Có lẽ nhiều người sẽ đặt câu hỏi, tại sao tôi lại đặt tiêu đề như thế này, chuyện tổng bí thư đi Mĩ thì có liên quan gì tới cái gọi là rận chủ đó không???
Trước tiên phải khẳng định,  quan hệ Việt Nam – Mĩ sau khi bình thường hoá quan hệ đã có những bước thay đổi và có chiều hướng tốt, đặc biệt trong thời gian gần đây, quan hệ đó càng được đẩy mạng,  khi Mĩ đã trở thành một trong những thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, đồng thời, Mĩ cũng đã có nhiều dự án đầu tư cho nên kinh tế Việt Nam. Thực tế đó đã chứng minh một điều, Việt Nam đã bỏ qua những vết thương chiến tranh, tạm gác những nỗi đau lại, cùng với những người Mĩ trở thành những người bạn của nhau trên chính trường. Tuy nhiên,  đằng sau những cái thấy được đó thì Mĩ cũng có nhiều hoạt động chống lại Việt Nam mình. Việc Mĩ đứng đằng sau những tổ chức phản động, làm hậu thuẩn cho các đối tượng chống đối trong nước đã gây nhiều khó khăn cho việc xử lí nội bộ của Việt Nam. Tuy nhiên, không vì thế mà quan hệ hai nước kém đi.
Ảnh: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Trung tâm Văn hóa Thương mại Hà Nội - Moskva
Đặc biệt trong thời gian tới đây, sau chuyến thăm của bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang vào ngày 15 đến 20 tháng 3 vừa rồi sẽ là chuyến thăm cấp nguyên thủ của tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam tới nước Mĩ. Đó rõ ràng là một trong những tín hiệu đáng mừng cho chính đất nước chúng ta trong việc tạo quan hệ bang giao với các nước lớn. Tuy nhiên,  những sự thật đó luôn được những tên “rận chủ” bác bỏ, họ luôn xuyên tạc và tìm cách để cho những chuyện thăm đó không được  tiến hành. Thực tế chúng đăng khá nhiều bài viết trên mạng nói và phân tích chuyện tổng bí thư sang thăm nước Mĩ. Và tôi thấy được sự lo lắng trong chính những con rận này, họ lo lắng vì nếu như quan hệ Việt Nam – Mĩ được tăng cường thì những gì chúng làm cho Mĩ bao lâu nay coi như xuống sông xuống biển. (http://www.chimbaobao.com/?p=20847 hoặc http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2015/03/150308_who_troubles_vn_usa_ties). Đặc biệt hơn nữa khi trên đất Mĩ hiện nay còn có rất nhiều tàn dư của Việt Nam Cộng Hoà ngày trước. Những tên này cũng chính là một trong những điểm dựa cho rận chủ trong nước.
          Họ lo lắng vì không hiểu ứng xử của Mĩ như thế là có ý gì,  người Mĩ đang hai mặt với họ hay sao, người Mĩ đang không muốn nuôi họ nữa hay sao. Và khi động tới những lợi ích cá nhân thì sự lo lắng đó càng được đẩy lên cao hơn nữa. Rồi đây, ai sẽ viện trợ cho những hoạt động của chúng,  đô sẽ tới tay chúng nhiều nữa hay không??? Thật tội nghiệp cho những con chó nó trung thành với chủ bao lâu nay mà nay lại bị chủ mình đá văng ra như thế. Nhưng sự thật thì vẫn là sự thật, chuyến thăm của tổng bí thư sẽ diễn ra, quan hệ hai quốc gia Việt Nam – Mĩ sẽ được nâng lên trong thời gian tới, hợp tác giữa hai nước cũng sẽ được đẩy mạnh. Đơn đau,  nhưng sẽ là bài học cho rận, để rận hiểu rằng,  sống không tự lập được thì nó sẽ nhục nhã như thế nào.
          Bao lâu nay, rận chủ luôn nghĩ rằng, Mĩ nó đối xử tốt với họ như thế là sẽ không thể có chuyện quan hệ với Việt Nam, đồng thời chúng cũng nghĩ rằng,  tổng thống Mĩ sẽ không bao giờ gặp một nguyên thủ là người đứng đầu một Đảng Cộng Sản Việt Nam. Chính vì những nguyên nhân đó, rận chủ đang khá là lo lắng và có những sự nói bóng,  nói gió về chuyến thăm sắp tới của tổng bí thư. Nhưng đó là một điều đê hèn, nhục nhã, đặc biệt khi họ đang nói tiếng Việt,  mang quốc tịch Việt Nam bởi vì:
Thứ nhất, chuyến thăm của tổng bí thư là một chuyến đi rất cần thiết và phù hợp, đó là chuyện thăm thế hiện quan hệ hai nước đang tiến triển, chuyến thăm đó sẽ nâng dần được vị thế Việt Nam trên trường thế giới, đồng thời cũng cho thể giới biết rằng, Việt Nam là quốc gia yêu chuộng hoà bình, là quốc gia kiên cường trong quá khứ đánh giặc ngoại xâm, nhưng hiện nay, Việt Nam cũng sẵn sàng để những nổi đau quá khứ phía sau vì một tương lại, vì một mong muốn phát triển kinh tế, hội nhập quốc tế sâu rộng hơn.
Thứ 2, rận cũng là công dân Việt Nam, đáng lí ra phải mong muốn cho Việt Nam phát triển kinh tế, thay đổi đất nước. Nhưng rận lại không làm như thế,  rận mong muốn Việt Nam kinh tế trì trệ, trong nước mất an ninh trật tự để chúng có cơ hội bêu xấu Việt Nam trên trường quốc tế, để chúng có cơ hội bấu víu và học theo cái gọi là nhân quyền, tự do của Mĩ. Minh chứng cho việc đó chính là việc rận xuất hiện ở các sự kiện lớn nhỏ trong nước, đòi biểu tình, đòi tụ tập đông người, với hàng trăm ống kinh chụp ảnh, quay phim,  post lên mạng, và cho rằng, ở Việt Nam chỉ có như thế. Có thể nói, tầm nhìn chỉ từ mát ra ống kính tới các diễn viên rận đang biểu diển mà thôi.
Do vậy, có thể nói, sự lo lắng của rận chủ là vô lí, không có căn cứ, hoàn toàn không thể nào chấp nhận được, nó chỉ cản trở sự phát triển của đất nước Việt Nam,  nó chỉ cản trở khao khát vươn lên của con người Việt Nam. Niềm tự tôn dân tộc không thể cho phép những phần tử như thế được tồn tại được. Nếu là một công dân Việt Nam cũng không thể đồng ý việc làm của những con người này được.
Một lời khuyên cuối đối với rận chủ là đừng nghĩ lợi ích cá nhân cao cả,  hãy thử đặt lợi ích tập thể lên trên, khi đó cái tầm sẽ vượt qua đôi mắt và ống kính và thế giới nó sẽ rộng hơn với nhiều cơ hội hơn nhiều.
Niềm Tin


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"