Trong thời gian gần đây, một số đối tượng luôn  kêu gọi cái gọi là minh bạch hoá thông tin,  minh bạch hoá hội nghị Thành Đô,.. và cao hơn là đòi ban hành ngay luật tiếp cận thông tin, luật về hội,  luật biểu tình,...Thiết nghĩ những người này đã tự “làm sạch” chính mình chưa mà lại yêu cầu người khác một cách vô căn cứ như thế.
           Trước tiên tôi thấy vấn đề họ yêu cầu minh bạch trên chỉ là chuyện suy đoán chủ quan mà thôi, không có căn cứ pháp lí nào được đưa ra. Khi tôi đọc những bài viết vô lí của những người này, tôi cực kì ức chế, và nhiều lúc rất khó chịu. Bản thân tôi thấy những gì là bí mật quốc gia, vì sự tồn vong của quốc gia thì không nhất thiết phải công khai rộng rãi cho tất cả mọi người, mỗi người đều có  bí mật riêng,  mỗi gia đình đều có bí mật nội bộ, huống hồ một quốc gia, sao lại không có bí mật được chứ. Miễn sao những bí mật đó không  làm hại tới lợi ích của công dân, không ảnh hưởng tới lợi ích của quốc gia dân tộc thì đều có thể chấp nhận được. Đất nước ta đang trên đà phát triển, đang trong quá trình hội nhập thì đừng để nó bị kìm lại chỉ vì những chuyện không đâu, chỉ vì sự ích kỉ của một cá nhân hay lợi ích của một nhóm người nào.
Ảnh: Chỉ mang tính chất minh hoạ
           Còn chuyện tôi mong muốn ở đây, đó chính là những nhà “rận chủ” yêu cầu Đảng và Nhà nước minh bạch cái này cái nọ, thế thì trước hết các người cũng tự minh bạch trước đi đã. Và theo tôi, các người nên minh bạch các vấn đề sau:
-         Có hay không chuyện nhận tiền nước ngoài,  nguồn kinh phí của các người đi chống Đảng và nhà nước ở đâu ra?
-         Những khoản tiền đó do tổ chức, cá nhân, hay thế lực nào chuyến phát về, nó chuyện phát về bằng con đường nào?
-         Tại sao các người khi ra nước ngoài cái thì lập tức được phản động của hải ngoại tiếp đón như những vị vua, như những người có công thế?
-         Chuyện chia chác tiền bạc, quyền lợi của những thành viên trong các nhóm dân chủ như Hội anh em dân chủ, Hội dân oan.. đặc biệt là những lúc các người kêu gọi được những người dân oan đi biểu tình chống Đảng và chụp ảnh tung lên mạng.
-         Mục đích cuối cùng của các bạn là gì???? Vì tiền,  vì miếng cơm hay vì quyền lực???
             Đến khi nào các người chia sẻ được những chuyện cá nhân như thế thì khi đó hãy kêu người khác minh bạch, kêu người khác chia sẻ. Tất nhiên những thông tin của các bạn cũng chẳng giải quyết được vấn đế gì đối với xã hội,  nhưng tôi muốn các bạn hiểu, có những chuyện nhỏ như thế, các bạn không chia sẻ được thì những chuyện lớn liên quan tới vận mệnh quốc gia càng  không thể nào tuỳ tiện nói ra một cách vô căn cứ được.
             Cuối cùng , tôi mong rằng,  hãy vì lợi ích của dân tộc, hãy vì lợi ích của đất nước, vì lợi ích của những người dân lao động Việt Nam chứ không nên bày ra trò này trò nọ chỉ vì đồng tiền của bản thân. Câu chuyện minh bạch cũng nên dừng lại đây, vì qua bao nhiêu năm, luân điệu cùn đó cũng không thay đổi được hơn nữa đâu.
Niềm Tin| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"