Việt Tân - một tổ chức phản động cực đoan, mặt dày lâu ngày như bao tổ chức phản động cờ vàng cổ hữu khác, vẫn đang ngày đêm mải mê mê mải lừa bịp người đời và đong xèng mải miết tháng ngày. Và trò đời phát động cuộc thi “40 năm đã quá đủ” mà Việt Tân vừa tung lên facebook là một trong những chiêu bài đó.
          Gần đến ngày 30 tháng 4, ngày là niềm vui nối liền hai bờ chiến tuyến, Bắc -Nam sum họp một nhà, nhưng đồng thời cũng là ngày mà bao nhiêu kẻ bám gót Mỹ, mất hết tất cả, thân bại danh liệt thù hận triền miên trỗi dậy. Đó là nguyên nhân sâu xa và hiểm độc của chiêu trò chèo kéo người dân Việt Nam đi theo chúng làm phản loạn. Trước hết, xin nhắc qua cái thể lệ cuộc thi của bọn ngoại vận Việt Tân đã nghĩ ra đó là những thằng cuồng chống Cộng và những thằng ngu si đần độn nào muốn tham gia cuộc thi chỉ việc ưỡn ngực, chổng phao câu hoặc vạch vú tụt quần hay gián băng rôn tờ bướm ở nơi công cộng với một câu khẩu hiệu hết sức thiểu năng đó là “40 năm quá đủ” và nhớ ghi hình chụp ảnh lại, gửi vào hộp thư Việt Tân là sẽ được xét duyệt giải thưởng. Còn về giải thưởng thì cũng hài hước không kém, đó là mấy cái đồng hồ Apple watch, loại mấy trăm đô la Mỹ.
          Trước hết, câu khẩu hiệu phản động hết sức thiểu năng kia và những hành động gián băng rôn hay chụp ảnh phải ở nơi công cộng. Đây là một chiêu thức tuyên truyền hết sức thâm độc mà đám Việt Tân đã nghĩ ra. Đó là Việt Tân, đám cờ vàng lúc nhúc núp lùm ở trời Tây đang cố tình phá hoại lễ kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam cũng như xuyên tạc lịch sử thống nhất đất nước nhưng lại đang thiếu đi người của chúng trong nước. Vì vậy, thông qua trò chơi ngon, bổ, rẻ này mà Việt Tân hòng lừa bịp, dụ dỗ những người nhẹ dạ, cả tin làm theo chúng, việc đó đồng nghĩa với cánh tay của chúng đã được nối dài về Việt Nam, giúp cho chúng phá hoại đất nước dễ dàng hơn. Đây xét cho cùng chỉ là một hình thức thả tờ rơi phản động, tuyên truyền phá hoại chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước. Còn về phần thưởng, thì không gì hơn ngoài hai từ “giẻ rách”. Với mấy chiếc đồng hồ trị giá mấy trăm đô la, chẳng khác gì của bố thí, chỉ thằng ngu và khố rách áo ôm mới ham loại giải thưởng đó.
Logo lừa bịp của Việt Tân
Xin thưa với các bạn, Liệu có đáng hay không khi tham gia một cuộc thi nhảm nhí gắn liền với những hành động vô văn hóa, thiếu văn minh và một giải thưởng rẻ tiền nhưng lại đối diện với nguy cơ xộ khám rất cao? Chắc chắn là không. Khi các bạn đang mơ màng miên man đến chiếc Apple wacht bố thí hay cao hơn là vì chút thiếu hiểu biết hứng khởi mà làm theo và bị công an tóm, lúc đó sẽ là đại họa. Dán băng rôn, khẩu hiệu phá hoại đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước, xuyên tạc lịch sử giải phóng dân tộc thống nhất đất nước thì khung hình phạt là không hề nhẹ. Việt Tân đã rất ác, ác vì lừa bịp đồng bào, ác vì xui người khác làm trái đạo đức lương tâm, ác vì dụ dỗ người khác đi theo con đường vô minh bất chấp quy luật lịch sử. Ác hơn tất cả là đã vì lợi ích của một nhóm nhỏ người ở hải ngoại, vì sự thù hận triền miên mà xúi người khác làm điều sai trái và nguy cơ đối mặt với tù tội, nguy hiểm là rất cao. Như vậy há chẳng phải đưa người vào chỗ đường cùng.
          Các bạn, tốt hơn hết đừng làm theo chúng và đừng nghe chúng nói. Việt Tân, những kẻ đang kinh doanh “Quốc hận” và cai thầu đám cờ vàng mù quáng đang nghĩ cách để lợi dụng các bạn. Chúng nó đã và đang nhận tiền từ quan thầy rất đầy đủ và rủng rỉnh nhưng nhất quyết không chia chác cho ai nhiều, có chăng chỉ là rơi rớt vài cắc và giải thưởng cho sự mạo hiểm trên đây đã chứng tỏ điều đó. Tôi đã thấy có đôi khẩu hiệu của những thằng ngu đã up lên tham dự cuộc thi nhưng trong khi các bạn đua nhau mạo hiểm một cách vô ích thì bọn Việt Tân đang làm giàu để xây nhà, mua siêu xe và tậu chân dài. Việt Tân, với bản chất ngập ngụa thối tha rác rưởi, chúng chỉ lợi dụng người khác và xúi người khác làm bậy để chúng đục nước béo cò.
