Theo thông tin mới nhất thì Nguyễn Viết Dũng (biệt danh Dũng Phi Hổ) đã bị bắt giữ theo quy định tại điều 245 Bộ luật hình sự về tội gây rối trật tự công cộng. Đây là điều đã được dự báo trước với hàng loạt hành vi gây rối trật tự tại hồ Gươm của Dũng trong thời gian vừa qua. Đây là lời cảnh tỉnh cho Dũng và lũ đồng bọn của hắn.
Ảnh: Tên Nguyễn Viết Dũng bị bắt (Nguồn: Internet)
          Cụ thể vào ngày 12-4 vừa qua, lợi dụng sai sót của cơ quan quản lý trong đề án quy hoạch cây xanh thì Dũng đã cầm đầu số đối tượng gây rối tiến hành các hoạt động kích động nhân dân biểu tình. Sử dụng băng rôn khẩu hiệu để hô hào, tập hợp đông người tò mò ở hồ Hoàn Kiếm tham gia. Cho đám tay sai chửi bới, tràn xuống đường gây mất an toàn giao thông và mỹ quan thành phố. Mục đích là nhằm lôi kéo, tập hợp lực lượng chống đối trong nước, tạo hình ảnh xấu đối với bạn bè quốc tế. Cao hơn là nhằm tập duyệt cho cách mạng màu ở nước ta. Chưa dừng lại ở đó, với bản chất chống đối quyết liệt, Dũng cùng đồng bọn khi tham gia biểu tình đã ngang nhiên khoác trên mình chiếc áo bán nước VNCH. Đây được coi là hành động thách thức chế độ và cả xã hội. Là người Việt Nam chúng ta ai cũng biết VNCH là lũ bán nước cầu vinh, bám đuôi đế quốc Mỹ. Chính vì thế dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào” mang lại hòa bình, độc lập, tự do cho đất nước. Vậy cớ sao tên Nguyễn Viết Dũng lại mặc chiếc áo này? Chẳng thế, riêng hắn còn dám gắn phù hiệu của quân đội VNCH lên mình. Đó là điều không thể chấp nhận được, lịch sử cần được tôn trọng!
          Với các hành động ngang ngược trên thì cơ quan công an đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Viết Dũng về tội gây rối trật tự công cộng được quy định tại Điều 245 Bộ luật hình sự là hoàn toàn hợp lý. Điều 245 quy định rõ:
“1. Người nào gây rối trật tự công cộng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:
a) Có dùng vũ khí hoặc có hành vi phá phách;
b) Có tổ chức;
c) Gây cản trở giao thông nghiêm trọng hoặc gây đình trệ hoạt động công cộng;
d) Xúi giục người khác gây rối;
đ) Hành hung người can thiệp bảo vệ trật tự công cộng;
e) Tái phạm nguy hiểm.”
 Thế nhưng ngay sau khi nhận được thông tin “Dũng Phi Hổ” bị bắt thì hàng loạt các trang mạng phản động như danlambao, danoan2012…đã rêu rao bảo vệ cho Dũng và phản đối quyết định của cơ quan công an. Ví dụ như luận điệu “nhà cầm quyền CSVN đã bịa đặt tội danh đối với Nguyễn Viết Dũng nhằm biện minh cho hành vi bắt người độc đoán”. Hay tên Nguyễn Văn Đài còn chữa cháy cho Dũng “Nếu họ cố tình đưa Dũng ra tòa theo điều 245, thì sẽ có hàng chục người có mặt tại hồ Hoàn Kiếm hôm đó ra làm chứng rằng Dũng không có hành vi gây rối trật tự công cộng.”. Xin hỏi hàng chục người ở đây là ai? Có phải là người dân hiểu biết về pháp luật, những người chứng kiến toàn bộ sự việc? Hay chúng chỉ là những tên đồng bọn adua theo Dũng, nếu thế thì còn đâu là khách quan? Cần phải hiểu việc bắt người là điều hết sức hệ trọng, ảnh hưởng đến sinh mệnh chính trị của họ, do đó chắc chắn cơ quan công an đã có đủ chứng cứ về hành vi phạm tội của Dũng thì mới có thể ra quyết định bắt người. Nếu trách thì chỉ có thể trách chính hắn, gieo gió thì ắt có ngày gặp bão - đó là quy luật ở đời.
          Tìm hiểu một chút, được biết tên Nguyễn Viết Dũng trước đây là một người học giỏi, có năng lực, từng đạt giải cao trong kì thi đường lên đỉnh Olypia. Những tưởng thành công đầu đời sẽ là động lực giúp Dũng phát triển trên con đường học vấn. Tuy nhiên, bước vào thời đại học trước sự cám dỗ của cuộc sống, Dũng đã không thể vượt qua, liên tiếp nợ môn và trượt nhiều học phần tại trường. Chán đời, Dũng giao lưu với các đối tượng xấu trong nước, bị lôi kéo tham gia vào các hoạt động gấy rối an ninh trật tự. Và hậu quả, Dũng bị đuổi học vào năm 2006 do lợi dụng việc biểu tình Trung Quốc để chống chế độ. Kể từ đó đến nay, hắn chính thức dấn thân vào con đường tội lỗi, bị các thế lực xấu bên ngoài lợi dụng. Đó thực sự là lựa chọn hoàn toàn sai lầm.
          Như vậy, có thể thấy việc Dũng bị bắt ngày hôm nay xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng có một yếu tố cần nhắc đến đó chính là sự lôi kéo của các thế lực thù địch đối với thế hệ trẻ học sinh, sinh viên. Qua đây, mong rằng thế hệ trẻ hôm nay cần cảnh giác với âm mưu của các thế lực thù địch, tránh đi theo vết xe đổ của Nguyễn Viết Dũng!

                                                                                                             Quang Phúc
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"