Qua vụ việc dân chủ kéo nhau đi biểu tình tưởng niệm 64 anh hùng đã ngã xuống ở đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa,  chúng ta có thể nhận thấy, sự khác biệt của cuộc đấu tranh trên mạng, của cuộc đấu tranh ở ngoài đời thường,  sự khác biệt của nói và làm như thế nào. Những sai trái của việc kêu gọi biểu tình đã được bàn ở bài trước (http://kenhvietnam.blogspot.com/2015/03/trach-nhiem-trong-ung-xu.html) Ở bài này, chúng ta nói tới sự dạy dỗ thế hệ sau một cách mù quáng, thiếu suy nghĩ của những người mẹ, người bố ngộ nhận mình đấu tranh cho cái gọi là “dân chủ” của Việt Nam.
Đáp lời kêu gọi của hội rận chủ NO – U FC, cũng như lời kêu gọi của nghệ sĩ Kim Chi (đang trốn ở nước ngoài) về việc tưởng niệm các anh hùng đã ngã xuống ở quần đảo Hoàng Sa để chống lại nhà nước Việt Nam, các rận chủ trong nhóm NO – U FC, cùng với những hội nhóm khác như hội phụ nữ nhân quyền Việt Nam,… đã tiến hành các hoạt động ở xung quanh bờ hồ, gây rối an ninh trật tự và mĩ quan của Hồ Gươm.
Xuất hiện khá nhiều trong đám biểu tình này là những em bé,  những người con người cháu của hội rận chủ, chúng còn bé tí, và còn chưa nhận thức được các vấn đề xã hội,  nhưng bố mẹ chúng đã không ngần ngại cho chúng đi biểu tình, không ngại cho chúng thấy được những việc làm cản trở sự phát triển xã hội và vi phạm pháp luật của bố mẹ chúng.Ảnh: Cập nhật từ biểu tình gây rối trật tự 14/3/2015
Nhìn vào hình ảnh thì mọi người có thể thấy được, rồi đây, nhân cách của những đứa bé này sẽ như thế nào, nó có là công dân Việt Nam tốt,  sống theo pháp luật Việt Nam không? Hay chúng lại đi theo cái con đường mơ hồ như bố mẹ của chúng. Người ta thường nói, “hi sinh đời bố, cũng cố đời con” để chỉ rằng bố mẹ luôn cố gắng, chịu khó, chịu khổ để cho con cái mình được sung sướng, được hường những gì tốt đẹp nhất,  nhưng rõ ràng thì ở đây rận chủ đã đi ngược lại, “hi sinh đời con và cũng cố đời bố”. Hi sinh cái tương lai phát triển bình thường của những đứa trẻ này, đưa chúng làm công cụ để đi biểu tình,  cho chúng nhuốm bẩn nhân cách bằng các việc làm của bố mẹ nó. Thực tội thay!!!!!
Có lẽ,  việc huỷ hoại nhân cách con cái mình của những rận chủ đã có hệ thống, như trường hợp của Bùi Thị Minh Hằng, Trần Thị Nga hay chính Nguyễn Lân Thắng cũng thế.

Ảnh: Con gái Nguyễn Lân Thắng
Ảnh: Con gái Bùi Hằng đang hướng theo hoạt động của mẹ nó
Rõ ràng,  chính nhưng người bố người mẹ có những hoạt động vi phạm pháp luật và ngoan cố chống chính quyền nhà nước thế này thì con cái của họ cũng sẽ bị ảnh hưởng và mất đi những cái tốt của người Việt Nam. Tôi mong rằng, những tên rận chủ hãy nên xem lại những việc làm của mình,  có đi phá rồi trật tự, có đi biểu tình, chửi bới thì cũng không nên mang những đứa trẻ con chưa nhận thức được vấn đề như thế, đừng biến những đứa bé thành những công cụ cho những hoạt động kiếm tiền của minh như thế, hãy thể hiện,  mình là người lớn,  mình đủ khả năng lo cho những đứa con của mình.
Qua góc nhìn về việc dạy con của “rận chủ” thì có thể hiểu được trách nhiệm thế hệ của rận chủ là không có, họ chỉ nghĩ được cho mình, chỉ làm sao sống sung sướng mà quên đi, con cháu của họ cũng cần phải sống, con cháu của họ cũng phải tồn tại và hơn hết là con cái cũng họ cũng cần phải phát triển toàn diện.
Niềm Tin| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"