Việc cựu tù nhân lương tâm Hải Điếu Cày sống chung với một người đàn bà theo kiểu “già nhân ngãi non vợ chồng” ở hải ngoại đang làm um xùm thiên hạ, gây nên nhiều sự bàn cãi, trách móc của giới dân chủ, những người vẫn coi Hải là thần tượng đấu tranh cho bình đẳng bác ái, chống lại bạo quyền.
          Theo một khai báo trước đây, khi trả lời phỏng vấn với báo đài hải ngoại thì Hải Điếu Cày đã khai với đám phóng viên kền kền rằng Hải ly dị với Dương Thị Tân là sự việc cố tình tạo ra về mặt pháp lý, tránh để Công an gây khó dễ khi Hải đã cất cánh bay xa và đáp xuống trời Tây. Nhưng thực ra hai người vẫn rất mặn nồng thắm thiết. Nghe những tâm sự này rõ thấy Hải Điếu Cày là người rất yêu vợ thương con, con người tình nghĩa, đi sang thiên đường rồi vẫn còn lo cho vợ con sống ở quê nhà, nghe thế ai mà chẳng cảm phục tấm lòng một người chồng, người bố. Nhưng cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Hải Điếu Cày chỉ là kẻ gian xảo, vô ơn bạc nghĩa, khi có thông tin Hải đã ngoại tình. Theo nguồn thông tin trên trang CXN của bạn Việt Đức Lê thì Hải Điếu Cày đã có một cú lừa ngoạn mục đối với Dương Thị Tân, cụ thể trích dẫn như sau:
          “Trong những ngày ở Mỹ người ta sớm thấy xuất hiện một người đàn bà lạ tên Ánh luôn ngày đêm bên cạnh Điếu Cày. Đối với chị Tân, đây có lẽ là một cú shock lớn sau tất cả những gì mà chị cố sức tranh đấu cho người chồng của mình.”
 Hải điếu cày ở Mỹ
          Đúng là sự thật có phũ phàng thế nào thì cũng không phũ phàng bằng sự dối trá, sự dối trá của Điếu Cày đã được phơi bày khi chính những con người đã từng một thời kính nể, yêu mến anh đưa ra. Vậy nên không cần phải bàn cãi, Hải Điếu Cày đã phản bội người vợ đã một thời nếm mật nằm gai chung với anh ta, đấu tranh cho anh ta được tự do để đến ở với một người đàn bà khác. Không còn sự đau đớn nào bằng cho Dương Thị Tân, người đàn bà chung thủy, tuy sống bên cạnh một ông chồng trốn thuế, làm nhiều việc không tử tế, chống lại chính quyền nhưng Dương Thị Tân đã làm hết mọi thứ trọn nghĩa vợ chồng. Còn nhớ những ngày khi Hải Điếu Cày đang nằm trong trại Dương Thị Tân đã phải nhịn ăn nhịn mặc để lo cho Hải đầy đủ hơn vì sợ hắn khổ, Dương Thị Tân đã chạy vạy khắp nơi, lạy lục mọi cơ quan rồi đi vận động đám dân chủ…để cứu chồng ra khỏi lao tù. Tất cả những điều đó đều không thể trách vì tình nghĩa vợ chồng trăm năm, chồng sai nhưng vì tình nghĩa vợ vẫn phải lo lắng. Ấy vậy mà hôm nay tên Hải Điếu Cày bỉ ổi kia lại nỡ bỏ vợ, thật là điều không thể tưởng tượng nổi.
Điếu Cày, chỉ là kẻ khốn nạn.  Không chỉ có sự phản bội tình cảm vợ chồng mà hắn còn phản bội cả lý tưởng mà hắn đang theo đuổi. Lý tưởng dân chủ, tự do mà hắn đang nói cũng chỉ là nói phét. Hắn đã lộ tẩy rằng muốn ruồng bỏ Dương Thị Tân phần để dễ trốn thuế. Khi hắn ly dị Dương Thị Tân hắn có thể chuồn tiền để Dương Thị Tân cất, nhưng giờ hắn bay sang Mỹ là hắn quên luôn và bồ bịch. Đúng là một ván cờ cao tay mà Hải đã dàn ra để chơi chính vợ của mình.

