Bức ảnh này được chụp ở Hồ Gươm hôm 12 tháng 4 năm 2015. Trong bức ảnh,  Đoan Trang đang tự sướng với  một số thanh niên mặc áo có có gắn biển tượng quân lực Việt Nam cộng hòa.
Đoan Trang,  một con người khá có tai tiếng trong giới “dân chủ cuội” tại Việt Nam. Thời gian qua, dân chủ Đoan Trang được ra nước ngoài, việc không ở Việt Nam,  những tưởng sẽ khiến cô ngoan hiền, nhưng thực tế thì ngược lại. Trong đợt xuất hiện này, cô thể hiện sự khác biệt khi đồng hành cùng những anh lính quân lực Việt Nam cộng hòa. Sự xuất hiện biểu tượng quân đội Việt Nam cộng hòa ở trong đám người biểu tình cho phong trào “vì một Hà Nội xanh” cũng như sự có mặt của những nhà dân chủ cuội trong đó có Đoan Trang tại cuộc biểu tình đã đặt ra một số dấu hỏi lớn đối với dư luận. Phải chăng có sự liên quan giữa cây xanh và chính trị, “biểu tình vì cây xanh” và “việc gây áp lực chính quyền”, thực hiện một mục đích nào khác nguy hiểm hơn...
Người ta biết tới Đoan Trang, một con người có thành tích chống chính quyền. Sự cố gắng của cô có thể đang hướng tới một giải thưởng như của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Tuy nhiên, cô HỐT GIRL này đã chọn con đường khác với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, cô này đã lựa chọn việc liên kết với những người có lí tưởng khôi phục bộ máy tay sai Việt Nam cộng hòa. Đó là điều không thể chấp nhận được. Trong lúc nước Việt Nam đang thực hiện chủ trương “hòa hợp dân tộc” thì bản thân Đoan Trang lại đang đi ngược lại. Cô đang cố gắng ủng hộ cho lực lượng Việt Nam Cộng Hòa, ủng hộ cho những thứ đã tạo nên đen tối trong một giai đoạn của lịch sử Việt Nam. Mặt khác, hiện nay, một số người từng lầm lỡ đi theo ngụy quân, ngụy quyền, đang muốn trở thành công dân Việt Nam tốt, bản thân họ cũng không muốn phải nhắc lại quá khứ nhưng với việc xuất hiện những người mặc áo quân lực Việt Nam cộng hòa như thế này thì sẽ tạo nên những tâm lí lo lắng trong họ, lo lắng sẽ bị người ta hiểu nhầm, sẽ bị kì thị.
Vì vậy, HỐT GIRL Đoan Trang với một khuôn mặt “bầu bỉnh”, “trái xoan...”(nhìn mà đã toát lên vẻ đoan trang, hiền thục và phúc hậu...@@) cùng với mấy anh đẹp trai mặc áo có hình ảnh của quân lực Việt Nam cộng hòa đã cho thấy bản chất hám trai cũng như lòi cái “đuôi cáo” yêu nước của cá nhân Đoan Trang nói riêng và giới “dân chủ cuội” Việt Nam nói chung. Do vậy, việc kêu gọi đi biểu tình hay một hoạt động nào khác của giới “dân chủ cuội” phải có sự suy nghĩ, không dễ gì mà tin theo một cách dễ dàng được.
Niềm Tin

40 năm trôi qua, đó là một chặng đường dài với một đời người, nhưng với một quốc gia, 40 năm đó là một nền tảng, là những bước chập chững trước những phong ba bão táp của thời đại. Tuy nhiên, không phải quốc gia còn trẻ mà chúng ta không có quyền tự hào. Là người Việt Nam chúng ta có quyền tự hào khi được sống trong một đất nước hòa bình, trong một đất nước không có tiếng súng, trong một đất nước có khát vọng vươn lên và trong một đất nước có rừng, có biển, có sự đa dạng về văn hóa.
Vào những ngày cuối tháng 4 cách đây 40 năm, một dân tộc đã thống nhất được đất nước, anh em sum họp, trên đất nước không còn một bóng quân thủ cũng như tay sai. Có những thành quả đó là nhờ thế hệ cha anh chúng ta, vì một lí tưởng độc lập cho dân tộc,  vì một lí tưởng xã hội chủ nghĩa và lòng yêu nước sâu sắc, họ đã không ngại khó, ngại khổ.
