Câu chuyện tôi đang muốn nói tới đây chính là việc đài châu Á tự do RFA tuyên dương 17 phụ nữ anh hùng châu Á và được khắc hoạ trong danh sách e – book có tên là It’s not OK. Những người phụ nữ này đến từ các quốc gia là Trung Quốc, Việt Nam, Myanmar, Campuchia, Bắc Hàn, Tây Tạng, Lào và Tân Cương. Trong đó Việt Nam đóng góp với hai cái tên là Đỗ Thị Minh Hạnh, Trần Thị Nga. Đây là hai nhân vật được cư dân mạng gọi với cái tên trừu mến: “rận chủ”. Và đó là sự lố bịch của đài châu Á tự do RFA trong việc đánh bóng tên tuổi cho những người đang vi phạm pháp luật đồng thời có hoạt động chống lại nhà nước Việt Nam trên lịnh vực nhân quyền.
RFA là một trong những đài đã và đang có những hoạt động xuyên tạc sự thật tại Việt Nam đồng thời làm cho hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế bị méo mó. Đó là điều không thể nào chấp nhận được và nếu bạn là người yêu nước bạn phải đứng ra nói lên những sự thật đó. Tuy nhiên, đối với những nhà dân chủ cuội,  họ xem đâu như một “vựa” cho họ kiếm tiền, kiếm thu nhập bằng cái nghề chửi tục, văng bậy tại Việt Nam và Trần Thị Nga, Đỗ Thị Minh Hạnh là một trong số đó.
Nhìn lại danh sách của đài RFA trong việc tuyên dương những nữ anh hùng, chúng ta có thể thấy được  một điều lạ là không có một người phụ nữ của nước  có quan hệ thân Mĩ và các nước châu Âu. Chẳng hạn như Hàn Quốc, Nhật Bản,  Thái Lan hay Philippines…Tôi tự đặt một câu hỏi,  phải chăng phụ nữ của những nước này họ không anh hùng, hay họ không có tiếng nói để có thể được đài RFA  tuyên dương,  hay có một mục đích nào khác trong việc tuyên dương những người phụ nữ này.
Tôi nghĩ phụ nữ châu Á, đặc biệt là những nước có nên kinh tế phát triển không thể không có những con người anh hùng được,  và việc đưa ra sự tuyên dương này là có một mục đích riêng. Đó là một hình thức PR cho những con người này, mà thực tế, họ chẳng có một tiếng nói gì trong đất nước, hay không có một cống hiến gì trong quốc gia họ đang sinh sống. Kể như Đỗ Thị Minh Hạnh hay Trần Thị Nga cũng thế cả mà thôi. Trần Thị Nga cũng chỉ là một dân oan đểu, chuyên đi hoạt động chống chính quyền, không tôn trọng pháp luật. Ngoài ra Trần Thị Nga cũng không giữ đúng phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam khi ả này đã có những mối quan hệ bất chính và sinh ra những đứa con không cha (http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2014/01/chan-dung-nha-zan-chu-tran-thi-nga.html).

Ảnh: Chân dung rận chủ Trần Thị Nga
Còn Đỗ Thị Minh Hạnh là người như thế nào???  Đỗ Thị Minh Hạnh bị kết án tù 7 năm với tội danh “phá rối an ninh trật tự nhằm chống lại chính quyền nhân dân” theo Điều 89, Bộ luật Hình sự. Y và 2 bị cáo khác đã rải truyền đơn kích động công nhân biểu tình, đình công, phá hoại tài sản doanh nghiệp theo chỉ đạo của Trần Ngọc Thành – kẻ cầm đầu tổ chức phản động “Ủy ban bảo vệ người lao động Việt Nam” do Thành lập ra ở Ba Lan. Vào lúc 1 giờ sáng ngày 14-11-2006, khi đang rải truyền đơn vu cáo, bôi nhọ Đảng, Nhà nước ta, đồng thời kích động biểu tình, gây rối trật tự công cộng tại xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, cả bọn bị bắt quả tang với toàn bộ tang vật. Sau đó, cả bọn đã được đưa ra xét xử và phải chịu hình phạt thỏa đáng.