Cũng từ nguồn thông tin trên cho biết thì hiện nay rất nhiều người ở nước ngoài đang phản đối việc câu lạc bộ Nhà báo tự do của Nguyễn Văn Hải hiện nay đang đi ngược lại với các nguyên tắc và nền tảng dân chủ. Đó là việc Nguyễn Văn Hải đã để cho quả nữa người trong ban quản trị, thành viên của Câu lạc bộ Nhà báo tự do là người của tổ chức phản động Việt Tân, điều mà ai cũng sợ. Bởi Việt Tân vẫn nổi tiếng là tổ chức ma cô lừa bịp tiền của đồng bào ở hải ngoại. Với những chiêu trò vùi dập các tổ chức khác để hưởng nguyên tiền chi của Mỹ, cũng như giành hết phần tiền hỗ trợ của đồng bào hải ngoại thì việc Câu lạc bộ Nhà báo tự do của Nguyễn Văn Hải sẽ chẳng mấy chốc trở thành cỗ máy lừa tiền của đám Việt Tân. Suy cho cùng, cái tự do của Câu lạc bộ Tự do không còn là tự do nữa mà đã bị Việt Tân thâu tóm, điều khiển. Vì thế tất cả những ước vọng, lý tưởng tự do của Hải đang ngắc ngoải nơi đất Mỹ, mảnh đất mà Hải ao ước sẽ cho Hải gieo mầm tự do. Nhưng tiếc thay, đất Mỹ đang tự do một cách ô hợp, Hải đã phải tự tha hóa bản thân khi tự khoác lên mình cờ vàng, nâng bi cho đám ba sọc là cùng lắm rồi, giờ lại còn bị Việt Tân chiếm mất đứa con tinh thần do chính mình tạo ra thì đúng là không còn gì đau đớn bằng. Việc Hải ruồng rẫy, phản bội chính vợ mình, rồi tự đánh rơi cả tinh thần, lý tưởng của mình để theo gót Việt Tân cho thấy rằng Hải đã chẳng còn là Hải ngày xưa nữa, đã tha hóa, bỏ lại sau lưng mọi thứ, cốt chỉ sống vật vờ những ngày tháng còn lại tại Mỹ mà thôi.
Quốc Thái 

          Hôm vừa rồi anh đi ăn hút với đám bạn về, cách đây độ chưa đến một tuần, anh về qua Ngã tư sở chỗ chùa Phúc Khánh thì tắc đường, đường đông nghịt, xe nhích từng li một trên đường. Đến ngã tư sở anh thấy bà con đồng bào  ngồi la liệt ra trước cửa chùa, trải dàn ra đường với chiều dài đến mấy trăm mét. Lân la hỏi anh biết, hôm đó là lễ cầu an Chùa Phúc Khánh. Anh thấy mọi thứ trang nghiêm rất, gớm khiếp khiếp là. Chợt hôm nay nhớ lại, anh lại thấy nhiều thằng cha phản động cứ ra rả rằng Việt Nam đếch có tự do tôn giáo, anh chỉ muốn tìm ngay thằng đấy và vả tòe mỏ. hehe
         
Nhân dân lễ phật cầu bình an ở chùa Phúc Khánh, Hà Nội

                Việt Nam không tôn trọng tự do tôn giáo? Người dân thỏa thích đi lễ Chùa chiền, đền thánh. Cả tháng giêng này có ngày nghỉ nào mà các chùa chẳng đông nghịt từ mờ sáng tới tối mịt. Lễ hội Chùa Hương còn kéo dài đến hết tháng 3…tóm lại anh thấy tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam được đảm bảo tốt rất, người dân tôn trọng quyền tự do, tín ngưỡng tôn giáo. Nói thật, hôm đi qua Chùa Phúc Khánh anh của các bạn vẫn dừng xe lại và hòa vào dòng người để nghe sư trụ trì đọc bài tham luận (anh cứ gọi thế vì anh chẳng biết cái toàn văn sư trụ trì đọc gọi là cái gì, he he), sư trụ trì đọc giọng rất ấm, nghe mượt mà, êm ái, gớm, thích thích là. Anh của các bạn tuy là một người có phần nào sa đọa và lồi lõm về nhân cách nhưng về phần tâm linh của người khác anh rất tôn trọng, anh cũng là một người rất biết tôn trọng tín ngưỡng, tôn giáo, tuyệt đối không bao giờ anh báng bổ thần thánh.
          Theo anh thì tôn giáo là niềm tin, niềm tin của con người vào những thứ cao siêu huyền bí mà không cần phải giải thích. Nên anh không bao giờ hỏi, nhưng anh ghét nhất là những đứa nào cứ mở mồm ra là vu cáo Việt Nam đàn áp tự do tôn giáo, một chuyện không chỉ là bố láo mà còn chà đạp về mặt đạo đức. Không một chính quyền nào muốn duy trì sự lãnh đạo của mình mà lại đi đàn áp tôn giáo, chẳng khác nào đang tự thiêu sống mình. Các bạn con bò của anh thấy đấy, Mỹ và phương Tây đã sai lầm chiến lược khi cách đây hơn một thập niên trở lại đã có cách đối xử không công bằng với đạo Hồi so với Thiên Chúa giáo, việc gây nên những hiện tượng khủng bố cực đoan ghê rợn mà hiện thân là Al-Queda và Nhà nước Hồi giáo IS hiện nay. Mỹ, phương Tây đã phải chi cả núi tiền cho cuộc chiến chống khủng bố. Việt Nam, một đất nước bé nhỏ chắc chắn không bao giờ tự vác họa vào thân khi đi đàn áp tôn giáo.
Lực lượng công an giữ gìn an ninh trật tự tại lễ cầu an tại chùa Phúc Khánh, Hà Nội

