Tổ chức chính trị hải ngoại là gì? Hiện nay, ở Việt Nam chưa có một khái niệm nào nói cụ thể về vấn để này. Cái gọi là tổ chức hải ngoại đó chỉ là việc những người lưu vong ở nước ngoài khi các đế quốc bị đánh bại trên đất nước Việt Nam. Những người đó lưu vong nước ngoài nhưng trong tâm tưởng vẫn luôn hoài niệm về những hào nhoáng ở Việt Nam khi được làm tay sai cho bọn thực dân, phong kiến.
Trần Trọng Đạt đọc diễn văn khai mạc Đại hội Đại Việt Quốc dân Đảng (hệ phái Phạm Đăng Cảnh) lần 7, Little Saigon, 2012
Hiện nay, trên các trang mạng xã hội của “dân chủ cuội” đang đăng các tin bài về “Tổ chức chính trị hải ngoại” như:
+ Tin bài “giới trẻ trong nước nghĩ gì về tổ chức chính trị hải ngoại” trên trang RFA với nội dung là việc đài này  phỏng vấn là lấy ý kiến các bạn trẻ ở Việt Nam,  nhưng hoàn toàn những ý kiến này không có một căn cứ nào. Có thể nói, tác giả bài viết này đang có những loạt bài tự sướng với mục đích khuếch trương cho các tổ chức đang chống lại đất nước ở ngoài nước và mong muốn những tổ chức này có thể công khai ở trong nước Việt Nam.
+ Tin bài “Các tổ chức chính trị hải ngoại trong 30 năm qua…” trên trang RFA kể về những hoạt động của những kẻ xấu  này trong thời gian qua. Và khẳng định rằng đó là những hoạt động yêu nước,  yêu nước theo cái cách của “hải ngoại”….
Thực là đáng buồn, sau 40 năm kể từ ngày đất nước thống nhất về một mối, trên lãnh thổ không còn một bóng giặc ngoại xâm. Họ,  những người bỏ trốn quê hương cùng nhau lập nên các nhóm người nơi đất khách quê người vẫn nghĩ mình là thành viên của những tổ chức chính trị và tự đặt cho nó là “tổ  chức chính trị hải ngoại”. Trong đó có các tổ chức như Việt Nam cách tân cách mạng đảng, Đảng dân chủ, đảnh nhân dân hành động,…Những hoạt động trong các báo cáo của các tổ chức này chỉ là những trò hề của những người này thôi. Công nhận nó hoạt động có bài, có vở thật,  nhưng mà tiếc thay,  nó không phải phục vụ cho đất nước Việt Nam. Và nó không mang lại một lợi ích thiết thực cho những người dân Việt Nam. Việc thanh niên Việt nam không nghe theo những gì mà các tổ chức này nói, tổ chức này làm cũng là một điều đương nhiên mà thôi. Bản thân tôi nghĩ những hoạt động này không ảnh hưởng tới những thanh niên Việt Nam là một điều bình thường, không có gì phải băn khoăn hay suy nghĩ gì cả.
Ảnh minh họa trên KBC hải ngoại châm biếm những kẻ cực đoan là con rối của ngoại bang
Trong không khí cả nước Việt Nam đang thi đua chào mừng ngày giải phóng 30 tháng 4,  ngày thông nhất đất nước thì số người này lại có những việc làm khơi dậy sự hận thù trong  những người Việt ở hải ngoại, khiến họ xuất hiện tâm lí không dám về quê hương. Đặc biệt khi người đứng đầu trong chính quyền Nguỵ năm xưa là Nguyễn Cao Kỳ cũng đã hối cải sau bao nhiêu năm tha hương cầu thực thì những việc làm của những người này đúng là vô ích.
Bản thân tôi thấy, việc tuyên truyền tổ chức hải ngoại đó chỉ là cách để những người này lừa bịp những người dân Việt Nam đang sống ở hải ngoại mà thôi. Vì bản chất Việt Nam hiện nay chưa công nhận một tổ chức nào do những trang mạng này nêu lên. Đó cũng không khác gì những trò tự sướng của những con rối không hơn không kém. Xuất phát từ những thực tiến như thế, tôi nhận thấy là một công dân Việt Nam, không nên chấp nhận, thỏa hiệp với những tổ chức như thế này. Tổ chức chính trị hải ngoại chỉ là số 0 với những người dân Việt Nam, với đất nước Việt Nam mà thôi.
Niềm Tin


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"