Câu chuyện “thay thế” cây xanh tại thủ đô Hà Nội đã được dư luận khá quan tâm, xoay quanh chuyện đúng sai ở đây, chúng ta không bàn tới, vì sẽ có những cơ quan chức năng đứng ra nhận trách nhiệm và giải thích cụ thể. Mặt khác,  có nhiều quan điểm về chuyện đúng sai ở đây, nhưng ở bài viết này tôi xin được vạch mặt bộ mặt của “một số” kẻ lợi dụng biểu tình chống lại Đảng và Nhà nước Việt Nam, cũng như lộ rõ bản chất của “một số” người tham gia biểu tình, diễu hành vì cây xanh này. Rõ ràng, đã có sự lợi dụng tâm lí hoang mang, lo lắng của một số người dân thủ đô để thực hiện những ý đồ chống Đảng và nhà nước.
Ảnh: Biểu tình hôm 5/4/2015
Ảnh: Biểu tình hôm 12/04/2015
Điều này lí giải một điều: Tại sao những người biểu tình này có thể tích cực tới mức như thế? Họ hò, hét,  khích động tinh thần mọi người mạnh mẽ như thế. Chẳng qua là vì mục đích cuối cùng của họ là bôi lem chính quyền,  nói xấu chế độ mà thôi, không hơn không kém.
Và câu chuyện cây xanh thủ đô với Trung Quốc có liên quan gì chăng? Liệu có mưu đồ nào đằng sau việc này khi tổng bí thư Nguyễn  Phú Trọng đang có chuyện thăm Trung Quốc. Rõ ràng đây là hoạt động thể hiện bản chất phá hoại quan hệ bang giao của hai nước, một điều rất sức vô lí và lố bịch mà một số kẻ đi biểu tình đã nghĩ ra. Bản chất của họ không phải là vì cây xanh, không phải là vì thủ đô, đó là thực tế đang dần hé lộ, không thể chối cãi.
Ảnh: Biểu tình hôm 12/04/2015
Mặt khác, trong nhóm người tham gia biểu tình này,  có một số kẻ mặc áo của có gắn cờ Việt Nam Cộng hòa. Có chăng, ngày mà những con rối Việt Nam cộng hòa bị đẩy đuổi khỏi nước Việt Nam đang tới gần, những kẻ này muốn lợi dụng lòng dân đang hoang mang, đang dạo động, tập trung đông người để qua đó công khai hóa và thu hút sự quan tâm của dư luận với họ. Để tạo tiền đề cho những kẻ đang lăm le ngoài nước có thể nhảy vào.
Ảnh: Biểu tình hôm 12/04/2015
Ảnh: Biểu tình hôm 12/04/2015
Có thể nói, những hoạt động vì cây xanh chưa có một kết luận là xấu hay tốt, nhưng những cá nhân đứng đằng sau lợi dụng những lúc người dân đang tập trung đông người, đang hoang mang như thế này là không thể nào tha thứ được. Nó biến những hoạt động xuất phát từ nhu cầu thực tế của những người dân thành những việc làm phi pháp, phục vụ, thỏa mãn những âm mưu chống lại đất nước Việt Nam.
Niềm Tin| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"