          Anh biết, trong những năm vừa qua nhiều kẻ đã lợi dụng tự do tôn giáo để hành hiệp chống phá Nhà nước. Những kẻ đội lốt linh mục, sư sãi nhưng trong lòng không gạt bỏ bụi trần, vẫn ham muốn quyền lực thế tục một cách tột độ. Những kẻ vẫn âm mưu cai thầu tín đồ, lợi dụng lòng tin của những người tuyên xưng theo đạo để mưu đồ lợi ích cho bản thân. Nhưng cuối cùng cũng đã bị bóc mẽ, mất uy tín và câm như hến. Anh ví dụ như anh Ngô Quang Kiệt, một bạn thân của anh thời còn ăn lông ở lỗ, anh đã lợi dụng giáo dân để lấn lướt chính quyền, nhưng cuối cùng anh thở ra câu “cảm thấy nhục nhã khi cầm hộ chiếu Việt Nam” và anh đã bị hạ bệ, hehe. Anh đã cảm thấy thương cho đám cảnh sát giao thông, cảnh sát áo xanh (anh cứ gọi thế vì anh không biết) khi phải dàn quân ra để đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông cho lễ cầu an vừa rồi. Trong khi những thằng ăn hút như anh chỉ việc đến đấy chắp tay cúng vái để rửa bớt tội lỗi, hehe. Đấy, mưa gió bão bùng vẫn phải bảo vệ những người đi lễ chùa, ấy vậy mà vẫn bị đám kền kền vu cho là “Công an đàn áp tôn giáo, rồi chính quyền đàn áp tôn giáo..”  anh thật không hiểu. Anh thấy chẳng có lễ Nô-en nào mà đám Công an chẳng phải trực bỏ mẹ đi chứ, cứ đứng gác ở nhà thờ để bảo vệ, anh trông mà thấy phát tội.
          Chốt lại anh muốn gửi đến bọn con bò yêu quý của anh một thông điệp rằng ở Việt Nam tôn giáo luôn được đảm bảo cho các bạn. Các bạn có  mọi quyền tự do nhưng miễn là đừng ngồi xổm lên pháp luật. Các bạn có thể đi nhà thờ để cầu nguyện, đi chùa để thắp hương, cầu duyên, cầu tự, cầu cái gì kệ các bạn..hoặc các bạn tự làm ở nhà. Miễn là các bạn đừng lợi dụng tự do tôn giáo như là thứ để chống đối với chính quyền, lấn lướt và coi thường luật pháp. Anh và các bạn, lương hay giáo thì vẫn là con lạc cháu hồng, đừng bao giờ mở mồm ra là ở đây không có tự do tôn giáo, rồi đặt tôn giáo lên tất cả vì trước khi bạn, cha bạn, ông bạn,cụ bạn theo đạo thì họ đã là một An-Nam-mít răng vẩu mồm thối, hay là dân Giao Chỉ có ngón chân cái tõa ra như vịt. Hãy tự do tôn giáo theo ý của bạn trên tinh thần thượng tôn pháp luật!
Tham luận đến đây xin hết!
Quốc Thái


          
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"