Câu chuyện tôi đang muốn nói tới đây chính là việc đài châu Á tự do RFA tuyên dương 17 phụ nữ anh hùng châu Á và được khắc hoạ trong danh sách e – book có tên là It’s not OK. Những người phụ nữ này đến từ các quốc gia là Trung Quốc, Việt Nam, Myanmar, Campuchia, Bắc Hàn, Tây Tạng, Lào và Tân Cương. Trong đó Việt Nam đóng góp với hai cái tên là Đỗ Thị Minh Hạnh, Trần Thị Nga. Đây là hai nhân vật được cư dân mạng gọi với cái tên trừu mến: “rận chủ”. Và đó là sự lố bịch của đài châu Á tự do RFA trong việc đánh bóng tên tuổi cho những người đang vi phạm pháp luật đồng thời có hoạt động chống lại nhà nước Việt Nam trên lịnh vực nhân quyền.
RFA là một trong những đài đã và đang có những hoạt động xuyên tạc sự thật tại Việt Nam đồng thời làm cho hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế bị méo mó. Đó là điều không thể nào chấp nhận được và nếu bạn là người yêu nước bạn phải đứng ra nói lên những sự thật đó. Tuy nhiên, đối với những nhà dân chủ cuội,  họ xem đâu như một “vựa” cho họ kiếm tiền, kiếm thu nhập bằng cái nghề chửi tục, văng bậy tại Việt Nam và Trần Thị Nga, Đỗ Thị Minh Hạnh là một trong số đó.
Nhìn lại danh sách của đài RFA trong việc tuyên dương những nữ anh hùng, chúng ta có thể thấy được  một điều lạ là không có một người phụ nữ của nước  có quan hệ thân Mĩ và các nước châu Âu. Chẳng hạn như Hàn Quốc, Nhật Bản,  Thái Lan hay Philippines…Tôi tự đặt một câu hỏi,  phải chăng phụ nữ của những nước này họ không anh hùng, hay họ không có tiếng nói để có thể được đài RFA  tuyên dương,  hay có một mục đích nào khác trong việc tuyên dương những người phụ nữ này.
Tôi nghĩ phụ nữ châu Á, đặc biệt là những nước có nên kinh tế phát triển không thể không có những con người anh hùng được,  và việc đưa ra sự tuyên dương này là có một mục đích riêng. Đó là một hình thức PR cho những con người này, mà thực tế, họ chẳng có một tiếng nói gì trong đất nước, hay không có một cống hiến gì trong quốc gia họ đang sinh sống. Kể như Đỗ Thị Minh Hạnh hay Trần Thị Nga cũng thế cả mà thôi. Trần Thị Nga cũng chỉ là một dân oan đểu, chuyên đi hoạt động chống chính quyền, không tôn trọng pháp luật. Ngoài ra Trần Thị Nga cũng không giữ đúng phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam khi ả này đã có những mối quan hệ bất chính và sinh ra những đứa con không cha (http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2014/01/chan-dung-nha-zan-chu-tran-thi-nga.html).

Ảnh: Chân dung rận chủ Trần Thị Nga
Còn Đỗ Thị Minh Hạnh là người như thế nào???  Đỗ Thị Minh Hạnh bị kết án tù 7 năm với tội danh “phá rối an ninh trật tự nhằm chống lại chính quyền nhân dân” theo Điều 89, Bộ luật Hình sự. Y và 2 bị cáo khác đã rải truyền đơn kích động công nhân biểu tình, đình công, phá hoại tài sản doanh nghiệp theo chỉ đạo của Trần Ngọc Thành – kẻ cầm đầu tổ chức phản động “Ủy ban bảo vệ người lao động Việt Nam” do Thành lập ra ở Ba Lan. Vào lúc 1 giờ sáng ngày 14-11-2006, khi đang rải truyền đơn vu cáo, bôi nhọ Đảng, Nhà nước ta, đồng thời kích động biểu tình, gây rối trật tự công cộng tại xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, cả bọn bị bắt quả tang với toàn bộ tang vật. Sau đó, cả bọn đã được đưa ra xét xử và phải chịu hình phạt thỏa đáng.

Ảnh: Rận chủ Đỗ Thị Minh Hạnh ngay sau khi ra tù
Và đáng buồn thay, hai con người,  hai nhân cách không tròn trịa, không được người ta tôn trọng, hai con rận đang trên đà thoái trào lại được một cái đài chuyên đi nói phét tâng bốc lên, đánh bóng thêm một tí với một mục đích cuối cùng là đưa hai con người này trở lại là một công cụ,  một phương tiện chống chế độ Việt Nam mà thôi.
Sự vui mừng của đám rân chủ có thể được thấy rất rõ (https://nguyentuongthuy2012.wordpress.com/2015/03/08/tam-tinh-cua-hai-phu-nu-anh-hung-vn/). Nhưng họ quên rằng, trên đất nước Việt Nam không chỉ có mỗi họ, không gian mạng cũng không chỉ tồn tại mỗi họ để họ có thể thích nói phét thế nào thì nói. Việt Nam còn có những người phụ nữ khác, với những công việc có ý nghĩa đáng được người ta biết tới hơn. Và chúng tôi, chúng tôi chỉ tôn trọng những người nữ anh hùng Việt Nam chứ không bao giờ tôn trọng cái loại người Việt mà đi làm rối cho người nước khác, cho quốc gia khác như thế. Đặc biệt khi những con người này trình độ cũng không đâu vào đâu, lông bông và vô văn hoá.
“Nữ anh hùng đài rfa” trần thị nga, đỗ thị minh hạnh – nên tôn trọng không??? Các bạn có thể tự trả lời được rồi đấy. Còn riêng tôi, câu trả lời là: Không. Qua đây tôi cũng mong mọi người hãy cùng nhau lên tiếng tẩy chay danh hiệu “nữ anh hùng đài RFA” của hai rận chủ này.

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"