Gần đây, ở Bình Thuận đang diễn ra cuộc biểu tình của những người dân trước việc xử lí không đảm bảo môi trường của việc thực hiện dự án nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân. Sự việc cũng được sự quan tâm khá “sâu” của giới “dân chủ cuội” Viêt Nam. Tại sao thế????
Theo bản thân tôi tìm hiểu, việc những người dân đứng lên phản đối như  thế này, tạo ra sự tập trung đông người, cái mà những nhà dân chủ đang rất mong muốn ở Việt Nam để tập dượt cho cuộc cách mạng màu có thể xẩy ra sau này theo những nước Đông Âu và mới đây là các nước Bắc Phi. Mặt khác, những lúc tập trung đông người này, luôn có sự xuất hiện của chính quyền, trong đó có lực lượng công an, những người đang thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự (chứ không có nhiệm vụ trấn áp quần chúng như những nhà dân chủ Việt phát biểu). Đồng thời, những lúc như thế này, sẽ thu hút được rất nhiều người quan tâm, và đương nhiên, với một đội quân sẵn sàng cho việc viết bài, tung tin trên mạng thì không có cơ hội nào tốt bằng. Việc tận dụng những cơ hội này khá rõ ràng, mọi người có thể theo dõi qua các trang mạng, blog, hay các trang fanpage như: danlambao.blogspot.com., RFA, BBC, Việt Tân (cả web cả fanpage), Nhật Kí Yêu nước (fanpage),… Đặc biệt,  những lúc như thế này các trang mạng này luôn chú ý đến hai từ “ôn hòa”, ôn hòa trong biểu tình, ôn hòa trong ứng xử. Mà thực tế thì  mọi người có thể thấy việc đụng độ bằng bom xăng, bằng các loại gạch đá của một số kẻ quá khích với công an, khiến công an, mà cụ thể là lực lượng cơ động bị thương, phải bỏ cuộc, nhượng bộ trước sự hung bạo đó.
     Ảnh: Kẻ xấu ném bom xăng gây nguy hiểm và náo loạn ở vụ biểu tình
Những thủ đoạn của giới dân chủ thì quá rõ ràng rồi, không chối cãi được. Nhưng một điều đáng nói là lực lượng cơ động, lực lượng công an làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự ở đây, tại sao họ lại chịu nhượng bộ khi họ có sự trang bị khá đầy đủ các loại công cụ hổ trợ. Tại sao, vì một lí do đơn giản: “Công an Việt Nam xuất phát từ  dân”, họ cũng là những người dân Việt Nam, họ không phải là cái loại đi ăn nhờ ở vạ nước ngoài, sống tị nạn, họ có cảm xúc.
Nhìn lại công an các nước xem, họ có để cho những người biểu tình được lấn áp trong khi họ có đủ phương tiện, công cụ hỗ trợ không? Tôi dám đảm bảo với các bạn là không.
Lực lượng cơ động, họ thực hiện nhiệm vụ trong tình huống này,  họ đã thể hiện như thế thì những người dân cũng nên nhận thức được vấn đề, nên nhớ, làm gì cũng phải có giới hạn, làm gì cũng phải sử dụng cái đầu. Gây ách tắc tại tuyến đường huyết mạch quốc gia, sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới việc giao thương đi lại, sẽ làm chậm trễ những chuyến hàng, ảnh hưởng tới kinh tế, ảnh hưởng tới chính các bạn.
Ảnh: Cảnh sát cơ động mệt mỏi sau vụ đảm bảo an ninh trật tự tại cuộc biểu tình ở Bình Thuận
Ở đây, tôi không có bình xét việc người dân phản đối với việc làm của chủ thầu là sai. Việc phản đối một công ty gây ô nhiễm môi trường,  đó là chuyện rất tốt, nó thể hiện sự ý thức của những người dân với sức khỏe của mình. Đồng thời, qua đó nhằm làm cho các chủ dự án ý thức hơn trách nhiệm cộng đồng trong việc bảo vệ sức khỏe. Nhà nước sẽ dựa trên những thực tế đó để điều chỉnh, xử lí những lỗi của các nhà thầu, các công ty, doanh nghiệp để dự án được triển khai một cách kịp tiến độ.
Ảnh: Người dân hai xã Vĩnh Tân, Vĩnh Hảo đổ ra đường chặn xe phản đối nhà máy gây ô nhiễm trong ngày 15-4
Nhưng, lực lượng cơ động nói riêng và các cơ quan chức năng hoàn toàn không có lỗi gì trong trường hợp này, họ chỉ thực hiện chức năng quản lý của mình với chủ nhà thầu, với công trình có vị trí quan trọng đối với quốc gia. Trách nhiệm của họ còn đảm bảo cho công trình được diễn ra một cách thuận lợi theo hợp đồng, phù hợp với quần chúng nhân dân.