Ảnh: Niềm tin Việt Nam
Sau khi bộ Chính trị nhấn mạnh “Cả năm 1975 là thời cơ” và chỉ rõ “nếu thời cơ đến vào đầu hoặc cuối năm 1975 thì lập tức giải phóng hoàn toàn Miền Nam trong năm 1975”. Đảng và nhà nước Việt Nam khi đó đã bắt đầu thực hiện các chiến dịch như: Chiến dịch Tây Nguyên (từ ngày 4/3 đến ngày 24/3); Chiến dịch Huế-Đà Nẵng (từ ngày 21/3 đến ngày 29/3); Chiến dịch Hồ Chí Minh (từ ngày 26/4 đến ngày 30/4). Trận đánh cuối vào thàng 4 năm đó chính là một trận đánh quyết định,  đó là lúc mà quân và dân Việt Nam thực sự dồn hết sức để có thể giành được chiến thắng.
Chiến công oanh liệt đó là trang sử vàng chói lọi trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam và đi vào lịch sử thế giới như một sự kiện chính trị - quân sự mang tầm vóc thời đại. Nhớ lại một thời hào hùng, với những chiến công lẫy lừng của dân tộc ta, chúng ta vô cùng biết ơn nhân dân yêu chuộng hòa bình công lý trên thế giới đã hết lòng ủng hộ, động viên quân dân ta chiến đấu và chiến thắng kẻ thù. Điều đó chứng tỏ: Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sức mạnh của cả dân tộc đã gặp gỡ, kết hợp với sức mạnh thời đại làm nên sức mạnh Việt Nam, đây cũng là bài học vô giá của chúng ta được rút ra để chiến thắng quân thù.
Tinh thần của tháng 4 năm đó cần được phát huy trong giai đoạn hiện tại, khi đất nước đã độc lập, việc cần thiết và cấp bách lúc này là phát triển kinh tế đưa đất nước Việt Nam trở thành một nước công nghiệp, có thể sánh vai với các cường quốc năm châu. Tuy ước mơ đó là xa, cao, nhưng không phải không làm dược. Thực tế 40 năm qua đã chứng minh một điều,  Đảng và nhà nước ta đã đưa đất nước đi đúng con đường đã chọn, con đường xã hội chủ nghĩa. Bộ mặt đất nước đã có nhiều chuyển biến, nhưng một điều có lẽ quan trọng hơn  hết chính là nhận thức của người dân Việt Nam đã thay đổi. Điều đó là bước đệm quan trọng cho việc phát triển đất nước trong tương lại tới.
          Tháng 4 năm 2015 này,  Việt Nam đã là một đất nước có sự thay da đổi thịt so với 40 năm trước. Việt Nam hiện nay chính là một sự minh chứng đúng đắn cho việc lựa chọn con đường cho đất nước. Nhưng một điều không hiểu tại sao những người thuộc chế độ cũ năm đó vẫn cứ dai dẳng hoài niệm về quá khứ mặc dù hiện nay, việc tưởng niệm của số này ở bên Mĩ đã bị chính quyền ngăn cản. Người Mĩ đã dần cảm thấy chán với những việc làm của số người này, việc ăn bám của họ đang dần trở thành gánh nặng cho  những người Mĩ hiện tại.
Họ, những người của quá khứ, nên đồng hành cùng dân tộc, để có thể cùng chung một cảm giác hứng khởi khi đất nước độc lập. Còn không, họ nên xem lại tư cách công dân Việt Nam, xem đã xứng đáng chưa? Cái gốc Việt giờ còn bao nhiêu phẩn trăm???
Có thể nói, không khí tháng 4 những năm 1975 thực sự đã đi vào lòng người, và trong không khi chào mừng ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, chúng ta cần phát huy tính tích cực của không khí “tháng 4 hào hùng” đó vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, đồng thời đẩy lùi những tư tưởng hận thù không căn cứ của một số kẻ xấu đang ẩn náu bên nước Mĩ cũng như những nước tư bản phương Tây. Hãy để cho không khí tháng tư đó được trọn vẹn hơn!!!
Niềm Tin


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"