Ảnh: Rận chủ Đỗ Thị Minh Hạnh ngay sau khi ra tù
Và đáng buồn thay, hai con người,  hai nhân cách không tròn trịa, không được người ta tôn trọng, hai con rận đang trên đà thoái trào lại được một cái đài chuyên đi nói phét tâng bốc lên, đánh bóng thêm một tí với một mục đích cuối cùng là đưa hai con người này trở lại là một công cụ,  một phương tiện chống chế độ Việt Nam mà thôi.
Sự vui mừng của đám rân chủ có thể được thấy rất rõ (https://nguyentuongthuy2012.wordpress.com/2015/03/08/tam-tinh-cua-hai-phu-nu-anh-hung-vn/). Nhưng họ quên rằng, trên đất nước Việt Nam không chỉ có mỗi họ, không gian mạng cũng không chỉ tồn tại mỗi họ để họ có thể thích nói phét thế nào thì nói. Việt Nam còn có những người phụ nữ khác, với những công việc có ý nghĩa đáng được người ta biết tới hơn. Và chúng tôi, chúng tôi chỉ tôn trọng những người nữ anh hùng Việt Nam chứ không bao giờ tôn trọng cái loại người Việt mà đi làm rối cho người nước khác, cho quốc gia khác như thế. Đặc biệt khi những con người này trình độ cũng không đâu vào đâu, lông bông và vô văn hoá.
“Nữ anh hùng đài rfa” trần thị nga, đỗ thị minh hạnh – nên tôn trọng không??? Các bạn có thể tự trả lời được rồi đấy. Còn riêng tôi, câu trả lời là: Không. Qua đây tôi cũng mong mọi người hãy cùng nhau lên tiếng tẩy chay danh hiệu “nữ anh hùng đài RFA” của hai rận chủ này.