Với những thực tế đang diễn ra cho thấy, lực lượng cơ động nói riêng, và lực lượng công an Việt Nam nói chung, xuất phát từ nhân dân, nhiệm vụ chính của họ chỉ là tham mưu, quản lí, và đấu tranh với tội phạm. Và đừng cái gì cũng đưa công an vào, để họ hứng chịu, họ cũng là con người, hãy cho họ nghĩ ngơi. Đừng đối kháng với lực lượng đi bảo vệ cho chính mình như thế. Hãy để lực lượng này bảo vệ cho các bạn để nhanh chóng thể hiện ý kiến của mình hiệu quả nhất tới cơ quan có thẩm quyền trong giải quyết vấn đề của chủ đầu tư.
Ngoài ra, điều quan trọng nhất lúc này, khi tình hình đang phức tạp là bản thân những người dân phải nhận thức được những việc làm cần thiết của mình để đạt hiệu quả nhất trong việc đề đạt ý kiến, phải thực sự “ôn hòa” chứ không cần bọn cơ hội nói thay cho những hành động của mình là “ôn hòa”. Dân mình, phải tự chủ với hành động của mình, tránh nghe theo, làm theo nhưng không hiểu đâu là việc được làm, đâu là việc không được làm rồi rước họa vào thân mà không hay biết.
Niềm Tin

                                                        
Trong bài viết trước http://kenhvietnam.blogspot.com/2015/04/ban-chat-dan-uoc-he-lo.html, tôi đã đưa ra một số hình ảnh minh chứng cho bản chất của việc kêu gọi biểu tình vì cây xanh chống lại Đảng và Nhà nước Việt Nam. Ở bài viết này, tôi xin đưa thêm một số minh chứng vạch mặt những kẻ xấu đang muốn lợi dụng tâm lí của những người dân trước việc Hà Nội thay thế 6700 cây xanh, tiếp tục kêu gọi biểu tình hôm 19 tháng 4 năm 2015.
Ảnh: Biểu tình và tiền
Việc thu hút người đi biểu tình ở đây như một hình thức làm thêm cho những người rảnh rổi và đã được quảng cáo ở trên mạng, và tôi tin nó sẽ thu hút được nhiều người tham gia, nhưng những người tham gia đó hoàn toàn không hiểu chuyện gì đang xẩy ra. Với lợi ích là tặng một áo công ty 100k và 70k tiền mặt cho việc có mặt ở vườn hoa Lý Thái Tổ vào đúng 6h30 phút ngày 19/4/2015. Đây rõ ràng là một việc làm lừa bịp những người tham gia, họ chỉ nghĩ đi để nhận được những lợi ích nhưng không hề biết được rằng có kẻ đang lợi dụng những người này cho những mục đích chính trị khác.
          Đây là một trong những minh chứng cho thấy, đằng sau khẩu hiệu yêu nước, trong số lượng người tham gia đông đảo đó thì có khá nhiều người đi theo, không hề có một ý thức chính trị nào, cũng không hiểu chuyện gì đang xẩy ra. Việc sử dụng lợi ích vật chất như thế để mua chuộc những người trẻ, những người đang cần có việc làm đã cho thấy tính chất nguy hiểm của những con người này. Cần phải tẩy chay những con người này và những hành động của những con người này ngay.
          Mặt khác, cũng cần phải nói thêm, với số tiền phải chi trả cho những người đến tham gia như thế thì họ lấy từ đâu (300 sinh viên, mỗi sinh viên vị chi là 170 k, tổng là 51 triệu), trong khi họ nhận họ là người đấu tranh cho dân chủ, không vì lợi ích cá nhân, bản thân họ cũng không phải là những thương nhân giàu có, cũng chưa có tiền lệ đi ủng hộ cho bất cứ ai,  họ cũng không phải là người có năng lực đặc biệt để có thể kiếm ra số tiền như thế trong một thời gian ngắn ( =>> họ phải đi xin, được tài trợ hoặc được cho không). Vì thế, có một câu hỏi đặt ra ở đây là số tiền để họ có thể thực hiện được những việc làm như thế ở đâu ra???. Nguồn số tiền đó có chính đáng không????.
          Vì nếu như có một vị “mạnh thường quân” thì nhất định họ sẽ xưng tên chứ không có cái chuyện cho người khác tiền, ủng hộ cho người khác mà ẩn danh một cách đáng nghi ngờ thế được. Tóm lại, bản chất đang dần lộ ra là bản chất của hành động xấu xa, bản chất của việc lợi dụng lòng tin của những người dân. Cần phải xóa bỏ ngay những ý đồ đen tối đó của những kẻ xấu đang có ý đồ làm mất sự ổn định Việt Nam.

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"