Hôm vừa rồi anh đi ăn hút với đám bạn về, cách đây độ chưa đến một tuần, anh về qua Ngã tư sở chỗ chùa Phúc Khánh thì tắc đường, đường đông nghịt, xe nhích từng li một trên đường. Đến ngã tư sở anh thấy bà con đồng bào  ngồi la liệt ra trước cửa chùa, trải dàn ra đường với chiều dài đến mấy trăm mét. Lân la hỏi anh biết, hôm đó là lễ cầu an Chùa Phúc Khánh. Anh thấy mọi thứ trang nghiêm rất, gớm khiếp khiếp là. Chợt hôm nay nhớ lại, anh lại thấy nhiều thằng cha phản động cứ ra rả rằng Việt Nam đếch có tự do tôn giáo, anh chỉ muốn tìm ngay thằng đấy và vả tòe mỏ. hehe
         
Nhân dân lễ phật cầu bình an ở chùa Phúc Khánh, Hà Nội

                Việt Nam không tôn trọng tự do tôn giáo? Người dân thỏa thích đi lễ Chùa chiền, đền thánh. Cả tháng giêng này có ngày nghỉ nào mà các chùa chẳng đông nghịt từ mờ sáng tới tối mịt. Lễ hội Chùa Hương còn kéo dài đến hết tháng 3…tóm lại anh thấy tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam được đảm bảo tốt rất, người dân tôn trọng quyền tự do, tín ngưỡng tôn giáo. Nói thật, hôm đi qua Chùa Phúc Khánh anh của các bạn vẫn dừng xe lại và hòa vào dòng người để nghe sư trụ trì đọc bài tham luận (anh cứ gọi thế vì anh chẳng biết cái toàn văn sư trụ trì đọc gọi là cái gì, he he), sư trụ trì đọc giọng rất ấm, nghe mượt mà, êm ái, gớm, thích thích là. Anh của các bạn tuy là một người có phần nào sa đọa và lồi lõm về nhân cách nhưng về phần tâm linh của người khác anh rất tôn trọng, anh cũng là một người rất biết tôn trọng tín ngưỡng, tôn giáo, tuyệt đối không bao giờ anh báng bổ thần thánh.
          Theo anh thì tôn giáo là niềm tin, niềm tin của con người vào những thứ cao siêu huyền bí mà không cần phải giải thích. Nên anh không bao giờ hỏi, nhưng anh ghét nhất là những đứa nào cứ mở mồm ra là vu cáo Việt Nam đàn áp tự do tôn giáo, một chuyện không chỉ là bố láo mà còn chà đạp về mặt đạo đức. Không một chính quyền nào muốn duy trì sự lãnh đạo của mình mà lại đi đàn áp tôn giáo, chẳng khác nào đang tự thiêu sống mình. Các bạn con bò của anh thấy đấy, Mỹ và phương Tây đã sai lầm chiến lược khi cách đây hơn một thập niên trở lại đã có cách đối xử không công bằng với đạo Hồi so với Thiên Chúa giáo, việc gây nên những hiện tượng khủng bố cực đoan ghê rợn mà hiện thân là Al-Queda và Nhà nước Hồi giáo IS hiện nay. Mỹ, phương Tây đã phải chi cả núi tiền cho cuộc chiến chống khủng bố. Việt Nam, một đất nước bé nhỏ chắc chắn không bao giờ tự vác họa vào thân khi đi đàn áp tôn giáo.
Lực lượng công an giữ gìn an ninh trật tự tại lễ cầu an tại chùa Phúc Khánh, Hà Nội

          Anh biết, trong những năm vừa qua nhiều kẻ đã lợi dụng tự do tôn giáo để hành hiệp chống phá Nhà nước. Những kẻ đội lốt linh mục, sư sãi nhưng trong lòng không gạt bỏ bụi trần, vẫn ham muốn quyền lực thế tục một cách tột độ. Những kẻ vẫn âm mưu cai thầu tín đồ, lợi dụng lòng tin của những người tuyên xưng theo đạo để mưu đồ lợi ích cho bản thân. Nhưng cuối cùng cũng đã bị bóc mẽ, mất uy tín và câm như hến. Anh ví dụ như anh Ngô Quang Kiệt, một bạn thân của anh thời còn ăn lông ở lỗ, anh đã lợi dụng giáo dân để lấn lướt chính quyền, nhưng cuối cùng anh thở ra câu “cảm thấy nhục nhã khi cầm hộ chiếu Việt Nam” và anh đã bị hạ bệ, hehe. Anh đã cảm thấy thương cho đám cảnh sát giao thông, cảnh sát áo xanh (anh cứ gọi thế vì anh không biết) khi phải dàn quân ra để đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông cho lễ cầu an vừa rồi. Trong khi những thằng ăn hút như anh chỉ việc đến đấy chắp tay cúng vái để rửa bớt tội lỗi, hehe. Đấy, mưa gió bão bùng vẫn phải bảo vệ những người đi lễ chùa, ấy vậy mà vẫn bị đám kền kền vu cho là “Công an đàn áp tôn giáo, rồi chính quyền đàn áp tôn giáo..”  anh thật không hiểu. Anh thấy chẳng có lễ Nô-en nào mà đám Công an chẳng phải trực bỏ mẹ đi chứ, cứ đứng gác ở nhà thờ để bảo vệ, anh trông mà thấy phát tội.
          Chốt lại anh muốn gửi đến bọn con bò yêu quý của anh một thông điệp rằng ở Việt Nam tôn giáo luôn được đảm bảo cho các bạn. Các bạn có  mọi quyền tự do nhưng miễn là đừng ngồi xổm lên pháp luật. Các bạn có thể đi nhà thờ để cầu nguyện, đi chùa để thắp hương, cầu duyên, cầu tự, cầu cái gì kệ các bạn..hoặc các bạn tự làm ở nhà. Miễn là các bạn đừng lợi dụng tự do tôn giáo như là thứ để chống đối với chính quyền, lấn lướt và coi thường luật pháp. Anh và các bạn, lương hay giáo thì vẫn là con lạc cháu hồng, đừng bao giờ mở mồm ra là ở đây không có tự do tôn giáo, rồi đặt tôn giáo lên tất cả vì trước khi bạn, cha bạn, ông bạn,cụ bạn theo đạo thì họ đã là một An-Nam-mít răng vẩu mồm thối, hay là dân Giao Chỉ có ngón chân cái tõa ra như vịt. Hãy tự do tôn giáo theo ý của bạn trên tinh thần thượng tôn pháp luật!
Tham luận đến đây xin hết!
Quốc Thái


          
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"