Niềm Tin

Sự hỗn loạn của Ukraine đã kéo dài qua hơn hai năm, một đất nước nhỏ bé, nằm dưới bóng của một nền văn minh lớn đại Nga, thật không quá khi nói nó tương đồng với Việt Nam hình chữ S bên cạnh nước lớn Trung Quốc với nền văn minh Hoa Hạ. Sự bất phân thắng bại trên chiến trường đang kéo dài, đưa lại sự kiệt quệ cho Ukraine và sự giao tranh ngày càng ác liệt trên nhiều mặt trận giữa một bên là Nga, một bên là Mỹ và phương Tây chưa có hồi kết. Cái lợi đối với nước Nga chỉ là tạm thời, lợi ích chiến thuật, còn đối với phương Tây sự sai lầm nối tiếp sai lầm và lệnh cấm vận chỉ là sự trả thù ăn miếng trả miếng với Nga trong phút chốc. Trong khi Trung Quốc, một nước lớn đang trỗi dậy, trong tâm thế “tọa sơn quan hổ đấu” đang đạt được những lợi ích trước mắt và lâu dài.
Chiến trường Ukraine (biếm họa)
Ukraine suy cho cùng chỉ là chiến trường quyết đấu giữa Nga và phương Tây, những kẻ thù mãi bất phân thắng bại. Hậu quả khốc liệt và bi đát của Ukraine ngày hôm nay chính là do sự sai lầm của giới hoạch định chiến lược phương Tây, khi họ cố đẩy biên giới đến sát nước Nga, buộc Nga phải phản đòn để bảo vệ lợi ích chiến lược của mình. Nga vẫn mãi là cường quốc hạt nhân, điều sỉ nhục nhất đó là bị cường quốc khác đặt căn cứ tên lửa ngay vùng đệm chiến lược sát sườn mình và có thể giã bất cứ lúc nào. Tất nhiên sự tan rã nhanh chóng của nền độc lập Ukraine một phần do những nguyên nhân tích tụ qua nhiều thế hệ lãnh đạo, khi quá lệ thuộc vào Nga trong khi chưa có những tiền đề chuẩn bị cho sự gia nhập thế giới phương Tây. Điều sai lầm lớn nhất đó là giới tinh hoa kỹ trị phương Tây đã tự biến Nga thành kẻ thù của mình, cố công vùi dập những nỗ lực gia nhập thế giới văn minh tiến bộ của Nga. Nếu như một chiến lược gia đã từng phát biểu rằng “Nước Nga chưa bao giờ thuộc về Châu Âu” nhưng chính Châu Âu đang tìm mọi cách để đuổi nước Nga ra khỏi Châu Âu. Đáng lẽ Châu Âu đã có thêm một thành viên để duy trì sự ổn định và an ninh khu vực thì họ lại làm ngược lại, vuốt đuôi Mỹ để tạo ra chính biến Ukraine, đe dọa đến lợi ích của Nga và tạo ra hậu quả bi đát như ngày hôm nay.
Mỹ và phương Tây quên đi rằng Nga có lãnh thổ lớn nhất, dân số quá thấp, tỉ suất sinh đều ở mức con số âm. Điều đó nói lên rằng tham vọng về lãnh thổ đối với nước Nga là rất thấp, hầu như không có. Chính phủ Nga đang đau đầu với việc kiểm soát vùng Viễn Đông mênh mông và giàu có của mình, hơi đâu để xâm chiếm vùng đất mới. Tham vọng ban đầu của nước Nga đó là duy trì một chính phủ thân Nga tại Ukraine và duy trì hạm đổi biển Đen tại Crime vô thời hạn. Nhưng phương Tây đã quá sai lầm khi đánh giá thấp Nga, dùng chính biến để cướp đi vùng đệm chiến lược của Nga. Và điều Putin làm đó là sáp nhập Crime và duy trì một chính quyền thân Nga bị chia cắt tại miền Đông Ukraine. Cuộc chiến đấu vẫn còn tiếp diễn, tiếng súng trên chiến trường không ngớt, những cuộc hòa đàm tại Minks vẫn chỉ mang tính hình thức trong khi trên thực tế Mỹ, phương Tây và Nga vẫn đánh nhau âm thầm trên chiến trường Ukraine. Sự hao tâm tổn lực này suy cho cùng không mang lại lợi ích cho bên nào cả. Mỹ, phương Tây đã rất sai lầm khi có những cuộc chinh phạt đối với thế giới Hồi giáo tiêu tốn nhiều tiền của. Nay lại sai lầm khi cố công cướp lấy một Ukraine mãi nằm dưới sự ảnh hưởng của nền văn minh Đại Slavo. Còn Nga, suy cho cùng cũng chỉ phải mệt mỏi để giải quyết đống bầy nhầy Ukraine do phương Tây tạo ra. Những thắng lợi mà Nga đạt được hôm nay chỉ là mặt chiến thuật, tạm thời như duy trì được hạm đội biển Đen, chia cắt Ukraine để tạo vùng đệm chiến lược cho mình. Mất mát lớn nhất là hơn 20 năm cố gắng để hòa nhập với cộng đồng quốc tế nay đã tan tành. Những mối giao thương kinh tế bị cắt đứt phong tỏa, con đường để Nga gia nhập với nền văn minh phương Tây đã bị chặn mọi ngõ hầu. Nền kinh tế Nga vật vã với khủng hoảng buộc Nga phải nhún nhường bắt tay với Trung Quốc để giải quyết khủng hoảng với những thiệt thòi thuộc về mình.
Tham vọng của Trung Quốc (biếm họa)
Trong cuộc chơi tay ba Mỹ và phương Tây, Nga, Trung Quốc thì chính Trung Quốc đang “ngư ông đắc lợi” khi đang cố gắng vận dụng mọi thời cơ để phát triển kinh tế cũng như tham vọng bành trướng lãnh thổ.Trung Quốc đã ép Nga ký được những hợp đồng béo bở về dầu khí và vô vàn lợi ích khác. Mỹ đã quên đi rằng họ đã được lợi thế rất lớn trong chiến tranh thế giới thứ 2 khi nhìn Liên Xô và Châu Âu đánh nhau thì Trung Quốc hiện nay cũng đang như vậy. Mỹ, phương Tây và Nga chọi nhau kéo dài đến kiệt quệ. Trong khi Mỹ chỉ là cái vỏ hào nhoáng, là con nợ lớn nhất của Trung Quốc. Còn Nga đã đúng khi bắt buộc phải bảo vệ lợi ích sống còn của mình nhưng một ngày nước Nga sẽ không đứng thẳng trước Trung Quốc giàu có, dân số đông và đầy tham vọng, lắm toan tính. Trong toán học thì hình tam giác được tạo ra từ 3 điểm bao giờ cũng cân bằng trong một mặt phẳng. Trong thế giới chúng ta cũng vậy, nếu ba thế lực Mỹ và phương Tây, Nga, Trung Quốc đã là ba điểm để duy trì mặt phẳng không bao giờ chông chênh. Nhưng nếu có sự hợp nhất hoặc đánh nhau giữa 2 trong 3 thế lực thì chắc chắn sẽ gây bất ổn cho thế giới. Nguy hiểm hơn cả là sự chông chênh của mặt phẳng ấy đang đem lại lợi ích cho Trung Quốc, nước lớn, giàu có nhưng có một tham vọng bành trướng lãnh thổ không bao giờ chấm dứt, đang đe dọa đến sự tồn vong của dân tộc Việt Nam hơn bao giờ hết.
Quốc Thái

           | Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"