Quốc Thái

Trong mấy ngày gần đây, dân chủ Việt có khá nhiều bài viết về chuyến thăm của TBT Nguyễn Phú Trọng tới Trung Quốc. Đọc những bài viết của họ mà mình không khỏi buồn cười cho những tác giả này vì “có tay mà cái đầu không hề vận động theo quỹ đạo của nó”. Đại khái là họ viết về chuyến thăm Trung Quốc của TBT Nguyễn Phú Trọng là sự đầu hàng, sự thỏa hiệp hay là bán nước, dâng hiến Việt Nam cho Trung Quốc...(http://danchunglambao.blogspot.com/2015/04/nguyen-phu-trong-xac-nhan-dang-hien.html#more). Chỉ thoạt nghe qua thôi cũng đã không chỉ làm tôi mà các bạn cũng phải bật cười. Vậy chuyến thăm của TBT Nguyễn Phú Trọng sang thăm Trung Quốc thực chất là về nội dung gì, vầ những vấn đề gì được nhấn mạnh trong chuyến thăm này?
Ảnh: Chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng
 Ngày 07/04 tại Bắc Kinh, Tổng Bí thư Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chứng kiến việc ký kết các văn bản thỏa thuận hợp tác. Trong đó có Thỏa thuận về các vấn đề về thuế đối với Dự án thăm dò chung tài nguyên dầu khí tại vịnh Bắc Bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc giữa Bộ Tài chính hai nước. Hai bên cũng ký Kế hoạch hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc giai đoạn 2016 - 2020. Lãnh đạo hai nước đã “đi sâu trao đổi thẳng thắn và đạt được nhận thức chung quan trọng, sâu rộng” về quan hệ song phương. Hai bên nhất trí tăng cường các chuyến thăm lẫn nhau và phát huy các cơ chế hiện có để “kịp thời trao đổi, giải quyết các vấn đề phát sinh, duy trì cục diện hòa bình, hữu nghị”.
Về kinh tế, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh và mong muốn Trung Quốc tăng mạnh đầu tư vào Việt Nam. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đề nghị Trung Quốc quan tâm chỉ đạo lựa chọn nhà thầu có năng lực và khả năng tài chính để các dự án đầu tư tại Việt Nam được thực hiện đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng công trình. Hai bên tuyên bố chính thức thành lập Nhóm công tác hợp tác về cơ sở hạ tầng và Nhóm Công tác về hợp tác tiền tệ.
Đây là chuyến thăm Trung Quốc lần thứ hai của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Tổng bí thư  và là chuyến thăm đầu tiên sau sự kiện Trung Quốc kéo giàn khoan vào vùng biển Việt Nam gần một năm trước đây khiến quan hệ giữa hai nước bị rạn nứt nghiêm trọng. Đối với vấn đề trên biển Đông, hai nước sẽ tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực ít nhạy cảm, sớm khởi động khảo sát chung tại vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ trong năm 2015.
Thực tiễn chỉ ra rằng, măc dù còn khúc mắc trong vấn đề về Biển Đông nhưng hiện tại và tương lai Trung Quốc vẫn là một quốc gia đầy tiềm năng với những nước đang trên đà phát triển như Việt Nam. Ở  đó là thị trường tiêu thụ dồi dào, là nhà đầu tư đầy tiềm năng đối với công cuộc xâ dựng và phát triển nền kinh tế. Thực tế lần thăm chính thức này của TBT Nguyễn Phú Trọng là việc thu hút vốn đầu tư, tìm kiếm những nguồn đầu tư để xây dựng và thúc đẩy nền kinh tế. Là tạo dựng thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia. Ấy vậy mà, bản thân những trang mạng (http://danchunglambao.blogspot.com/) do các kẻ xấu đã tuyên truyền và xuyên tạc chuyến thăm của TBT là bán nước, là dâng Việt Nam cho Tàu khựa... Một số bài còn giật tít rằng báo Trung Quốc đã đưa thế này thế nọ để xuyên tạc sự thật, bịa đặt nhằm phủ nhận nội dung thật sự của chuyến thăm Trung Quốc của TBT Nguyễn Phú Trọng. Thực tế, các bài báo của Trung Quốc đã đánh giá cao chuyến thăm của TBT Nguyễn Phú Trọng và mang nhiều ý nghĩa cho cả hai nước.
 Thời báo Tân Hoa Xã viết: “Bắc Kinh và Hà Nội đủ chín chắn để xử lý mối quan hệ của họ bên ngoài khuôn khổ song phương. Họ sẽ không theo đuổi các lợi ích khác mà gây tổn hại đến mối quan hệ Việt Nam-Trung Quốc và họ cũng không cho phép ai chen vào giữa mối quan hệ này.”
Bài xã luận viết tiếp: “Con đường khả dĩ nhất phía trước của Bắc Kinh và Hà Nội là xây dựng lòng tin lẫn nhau, thúc đẩy hợp tác cùng có lợi và hãy để cho thực tế và những con số giúp cho những ai bị đánh lừa tìm lại lý trí của mình vào biến những kẻ ác độc thành trò cười. Thật ngây thơ khi nghĩ rằng những người bạn thân thiết như Trung Quốc và Việt Nam sẽ không bao giờ tranh cãi. Ngay cả anh em ruột thịt còn cãi nhau nữa là. Nhưng sẽ càng ngây thơ hơn nữa khi cho rằng mối quan hệ sâu rễ bền gốc giữa hai nước sẽ sụp đổ vì bất đồng trên Biển Đông. Hai nước đã trải qua những lúc còn khó khăn hơn thế.”
Thế đấy, chỉ những người ngây thơ, lí trí  bị áp đặt mới nghĩ rằng chuyến đi của đồng chí TBT là bán nước, bán biển hay là bán cái gì khác... còn bạn, bạn nghĩ sao ? Với tôi thì đó là chuyến đi đúng đắn và mang thật nhiều ý nghĩa cho đất nước, cho dân tộc Việt Nam.
Hiểu Minh
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"