Việc cựu tù nhân lương tâm Hải Điếu Cày sống chung với một người đàn bà theo kiểu “già nhân ngãi non vợ chồng” ở hải ngoại đang làm um xùm thiên hạ, gây nên nhiều sự bàn cãi, trách móc của giới dân chủ, những người vẫn coi Hải là thần tượng đấu tranh cho bình đẳng bác ái, chống lại bạo quyền.
          Theo một khai báo trước đây, khi trả lời phỏng vấn với báo đài hải ngoại thì Hải Điếu Cày đã khai với đám phóng viên kền kền rằng Hải ly dị với Dương Thị Tân là sự việc cố tình tạo ra về mặt pháp lý, tránh để Công an gây khó dễ khi Hải đã cất cánh bay xa và đáp xuống trời Tây. Nhưng thực ra hai người vẫn rất mặn nồng thắm thiết. Nghe những tâm sự này rõ thấy Hải Điếu Cày là người rất yêu vợ thương con, con người tình nghĩa, đi sang thiên đường rồi vẫn còn lo cho vợ con sống ở quê nhà, nghe thế ai mà chẳng cảm phục tấm lòng một người chồng, người bố. Nhưng cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Hải Điếu Cày chỉ là kẻ gian xảo, vô ơn bạc nghĩa, khi có thông tin Hải đã ngoại tình. Theo nguồn thông tin trên trang CXN của bạn Việt Đức Lê thì Hải Điếu Cày đã có một cú lừa ngoạn mục đối với Dương Thị Tân, cụ thể trích dẫn như sau:
          “Trong những ngày ở Mỹ người ta sớm thấy xuất hiện một người đàn bà lạ tên Ánh luôn ngày đêm bên cạnh Điếu Cày. Đối với chị Tân, đây có lẽ là một cú shock lớn sau tất cả những gì mà chị cố sức tranh đấu cho người chồng của mình.”
 Hải điếu cày ở Mỹ
          Đúng là sự thật có phũ phàng thế nào thì cũng không phũ phàng bằng sự dối trá, sự dối trá của Điếu Cày đã được phơi bày khi chính những con người đã từng một thời kính nể, yêu mến anh đưa ra. Vậy nên không cần phải bàn cãi, Hải Điếu Cày đã phản bội người vợ đã một thời nếm mật nằm gai chung với anh ta, đấu tranh cho anh ta được tự do để đến ở với một người đàn bà khác. Không còn sự đau đớn nào bằng cho Dương Thị Tân, người đàn bà chung thủy, tuy sống bên cạnh một ông chồng trốn thuế, làm nhiều việc không tử tế, chống lại chính quyền nhưng Dương Thị Tân đã làm hết mọi thứ trọn nghĩa vợ chồng. Còn nhớ những ngày khi Hải Điếu Cày đang nằm trong trại Dương Thị Tân đã phải nhịn ăn nhịn mặc để lo cho Hải đầy đủ hơn vì sợ hắn khổ, Dương Thị Tân đã chạy vạy khắp nơi, lạy lục mọi cơ quan rồi đi vận động đám dân chủ…để cứu chồng ra khỏi lao tù. Tất cả những điều đó đều không thể trách vì tình nghĩa vợ chồng trăm năm, chồng sai nhưng vì tình nghĩa vợ vẫn phải lo lắng. Ấy vậy mà hôm nay tên Hải Điếu Cày bỉ ổi kia lại nỡ bỏ vợ, thật là điều không thể tưởng tượng nổi.
Điếu Cày, chỉ là kẻ khốn nạn.  Không chỉ có sự phản bội tình cảm vợ chồng mà hắn còn phản bội cả lý tưởng mà hắn đang theo đuổi. Lý tưởng dân chủ, tự do mà hắn đang nói cũng chỉ là nói phét. Hắn đã lộ tẩy rằng muốn ruồng bỏ Dương Thị Tân phần để dễ trốn thuế. Khi hắn ly dị Dương Thị Tân hắn có thể chuồn tiền để Dương Thị Tân cất, nhưng giờ hắn bay sang Mỹ là hắn quên luôn và bồ bịch. Đúng là một ván cờ cao tay mà Hải đã dàn ra để chơi chính vợ của mình.

Cũng từ nguồn thông tin trên cho biết thì hiện nay rất nhiều người ở nước ngoài đang phản đối việc câu lạc bộ Nhà báo tự do của Nguyễn Văn Hải hiện nay đang đi ngược lại với các nguyên tắc và nền tảng dân chủ. Đó là việc Nguyễn Văn Hải đã để cho quả nữa người trong ban quản trị, thành viên của Câu lạc bộ Nhà báo tự do là người của tổ chức phản động Việt Tân, điều mà ai cũng sợ. Bởi Việt Tân vẫn nổi tiếng là tổ chức ma cô lừa bịp tiền của đồng bào ở hải ngoại. Với những chiêu trò vùi dập các tổ chức khác để hưởng nguyên tiền chi của Mỹ, cũng như giành hết phần tiền hỗ trợ của đồng bào hải ngoại thì việc Câu lạc bộ Nhà báo tự do của Nguyễn Văn Hải sẽ chẳng mấy chốc trở thành cỗ máy lừa tiền của đám Việt Tân. Suy cho cùng, cái tự do của Câu lạc bộ Tự do không còn là tự do nữa mà đã bị Việt Tân thâu tóm, điều khiển. Vì thế tất cả những ước vọng, lý tưởng tự do của Hải đang ngắc ngoải nơi đất Mỹ, mảnh đất mà Hải ao ước sẽ cho Hải gieo mầm tự do. Nhưng tiếc thay, đất Mỹ đang tự do một cách ô hợp, Hải đã phải tự tha hóa bản thân khi tự khoác lên mình cờ vàng, nâng bi cho đám ba sọc là cùng lắm rồi, giờ lại còn bị Việt Tân chiếm mất đứa con tinh thần do chính mình tạo ra thì đúng là không còn gì đau đớn bằng. Việc Hải ruồng rẫy, phản bội chính vợ mình, rồi tự đánh rơi cả tinh thần, lý tưởng của mình để theo gót Việt Tân cho thấy rằng Hải đã chẳng còn là Hải ngày xưa nữa, đã tha hóa, bỏ lại sau lưng mọi thứ, cốt chỉ sống vật vờ những ngày tháng còn lại tại Mỹ mà thôi.
Quốc Thái 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"