối thủ chính trị này. Xét về logic thì đó là suy diễn vu cáo kệch cỡm. Putin là dân tình báo già đời, và là chính trị gia lắm ngón đòn nên không bao giờ ra tay để đẩy mình vào tình thế bất lợi như vậy, nói cách khác Putin không dại gì lại “tự tay bóp dái”. Tất nhiên nếu muốn Putin có thể giết Boris Nemtsov theo phương pháp tình báo dạng sử dụng chất độc phóng xạ kiểu như Alexander Litvinenko đã từng phải chết. Tóm lại là Putin không thể là người ra đòn tự đẩy mình vào bức tường được.
          Tất nhiên Mỹ và phương Tây đang rất vui mừng, Putin đang cố để chống chọi và xoay sở trước các ngón đòn này của Mỹ và phương Tây và tương lai nước Nga trong những ngày tới là bất định, tùy thuộc vào những nước đi của ông Putin. Chúng ta hãy chờ đợi vị chính khách nổi tiếng này sẽ xử lý như thế nào !

Quốc Thái
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"