Linh mục Phan Văn Lợi, một linh mục được phong chui khi đanh thi hành án,  một linh mục có tiền sử chống đối nhà nước mình một cách gay gắt và đã bị nhà nước Việt Nam xử lí. Ông có thể được coi là một tay sai đắc lực của Linh mục Nguyễn Văn Lí trong việc làm tài liệu giáo lí và hỗ trợ cho cha Lí trong việc thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.
Có thể nhận thấy, ông là một người đã không thực hiện tốt chủ trương “sống tốt đời đẹp đạo” như các tín đồ tôn giáo Việt Nam khác. Việc làm của ông còn thể hiện sự chống đối quyết liệt khi bản thân ông này đã nhiều lần trả lời phỏng vấn các đài nước ngoài như  RFA, RFI, BBC,.. về tình hình trong nước một cách sai lệch, có chủ đích chống chế độ và làm mất hình ảnh của Việt Nam. Đó là một trong những minh chứng cho thấy sự cố tình chống đối của con người này.
Trong thời gian này,  ông Lợi cũng đã rất nhanh chóng lợi dụng cơ hội Việt Nam đang tổ chứ IPU, Đại hội Liên minh Nghị viện Quốc tế tại Hà Nội từ 28-03 đến 01-04-2015 kêu gọi một chiến dịch tẩy chay Quốc hội Việt Nam. Có thể khẳng định, đây là một trong những việc làm hết sức sai trái và không thể chấp nhận được và tôi cũng không hiểu con người này đang yêu nước cái kiểu gì nữa???

Ảnh: LM  Phan Văn Lợi kêu gọi chiến dịch
Quốc hội Việt Nam trong thời gian qua đã phát huy được vai trò của mình, khi là cơ quan đại diện cho nhân dân, tập hợp được sức mạnh toàn dân, quốc hội Việt Nam cũng đã thông qua nhiều chính sách, ban hành các văn bản pháp luật quan trọng cho đất nước. Minh chứng cho những thành công đó chính là tình hình kinh tế xã hội Việt Nam hiện nay và hơn hết chính là việc hiện hay Việt Nam đang tổ chức Đại hội Liên minh Nghị viện Quốc tế tại Hà Nội. Và sự công nhân của quốc tế với Việt Nam đã nói lên hiệu quả của quốc hội Việt Nam. Đây là một trong những dịp nhà nước Việt Nam có thể thể hiện được những cái đẹp trước bộ mặt quốc tế. Cho thế giới thấy được sự mến khách của Việt Nam khi tiếp đón các đoàn đại biểu đến từ các nước. Nếu là một công dân Việt Nam thì nên tìm cách đưa những hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè quốc tế một cách đẹp nhất. Đặc biệt tại đại hội này thì có sự tham gia của rất nhiều phóng viên báo chí nước ngoài.
Và việc ông Lợi đứng ra kêu gọi cho chiến dịch này đã thể hiện ông là một con người cơ hội tới nhường nào, ông chống Đảng, chống nhà nước, chống lại đất nước Việt Nam thì quá rõ ràng, những ông đã không coi lợi ích quốc gia Việt Nam trên hết, không để ý tới thể diện của Việt Nam trước quốc tế và hơn nữa ông đã không tôn trọng sự thật.
Cũng nói thêm về chiến dịch của ông linh mục Lợi này, chiến dịch này được ông nghĩ ra trong một thời điểm hết sức nhạy cảm, điều đó có thể thấy được ông là một con người đầy mưu mô, xảo quyệt, có ý đồ chống Việt Nam tới cùng. Chiến dịch như thế này có thể coi là một trong những chiêu trò của rận chủ, chúng ta còn biết, rận đã phát động chiến dịch đấu tranh cho dân chủ Việt Nam, chiến dịch mang tên: “Tôi không thích đảng cộng sản Việt Nam”, “tôi muốn biết”…và những chiến dịch với những khẩu hiểu như thế này. Suy cho cùng cũng chỉ phục vụ cho lợi ích của những nhà rận chủ mà thôi. Nó chỉ tạo điều kiện cho rận lôi kéo thêm được nhiều người, tạo thanh thế cho rận và hơn hết là tìm kiếm nguồn tài trợ bên ngoài.
Ông Lợi cũng nên biết việc chuẩn bị cho đại hội liên minh nghị viện  quốc tế đã được Việt Nam mình chuẩn bị công phu như thế nào,  bao nhiêu công sức của bao người đang đổ vào đấy với mục đích cuối cùng là tạo một hình ảnh Việt Nam trong bạn bè quốc tế đẹp nhất. Việc làm của ông, tuy nhỏ, tuy chẳng là cái thá gì nhưng nó lại nói lên rằng, tình yêu quê hương, yêu đất nước trong ông không có, ông bị pháp luật xử lí như thế là xứng đáng, chỉ tiếc là ông không chịu hối cải,  không chịu thay đổi mình trước những thực tế đang diễn ra. Ông không xứng đáng là người đứng giảng đạo cho bao người khác.
Nhân đây, tôi kêu gọi mọi người, hãy cùng nhau tẩy chay chiến dịch này, hãy nghĩ cho một Việt Nam, hãy nghĩ cho ngôi nhà chung của chúng ta, đừng có vì tính ích kỉ của cá nhân mà  làm hỏng chuyện lớn của nhà nước. Với ông Lợi, ông nên  hiểu thế nào cho nó đúng, yêu thế nào cho nó hợp lí,  chứ không phải tìm cách phá hoại như thế được. Đừng có ích kỉ như thế….

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"