Như chúng ta đã biết, trong thời gian này ở Hà Nội đang diễn ra sự kiện IPU-132 với sự góp mặt của nhiều vị khách quý đến từ nghị viện các nước. Đây là hội nghị quốc tế do nước ta đăng cai tổ chức có số lượng lớn nhất về số đoàn và số lượng khách tham dự với hơn 160 đoàn và khoảng 2.000 khách quốc tế. Là một trong những sự kiện chính trị lớn trong năm 2015 được dư luận trong và ngoài nước hết sức quan tâm.
Với tầm quan trọng của hội nghị thì Đảng và nhà nước đã dành một sự quan tâm đặc biệt cho vấn đề này. Từ công tác chuẩn bị nội dung, đến đảm bảo an toàn an ninh cho các quan khách. Đồng thời kêu gọi nhân dân thủ đô có văn hóa ứng xử phù hợp nhằm gây ấn tượng trước bạn bè quốc tế năm châu.
Tuy nhiên, đáng buồn thay hiện nay có những kẻ đang âm mưu lợi dụng hội nghị IPU để tiến hành tiếp xúc, gặp gỡ với các vị khách bên ngoài nhằm đưa ra các thông tin một cách sai lệch về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Điển hình đó là con ả Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - là một đối tượng có nhiều tai tiếng về hoạt động phá hoại trong nước (http://danlambaovn.blogspot.com/2015/03/thu-xin-loi-cua-blogger-me-nam-gui-tham.html). Ả đã tìm mọi cách để tiếp xúc với các vị khách mời nước ngoài, nhất là các vị đến từ Mỹ, Đức, Úc... Tuy nhiên ý trời đã định, dù ả ta có dở trò gì thì cũng chẳng ai thèm bén mảng đến. Chính vì thế, để tránh bị mất mặt trước đám rận đồng hao Quỳnh lại bày ra cái trò “bị công an Việt Nam bắt giữ”. Đúng là ở đời có nhiều kẻ bệnh hoạng. Chí Phèo chắc cũng chịu thua! Thử hỏi ả ta là ai? Cương vị gì mà dám đòi gặp những người có tầm cỡ như thế? Và hơn nữa đừng lôi công an vào cái trò dở hơi này. Bịa chuyện thì cho thật một chút, công an họ làm gì cũng phải theo quy định của pháp luật, trái là đi tù, mất việc như chơi. Đâu phải thích bắt ai thì bắt, làm gì thì làm. Có lẽ câu chuyện của ả chỉ có trong tiểu thuyết mà thôi.
(Những trò lố của Nguyễn Ngọc Ngư Quỳnh )
Một điều nữa mà chúng ta cần phải quan tâm, đó chính là việc để cho một con người có tư tưởng chống đối như Quỳnh gặp các chính khách quốc tế sẽ tác động tiêu cực đến hình ảnh trong nước. Chắc chắn bằng những ngôn từ xảo trá, ả ta sẽ tự vẽ ra một bầu trời xám xịt cho tình hình dân chủ nhân, quyền ở Việt Nam. Hầu hết các nhà lãnh đạo trên thế giới đều công nhận rằng tự do, dân chủ, nhân quyền ở nước ta luôn được đảm bảo thực hiện, mà minh chứng là nhiều quốc gia đã bỏ phiếu thông qua việc Việt Nam ta trở thành thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc. Tuy vậy vẫn có những kẻ luôn âm mưu phá hoại đất nước ta thông qua những tài liệu hư ảo, vu khống của số đối tượng trong nước cung cấp. Đó là điều mà chúng ta cần lên án mạnh mẽ!
Dẫu biết rằng, cái gì cũng có hai mặt của nó, việc Việt Nam được đăng cai hội nghị IPU-132 là một vinh dự, cơ hội để nâng cao vị thế của đất nước. Nhưng đồng thời chúng ta cũng nên phê phán, hạn chế những hoạt động phá hoại của số đối tượng trong nước.
Đừng nên dẫm đạp lên nỗ lực của người khác. Hãy vì một hội nghị thành công toàn diện.

Quang Phúc
Theo thông tin vừa mới nhận được, ở Mỹ mà cụ thể là thành phố Ferguson lại tiếp tục có những đợt biểu tình leo thang. Đêm qua hai cảnh sát thành phố này đã bị thương sau khi các phát súng vì nhân quyền vang lên. Qua đây thế giới lại có thêm căn cứ để khẳng định rằng nhân quyền ở Mỹ đang có vấn đề.
Với hàng hoạt vụ biểu tình gây rối nổ ra đã buộc giới chức Mỹ phải tiến hành một cuộc điều tra liên bang. Và từ đó đến nay đã có 6 quan chức của thành phố Ferguson buộc phải từ chức. Tuy nhiên cuộc đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền ở nước Mỹ vẫn đang diễn ra mạnh mẽ. Vậy nguyên nhân là do đâu?
( Biểu tình vẫn đang tiếp tục gia tăng ở Mỹ)
Theo tôi, bởi vì thực chất nhân quyền ở Mỹ chưa được tôn trọng . Cho dù Mỹ đã có những biện pháp mạnh tay để xử lý những người có trách nhiệm, tuy nhiên tình hình phân biệt chủng tộc ở nước này vẫn đang tồn tại, thậm chí còn ăn sâu, bám rể trong tiềm thức của chính quyền nơi đây.  Làm sao có thể chấp nhận được khi mà chỉ cần nhìn thấy người da màu nào đó xuất hiện, thì họ đã thấy ác cảm, đinh ninh trong đầu rằng đó là kẻ phạm tội. Như thế thì lấy đâu ra trách nhiệm để có cách xử sự đúng mực. Đó là chưa kể có những tên cảnh sát còn xúc phạm, rút súng bắn đại vào người dân không thương tiếc.
Ấy thế mà hiện nay, có những kẻ vẫn ảo tưởng cho rằng xã hội Mỹ đẹp lắm, tốt lắm cơ đấy. Nhưng xin thưa nó chỉ có trong giấc mơ. Có thể một phần nào đó sẽ đúng vậy, nếu bạn là người giàu có, thuộc giới thượng lưu. Chứ còn loại da màu, nghèo hèn thì chỉ có bị ăn hiếp, bị bắt nạt. Tuy nhiên, nước Mỹ vẫn cậy mình là ta đây : “mạnh về kinh tế, bạo về chính trị” để đơn phương lên án giá trị nhân quyền của các nước khác một cách vô lý, trong đó có Việt Nam. Hãy thử nhìn xem, nước ta chẳng bao giờ có cái chuyện nghe lén nước khác, hay là vấn đề phân biệt chủng tộc. Thực chất, Mỹ đang sử dụng nhân quyền như là một công cụ để can thiệp sâu vào công việc nội bộ của các nước mà thôi.
Thiết nghĩ, nước Mỹ cần tự đứng ra “soi gương” về vấn đề nhân quyền! Nếu không cải thiện được tình hình này thì có lẽ cần tập hợp lũ rận trong nước đấu tranh cho nhân quyền ở Mỹ. Đó mới chính là đối tượng đúng đắn mà chúng cần nhắm tới.
Quang Phúc


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"